Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows อีกหนึ่งฝูงบินจาก Skyhawk ใหม่

0

Citizen ขยับตลาดให้กับนาฬิการุ่น Skyhawk ใหม่ด้วยอีกเวอร์ชันที่ถือเป็นขาประจำ นั่นคือ Red Arrows โดยจะมาพร้อมกับนาฬิกา Skyhawk รุ่นใหม่ และมีการผลิตจำกัดในจำนวน 9,999 เรือน

- Advertisement -

Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows

Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows อีกหนึ่งฝูงบินจาก Skyhawk ใหม่

  • นาฬิการุ่นพิเศษที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Citizen Promaster Skyhawk รุ่นใหม่

  • มาพร้อมกับตัวเรือนที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในสีดำแดง และแพ็คเกจที่ออกแบบมาเฉพาะ

  • ผลิตในจำนวน 9,999 เรือน และมีราคาอยู่ที่ 625 ปอนด์

ถ้าคุณเป็นแฟนของ Citizen Promaster Skyhawk มาตลอดจะพบว่านาฬิการุ่นนี้นอกจากจะมีเวอร์ชันปกติแล้ว ยังมีรุ่นพิเศษที่ทำงานร่วมกับฝูงบินผาดโผนอีก 2 ฝูง นั่นคือ  Blue Angles ทางฝั่งสหรัฐอเมริกา และอีกพันธมิตรคือ Red Arrows แห่งอังกฤษ โดยหลังจากที่ Citizen เปิดตัว Blue Angles กับ Promaster Skyhawk รุ่นใหม่ไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของ Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows กันบ้าง

Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows

Red Arrows เป็นชื่อฝูงบินผาดโผนของกองทัพอากาศอังกฤษ หรือ Royal Air Force ซึ่งที่ผ่านมามีการทำงานร่วมกับ Citizen ในการเปิดตัวรุ่นพิเศษออกมาผ่านทางนาฬิการุ่น Skyhawk อยู่เสมอ โดยเมื่อ Skyhawk มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา จึงมีการเปิดตัว Promaster Skyhawk Red Arrows รุ่นใหม่ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันตามออกมา

Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows

นาฬิการุ่นใหม่นี้จะมีรหัส JY8126-51E มากับตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 46 มิลลิเมตร ตัวเรือนและสายผลิตจากแสตนเลสสตีล และคงเอกลักษณ์ของเวอร์ชันนี้เอาไว้ด้วยการใช้โทนสีแดง-ดำเป็น 2 สีหลักในการตกแต่งตัวนาฬิกา พร้อมกับขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ 2 ทางเลือกมีสเกลของ Slide Rule วางเอาไว้สำหรับให้นักบินเอาไว้ใช้ในการคำนวนค่าต่างๆ พร้อมกระจก Sapphire ส่วนฝาหลังจากเดิมที่เราคุ้นเคยกับการพิมพ์ภาพสัญลักษณ์ของ Diamond Nine เอาไว้ ในรุ่นนี้จะเปลี่ยนมาเป็นการยิงเลเซอร์ลงบนฝาหลังแทนภาพสี พร้อมกับการผลิตในแบบจำกัด

Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows

แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของรูปลักษณ์ตัวเรือนและสิ่งที่อยู่บนหน้าปัด แต่การจัดวางของหน้าปัดต่างๆ ก็ยังเหมือนเดิม และเชื่อว่าแฟนๆ ของ Citizen Skyhawk น่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะยังใช้กลไกควอตซ์แบบ Eco-Drive ในรหัส U680 ฟังก์ชั่นการทำงานของกลไกนี้ถือว่าครบครันมีทั้ง WorldTime การจับเวลาในเดินหน้าและถอยหลัง การตั้งปลุก รวมถึงการแสดงเวลาในแบบ UTC และการปรับความเที่ยงตรงของเวลาผ่านทางสัญญาณวิทยุซึ่งใช้ได้เฉพาะในญี่ปุ่น จีน สหรัฐอเมริกา และยุโรปบางประเทศ

Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows

Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows มีการผลิตทั้งหมด 9,999 เรือนเท่ากับ Blue Angles แต่ไม่ได้มากับแพ็คเกจอลังการอย่างหมวกนักบิน เป็นแค่กล่องสีแดงที่เมื่อเปิดออกมาจะมีเพลทโลหะที่บอกตัวนาฬิกา โดยไม่ได้ระบุว่าจะมีโมเดลเครื่องบินมาให้เหมือนกับรุ่นแล้วๆ หรือไม่ ส่วนราคาในอังกฤษจะอยู่ที่ 625 ปอนด์

รายละเอียดทางเทคนิค : Citizen Promaster Skyhawk Red Arrows JY8126-51E

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 46 มิลลิเมตร
  • ความหนา: 11.95 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน: สแตนเลสสตีล
  • กระจก: Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
  • กลไก: ควอตซ์ Eco-Drive U680
  • การกันน้ำ: 200 เมตร