Bell & Ross จัดงานเปิดตัว BR-X5 อย่างเป็นทางการ

0

หลังจากเผยภาพออกมาให้สัมผัสกันตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในตอนนี้ทาง Bell & Ross จัดงานเปิดตัว BR-X5 คอลเล็กชั่นใหม่ของพวกเขาทั้งรุ่นธรรมดาและรุ่นพิเศษ Carbon Orange อย่างเป็นทางการในตลาดอาเซียน โดย Mr. Bruno Belamich และ Mr. Carlos A. Rosillo ผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้บินข้ามทวีปมาเปิดตัวถึงประเทศมาเลเซียด้วยตัวเอง

- Advertisement -

Bell & Ross BR-X5

Bell & Ross จัดงานเปิดตัว BR-X5 อย่างเป็นทางการ

Bell & Ross จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลงานเครื่องบอกเวลารุ่นใหม่ล่าสุด BR-X5 Carbon Orange ในเฉดสีสดใสกับวัสดุล้ำสมัยอย่างคาร์บอนที่ทั้งเบาและแกร่งทนเป็นเยี่ยม ทั้งยังสร้างอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากลายริ้วให้กับนาฬิกาแต่ละเรือนอีกด้วย งานนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ตึก  The Exchange 106 ตึกใหม่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีสองผู้ก่อตั้งแบรนด์ Mr. Bruno Belamich และ Mr. Carlos A. Rosillo ที่บินข้ามซีกโลกมาร่วมงานเปิดตัวที่จัดต่อเนื่องกันใน 2 วัน โดยหลังจากงานแถลงข่าวบนชั้นสูงสุดของตึกนี้แล้ว ช่วงค่ำก็จะมีงานเลี้ยงดินเนอร์กันต่อ และปาร์ตี้ในอีกวัน เรียกว่าจัดกันแบบยิ่งใหญ่สุดๆ กันเลยทีเดียว

สำหรับคอลเลกชั่นใหม่ BR-X5 คำว่า X หมายถึงความท้าทาย การค้นคว้า ความก้าวหน้าและอนาคต เปิดตัว 3 รุ่น BR-X5 Steel Black, Icy Blue Steel และตัวเด็คือ BR-X5 Carbon Orange ทุกรุ่นยังคงรักษาแนวคิดเริ่มต้นของสองผู้ก่อตั้งในความเป็นนาฬิกาที่ใช้งานได้จริงและมีความทนทานสูง ภายใต้แนวคิดของ Function shapes Form หรือฟังก์ชั่นสร้างรูปทรงให้กับนาฬิกา เรียกง่ายๆ ว่าเน้นฟังก์ชั่นการทำงานเป็นหลัก แต่ก็ทำให้นาฬิกาดูสวยสง่าเปี่ยมเอกลักษณ์จากการใช้งานจริงได้ด้วย

BR-X5 Carbon Orange ยังคงสานต่อมอตโต From the cockpit to the Wrist ที่นำนาฬิกาจากห้องนักบินมาสู่นาฬิกาข้อมือที่ลงตัว ในรูปทรงของตัวเรือนแบบวงกลมในกรอบสี่เหลี่ยม (round within the square) ตัวเรือนรังสรรค์จากคาร์บอนและไทเทเนียม โดยใช้คาร์บอนไฟเบอร์ขึ้นรูปสองชิ้นวางรอบไทเทเนียมโมโนบล็อกชิ้นเดียวเคลือบด้วยเทคนิค DLC หรือ Diamond-like-Carbon สีดำ

ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าช่วยเพิ่มความทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี แทรกด้วยยางไฮเทคพิเศษในส่วนกรอบและวงแหวน กรอบตัวเรือนนี้ยังเชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกับบ่าป้องกันเม็ดมะยม ให้มิติที่ราบรื่นลงตัว เมื่อมองด้านข้างตัวเรือนจะเห็นถึงความแตกต่างของหลากวัสดุที่นำมาใช้ในการสร้างสรรค์ตัวเรือนขนาด 41.0 มิลลิเมตรอย่างชัดเจน

พื้นหน้าปัดสีดำสนิทเด่นด้วยเข็มวินาทีและเข็มแสดงมาตรวัดพลังงานสำรองสีส้ม แสดงวันที่แบบ 3 วัน หลักชั่วโมงและชุดเข็มเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนว่า ให้ความมั่นใจในการอ่านค่าเวลาที่ชัดตาแม้ในที่แสงน้อยหรือที่มืด จับคู่กับสายยางสีส้ม เด่นและลงตัว ที่สำคัญคือผลิตจำกัดแค่ 500 เรือนเท่านั้น

BR-X5 ทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ BR 323 กลไกเครื่องอินเฮาส์ที่พัฒนาโดย Kenissi โรงงานผลิตกลไกชื่อดัง สำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง ให้ความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ รับประกันโดย COSC  เผยให้เห็นผ่านฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์หนาพิเศษที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำได้ 100 เมตร

#BellandRoss @BellandRoss #CortinaWatchThailandสำหรับรายละเอียดของรุ่น BR-X5 อ่านได้ ที่นี่

สำหรับรายละเอียดของรุ่น BR-X5 Carbon อ่านได้ ที่นี่