เดิน 2 วินาทีบอกอะไรเราได้บ้าง

0

สำหรับนาฬิกาควอตซ์แบบใช้เข็มบางรุ่นซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่มีระดับราคาแพงหน่อยทั้งในส่วนของกลไกที่เป็นควอตซ์ธรรมดา พวกกินแสง หรือชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Kinetic ที่อาศัยการเหวี่ยงของโรเตอร์เพื่อชาร์จกระแสไฟฟ้าเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่หรือตัวเก็บประจุ นาฬิกาเหล่านี้มักจะมากับระบบ Indicator ซึ่งจะเป็นตัวที่ช่วยบอกระดับกระแสไฟฟ้าที่หลงเหลืออยู่ในแบตเตอรี่ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการรับทราบว่าถึงเวลาของการเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือบ่งบอกความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน

เดิน 2 วินาทีบอกอะไรเราได้บ้าง
เดิน 2 วินาทีบอกอะไรเราได้บ้าง

เดิน 2 วินาทีบอกอะไรเราได้บ้าง

- Advertisement -

และเชื่อว่าหลายคนมักจะเกิดอาการตกใจว่าเกิดอะไรกับนาฬิกาของตัวเองหลังจากที่เห็นเข็มวินาทีเดินแบบกระตุกในแบบ 2 วินาทีจึงน่าสนใจทีเดียวว่ามัน เดิน 2 วินาทีบอกอะไรเราได้บ้าง

เราคงต้องบอกว่าอย่าเพิ่งตกใจ เพราะนั่นหมายความว่าตัว Indicator กำลังทำหน้าที่ของมันในการบอกว่า แบตเตอรี่หรือกระแสไฟฟ้ามีระดับพลังงานที่ลดต่ำมาก เหมือนกำลังบอกว่าไปเปลี่ยนถ่านซ่ะสำหรับนาฬิกาควอตซ์ใช้ถ่าน หรือจัดการเขย่าขึ้นลานสักหน่อย หรือไม่ก็เอามาใส่บ้างสำหรับพวก Kinetic หรือไม่ก็พาผมไปรับแสงอาทิตย์หน่อยเจ้านายสำหรับพวก Tough Solar หรือ Eco Drive ในกลุ่มที่ใช้เข็ม ไม่มีหน้าจอดิจิตอล หรือระบบ Indicator แยกออกมา

การแสดงให้เห็นถึงความผิดปกติผ่านการเดินของเว็บวินาทีจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้งานของกลุ่มนาฬิกาควอตซ์ เพราะคงไม่ดีแน่ถ้าคุณต้องใช้งานไปโดยที่ไม่รู้ว่า แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงเมื่อไร