Longines Evidenza ความงดงามที่อยู่เหนือกาลเวลา

0

การผสมผสานความโดดเด่นของศิลป์ในยุคบุกเบิกให้เข้ากับยุคสมัยใหม่จนได้ Longines Evidenza เรือนเวลาที่มีความงดงามอยู่เหนือกาลเวลา และเพียบพร้อมด้วยความยอดเยี่ยมของเมคานิคตามแบบฉบับนาฬิกาจักรกลแห่งคุณภาพของ Longines

- Advertisement -

Longines Evidenza

Longines Evidenza ความงดงามที่อยู่เหนือกาลเวลา

การที่นาฬิกาสักเรือนจะมีความโดดเด่น นอกเหนือจากการออกแบบรูปลักษณ์และกลไกรวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ที่อยู่ในตัวนาฬิกาแล้ว เรื่องราวและส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องกับตัวนาฬิกาเรือนนั้นๆ ยังถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะถือเป็นรายละเอียดสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มให้ความสมบูรณ์แบบในการสร้างความน่าสนใจให้กับนาฬิกาเรือนนั้นๆ

อย่างที่ทราบดีว่า Longines ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีความเก่าแก่แบรนด์หนึ่งของโลกนับจากการก่อตั้งขึ้นในปี 1832 โดยสิ่งที่มีอยู่ในแบรนด์ถือว่ามากมายทั้งขนบธรรมเนียมแบบดั้งเดิมในการผลิตนาฬิกา องค์ความรู้ในด้านนวัตกรรมที่ Longines ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เป็นผู้ริเริ่มอะไรหลายอย่าง รวมถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นตลอด 190 ปีถือเป็นสิ่งที่สามารถเข้ามาช่วยเติมเต็มและทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนของแบรนด์มีความพิเศษและโดดเด่นได้

Longines Evidenza Longines Evidenza Longines Evidenza Longines Evidenza

Longines ผสมผสานสุนทรียภาพแบบดั้งเดิมของนาฬิการุ่นที่เป็นประวัติศาสตร์อันโดดเด่นเข้ากับเทคนิคการผลิตนาฬิกาที่ทันสมัยที่สุด ชิ้นส่วนของ Evidenza เป็นการถ่ายทอดความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนผู้ผลิตนาฬิกาของ Longines ตั้งแต่เริ่มแรก นาฬิกา Longines จึงได้รับการผลิตขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญนี้และเป็นเรือนเวลาที่สะท้อนให้เห็นถึงความทนทานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ตลอดจนความปรารถนาที่สอดคล้องกันในการยกย่องประวัติศาสตร์

สำหรับนาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากงานดีไซน์ของศิลปะอาร์ตเดโคปี 1925 โดยดีไซเนอร์ของ Longinesได้นำรูปทรงถังเบียร์หรือทรงตอนโน (tonneau) ที่เคยถูกออกแบบไว้ในปี 1911 มาตีความใหม่ โดยศิลปะแบบ Art Deco ในช่วงปีค.ศ. 1925-1939 เกิดต่อเนื่องจากงานศิลปะที่มีรูปแบบวิจิตร เน้นรูปทรงและลวดลายแบบธรรมชาติในวิถีของการออกแบบที่อ่อนช้อย

Longines Evidenza Longines Evidenza
Longines Evidenza Longines Evidenza Longines Evidenza
Longines Evidenza Longines Evidenza
Longines Evidenza Longines Evidenza

สิ่งที่เกิดขึ้นคือรูปทรงที่สะท้อนถึงแก่นสำคัญของคอลเลกชั่นที่ช่วยสร้างสรรค์ให้งานศิลป์ในอดีตกลับมามีชีวิตชีวาในโลกปัจจุบัน โดย Evidenza มากับตัวเรือนขนาด 26X36 มิลลิเมตร และตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีล 316L ที่มีคุณภาพและให้ความทนทาน พร้อมกับการจับคู่สีสันของหน้าปัดและสายที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ทั้งสีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีเงิน และสีแอนธราไซต์ โดยแต่ละรุ่นย่อยจะมีทั้งการจับคู่กับสายหนังจระเข้ และสายสแตนเลสสตีลที่ได้รับการออกแบบลวดลายของสายที่ตอบสนองทั้งในด้านความสวยงามและความสะดวกสบายเมื่อสวมใส่นาฬิกาอยู่บนข้อมือ

เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและแตกต่างจากรุ่นเดิมในรุ่นใหม่นี้มีการเติมความสวยให้กับเม็ดมะยมที่มีการเคลือบด้วยสีน้ำเงินแบบอะลูมิเนียมที่ด้านใน ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบฝาหลังทึบที่มีการสลักสัญลักษณ์แห่งคุณภาพของ Longines นั่นคือ นาฬิกาทรายที่มาพร้อมกับปีกคู่

Longines Evidenza Longines Evidenza

Longines Evidenza

อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นความโดดเด่นของ Evidenza ใหม่คือ หน้าปัดแบบ Sector Dial ที่มีจุดเริ่มต้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยหน้าปัดจะถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนในการขัดแต่งโดยจะมีทั้งส่วนที่เป็นพื้นผิวด้านและส่วนที่มีการขัดเงาแบบ Sunray เสริมด้วยหลักชั่วโมงที่เป็นตัวเลขโรมัน ซึ่งบนหน้าปัดจะมีลวดลายที่เสริมด้วยแนวเส้นสีทองหรือสีเงินขึ้นอยู่กับสีพื้นหลักของหน้าปัด ช่วยทำให้สะท้อนถึงแรงบันดาลใจที่ได้รับมาจากศิลปะ Art Deco พร้อมเจาะช่องหน้าต่างสำหรับแสดงวันที่ (Date) ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา รับกับชุดเข็มชั่วโมงและนาทีทรงสวยที่มีการเคลือบสีให้ตัดกับพื้นของหน้าปัด

Longines Evidenza Longines Evidenza Longines Evidenza

การขับเคลื่อนในแต่ละจังหวะเวลาเป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติในรหัส L592 ที่สามารถขึ้นลานมือได้ และมีการปรับเปลี่ยนชุดส่วนของชุดเกลไกเพื่อตอบสนองในการทำงานที่เที่ยงตรงและมีความทนทานมากขึ้น โดยเฉพาะกับสนามแม่เหล็ก นั่นคือ การใช้ซิลิคอนในการผลิตใยนาฬิกาหรือ Balance spring ส่วนกำลังสำรองถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 45 ชั่วโมงพร้อมความสามารถในการกันน้ำ 30 เมตร

Longines Evidenza Longines Evidenza Longines Evidenza
Longines Evidenza Longines Evidenza Longines Evidenza

นอกเหนือจากความสวยของการออกแบบ ความยอดเยี่ยมในเชิงวิศวกรรมของนาฬิกาจักรกลแล้ว Evidenza ยังส่งมอบความมั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันที่นานถึง 5 ปี

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสกับ Longines Evidenza ได้ที่เคาน์เตอร์ของบ Longines ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ที่ Longines Official Store @Lazada และ @Shopee สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.co.th และhttp://www.facebook.com/LonginesTH และ Line official : @Longines_th

รายละเอียดทางเทคนิค : Longines Evidenza

  • ขนาดตัวเรือน : 26X36 มิลลิเมตร
  • ความหนา : 8.7 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
  • กระจก : Sapphire กันรอยขีดข่วนพร้อมเคลือบป้องกันการสะท้อนแสงหลายเลเยอร์ข้างใต้
  • กลไก : อัตโนมัติ L592 Balance spring แบบซิลิคอน
  • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
  • กำลังสำรอง : 45 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ : 30 เมตร