Citizen Promaster Skyhawk Blue Angles เพิ่มรุ่นใหม่พร้อมขายปลายเดือนนี้

0

เวอร์ชันใหม่ของ Blue Angles จาก Citizen Promaster มาแล้ว คราวนี้เป็นการเปิดตัวออกมาพร้อมกับเวอร์ชันใหม่ของ Skyhawk โดยจะมีการผลิตแบบจำกัดเพียง 9,999 เรือน พร้อมราคาอยู่ที่ 850 เหรียญสหรัฐฯ และจะเริ่มจำหน่ายในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

- Advertisement -

Citizen Promaster Skyhawk Blue Angles

Citizen Promaster Skyhawk Blue Angles เพิ่มรุ่นใหม่พร้อมขายปลายเดือนนี้

  • Citizen เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับรุ่น Promaster ด้วยรุ่น Blue Angles

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Skyhawk ที่คาดว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด เพราะรุ่นปกติยังไม่มีวางขาย

  • ผลิต 9,999 เรือน ส่วนราคาอยู่ที่ 850 เหรียญสหรัฐฯ

Citizen ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่ทำงานร่วมกับฝูงบิน Blue Angles มานานหลายสิบปีจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นคู่หูกันเลยทีเดียว และสำหรับนาฬิกา Promaster ในตระกูลนักบินหลายรุ่นของแบรนด์ต่างก็ต้องมี Blue Angles Edition ออกวางขายอยู่ตลอดเวลา และล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง Citizen Promaster Skyhawk Blue Angles JY8128-56L ที่จะมีการผลิตออกขายจำนวน 9,999 เรือนพร้อมกับแพ็คเกจพิเศษที่เป็นรูปหมวกนักบิน

สำหรับ Blue Angles ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานาฬิการ่วมกับ Citizen มานานถึง 25 ปีพร้อมกับมีนาฬิการุ่นพิเศษที่เกี่ยวข้องกับกองบินนี้ออกมาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง ส่วนรุ่นใหม่ล่าสุดในรหัส JY8128-56L ถือว่าค่อนข้างแปลกนิดหน่อยเพราะตามปกติแล้ว Citizen มักจะเลือกหยิบเอานาฬิการุ่นที่มีขายอยู่แล้วในตลาดมาเพิ่มเป็นรุ่นพิเศษ เช่น Skyhawk, Nighthawk หรือ Navi-Hawk แต่ในรุ่นใหม่นี้ทาง Citizen เลือกเปิดตัวออกมาเป็นครั้งแรกกับเวอร์ชัน Blue Angles เลย โดยที่ยังไม่มีรุ่นปกติวางขาย ดังนั้น ในลิงค์ที่มีนาฬิการุ่นนี้วางขายนั้นมีการใช้ชื่อว่า Skyhawk ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นรุ่นใหม่ที่เข้ามาทำตลาดแทนที่รุ่นปัจจุบัน

Citizen Promaster Skyhawk Blue AnglesCitizen Promaster Skyhawk Blue Angles

Citizen Promaster Skyhawk Blue Angles JY8128-56L มากับตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 46 มิลลิเมตร ตัวเรือนและสายผลิตจากแสตนเลสสตีล และคงเอกลักษณ์ของเวอร์ชันนี้เอาไว้ด้วยการใช้โทนสีน้ำเงิน-เหลืองเป็น 2 สีหลักในการตกแต่งตัวนาฬิกา พร้อมกับขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ 2 ทางเลือกมีสเกลของ Slide Rule วางเอาไว้สำหรับให้นักบินเอาไว้ใช้ในการคำนวนค่าต่างๆ

Citizen Promaster Skyhawk Blue Angles

Citizen Promaster Skyhawk Blue AnglesCitizen Promaster Skyhawk Blue Angles

กลไกที่ใช้อยู่ในนาฬิการุ่นนี้เชื่อว่าแฟนๆ ของ Citizen Promaster คุ้นเคยกันดีสำหรับ Calibre U680 มาพร้อมกับระบบ Eco-Drive ในการเปลี่ยนพลังงานแสงในรูปแบบต่างๆ ให้เป็นกระแสไฟฟ้าเก็บอยู่ในแบตเตอรี่ โดยที่ฟังก์ชั่นการทำงานของกลไกนี้ถือว่าครบครันมีทั้ง WorldTime การจับเวลาในเดินหน้าและถอยหลัง การตั้งปลุก รวมถึงการแสดงเวลาในแบบ UTC และการปรับความเที่ยงตรงของเวลาผ่านทางสัญญาณวิทยุซึ่งใช้ได้เฉพาะในญี่ปุ่น จีน สหรัฐอเมริกา และยุโรปบางประเทศ

Citizen Promaster Skyhawk Blue AnglesCitizen Promaster Skyhawk Blue Angles

การผลิตมีทั้งหมด 9,999 เรือน และทุกเรือนมาพร้อมกับแพ็คเกจที่เป็นกล่องรูปหมวกกันน็อคของนักบิน โดยจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 850 เหรียญสหรัฐฯ และเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 29 สิงหาคมนี้

รายละเอียดทางเทคนิค : Citizen Promaster Skyhawk Blue Angles JY8128-56L

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 46 มิลลิเมตร
  • ความหนา : 11.95 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
  • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
  • กลไก : ควอตซ์ Eco-Drive U680
  • การกันน้ำ : 200 เมตร