Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia สีสันใหม่บนตัวเรือนสุดคลาสสิค

0

Citizen จับมือกับ Pantone สร้างสรรค์นาฬิการุ่นใหม่ที่มีการผลิตจำนวนจำกัด นำเสนอสีสันผ่านทางหน้าปัดโดยมีด้วยกัน 5 รุ่นย่อย และจะมีการผลิตออกมาสีละ 1,999 เรือนทั่วโลก

- Advertisement -

Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia สีสันใหม่บนตัวเรือนสุดคลาสสิค

 • การทำงานร่วมกับ Pantone ในการนำเสนอสีสันใหม่บนหน้าปัด

 • ใช้พื้นฐานของนาฬิการุ่น NJ015 มีจำหน่าย 5 สี

 • มีการผลิตรุ่นละ 1,999 เรือนทั่วโลก

การแต่งเติมสีสันบนหน้าปัดครั้งล่าสุดกับนาฬิกา Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับ Pantone Color Institute™ ในการเลือกสีสันที่มีความสดใสและจับลงบนหน้าปัดของนาฬิกาในคอลเล็กชั่น NJ015 จนได้ความสวยงามและความลงตัว

ไม่มีใครรู้ถึงพลังของสีในการกระตุ้นอารมณ์และบอกเล่าเรื่องได้ดีไปกว่า Pantone Color Institute™ ซึ่งเป็นบริการให้คำปรึกษาเรื่องสี โดย Pantone สามารถคาดการณ์แนวโน้มสีทั่วโลกและให้คำแนะนำบริษัทต่างๆ เกี่ยวกับสีในในการนำมาใช้กับบริษัทและการสร้างผลิตภัณฑ์ของพวกเขามาตั้งแต่ปี 2000 อีกทั้งยังได้เลือกสีที่เชื่อมโยงกับจิตวิญญาณและตั้งชื่อให้เป็น “สี Pantone แห่งปี”

Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

ดังนั้น เมื่อ Citizen ต้องการเติมสีสันให้กับคอลเล็กชั่น NJ015 เพื่อต้อนรับยุคใหม่ บริษัทมีพันธมิตรเพียงรายเดียวที่อยู่ในใจ นั่นก็คือ Pantone ซึ่งทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกัน และได้กลายมาเป็นนาฬิการุ่นพิเศษ Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

NJ015 เป็นผลผลิตที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยการอ้างอิงแรงบันดาลใจมาจากรุ่น NH299 ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของ Citizen ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 และต้นทศวรรษ 2000 โดยเฉพาะในตลาดจีน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ Citizen ใช้สแตนเลสสตีลในรุ่นต่างๆขณะที่นาฬิกาซึ่งมีราคาย่อมเยาว์แบรนด์อื่นๆ จำนวนมากทำจากทองเหลือง

และด้วยการใช้สตีลในการผลิต จึงทำให้คอลเล็กชั่น NH299 มีความแข็งแกร่งมากกว่า พร้อมความโดดเด่นด้วยการขัดแต่งด้วยเส้น Hairline ที่ช่วยเพิ่มความหรูหรา โดยใช้เทคนิคนี้กับการขัดแต่งบนพื้นผิวตัวเรือน ขณะที่บนขอบตัวเรือน และข้อสายมีการใช้เทคนิคการขัดเงา และทำให้นาฬิกาจากคอลเล็กชั่น NH299 เป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบที่หรูหราและความใส่ใจในรายละเอียด

Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia
Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

NJ015 มีขนาดตัวเรือนที่ใหญ่ขึ้นเป็น 40 มิลลิเมตร ตัวนาฬิกามากับสไตล์ Integrated Bracelet ซึ่งตัวเรือนและสายรวมเป็นชุดเดียวกัน องค์ประกอบหลายอย่างที่ผู้คนชื่นชอบเกี่ยวกับนาฬิการุ่นดั้งเดิมก็ยังคงอยู่ เช่น เม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา มีการการลบมุม และการขัดเงาตัวเรือนและสายนาฬิกาอย่างละเอียด เพื่อให้นาฬิกามีรูปทรงเพรียวบางและเพรียวบาง เลนส์ไซคลอปส์เหนือหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา

เมื่อ NJ015 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 คอลเล็กชั่นนี้ก็ได้แต่งกายด้วยเฉดสีเหลือง เขียว และน้ำเงินที่โดดเด่นและมีชีวิตชีวา การเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ครั้งนี้ก็เพื่อหวนกลับไปสู่ยุคแห่งต้นกำเนิดนาฬิกาดั้งเดิม Citizen ได้ร่วมมือกับ Pantone เพื่อนำเสนอสีสันหน้าปัดใหม่ๆ ที่ชวนให้นึกถึงยุคที่ NH299 ได้รับความนิยม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับจิตวิญญาณของ Citizen แห่งBetter Starts Now

ชื่อ Nowstalgia “A New Spirit” จานสีห้าสีมีตั้งแต่สีแดงและน้ำเงินตัวหนา ไปจนถึงสีพาสเทลที่ดูอ่อนลงและโทนสีกลางๆ เน้นย้ำถึงอารมณ์ที่ซับซ้อนและหลากหลายแห่งยุคสมัย สีในจานสีได้รับการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสีจากสถาบันสี Pantone และตั้งชื่อตามชื่อ Citizen โดยเฉพาะ นาฬิกา NJ015 ใหม่ 5 เรือนมาพร้อมสีของหน้าปัด คือ

NJ0158-89Z

 • เขียวพีซฟูล หรือ Peaceful Green เป็นสีที่สดชื่นและทันสมัยเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเฉดสีเขียวขจีที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ และกระตุ้นความรู้สึกของความเงียบสงบและความมีชีวิตชีวา สีเขียวมะกอกที่อ่อนโยนยังเป็นเครื่องเตือนใจทุกวันถึงความจำเป็นในการรักษาสุขภาพของโลกเราให้มีความสำคัญสูงสุด
Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

NJ0158-89L

 • น้ำเงินเรืองแสง หรือ Glowing Blue ก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีใหม่และสไตล์คนเมือง สีฟ้าที่น่าตื่นตาตื่นใจและแวววาวเป็นตัวเลือกที่ไม่แบ่งแยกเพศอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งบ่งบอกถึงความต้องการในการแสดงออกของคนยุคนี้
Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

NJ0158-89W

 • แดงเบลซซิ่ง เรด หรือ Blazing Red สีแดงเพลิงที่เร้าใจและมีชีวิตชีวาคือสีแดงเพลิงที่เร่าร้อนและโดดเด่น เป็นสีที่รับประกันความสดใสในด้านบวก พลังที่ดึงดูดสายตา และความสุขที่ไร้ขอบเขต
Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

NJ0158-89X

 • ชมพูชวนฝัน หรือ Dreamy Pink ชมพูชวนฝัน ละเอียดอ่อนอย่างลงตัว ช่วยให้นาฬิกามีความสว่างแบบใหม่ และกระตุ้นให้เราก้าวไปสู่อนาคตด้วยความเคารพและอ่อนโยน
Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

NJ0158-89Y

 •  สีวอร์มแซนด์ หรือ Warm Sand เปรียบเสมือนอ้อมกอดอันอบอุ่น เป็นสีน้ำตาลไม้ที่สะท้อนถึงความปรารถนาของเราในความสบายสบายและสไตล์ที่เรียบง่าย
Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

การผลิตมีเพียงสีละ 1,999 เรือน และมาในบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามใหม่ของ Citizen ซึ่งมาพร้อมกับการเน้นสี Pantone ที่สอดคล้องกันบนกล่อง กล่องที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมใช้กระดาษที่ผ่านการรับรอง FSC และสนับสนุนการปกป้องป่าไม้ในโลก ซึ่งเป็นภารกิจที่ Citizen สนับสนุนอย่างเต็มที่

รายละเอียทางเทคนิค : Citizen x Pantone Color Palette Nowstalgia

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11.7 มิลลิเมตร
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : อัตโนมัติรหัส Caliber 8210
 • กำลังสำรอง : 40 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 50 เมตร