Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange ความพิเศษแห่งโครงสร้างและวัสดุ

0

นอกจากรุ่นธรรมดาแล้ว ทาง Bell & Ross ยังตอบสนองความต้องการของตลาดด้วยความโดดเด่นของสีสันบนตัวเรือนและความพิเศษของวัสดุที่ใช้ในการผลิตภายใต้ชื่อ BR-X5 Carbon Orange โดยจะมีการผลิตออกขายเพียง 500 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange ความพิเศษแห่งโครงสร้างและวัสดุ

 • รุ่นพิเศษของ BR-X5 ที่มากับตัวเรือนแบบ Multi-layer Construction

 • ใช้วัสดุอย่างไทเทเนียมเกรด 2 และคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบหลักของตัวเรือน

 • ผลิตเพียง 500 เรือนและมีรุ่นสายยางสีส้มเพียงแบบเดียว

นอกจากรุ่นธรรมดาแล้ว ทาง Bell & Ross ยังผลิตเวอร์ชันพิเศษในแบบ Limited Edition ของ BR-X5 ออกมาด้วย นั่นคือ Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange ซึ่งแน่นอนว่าในแง่ของโครงสร้างพื้นฐานเหมือนกับรุ่นธรรมดา แต่ในเมื่อมีความพิเศษขนาดนี้ ทางแบรนด์ต้องทำให้อะไรแตกต่างทั้งในเรื่องของความยอดเยี่ยมในเชิงนวัตกรรมของวัสดุ และการออกแบบที่มีสีสันแตกต่างและโดนใจ

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

นาฬิกาสุดพิเศษนี้ถูกเปิดตัวออกมาพร้อมกับรุ่นธรรมดาของ BR-X5 ที่มี 2 สีหน้าปัดคือดำและ Ice Blue ส่วนรุ่นนี้ แน่นอนว่าในเมื่อเป็นนาฬิกาแบบพิเศษที่มีราคาสูงกว่ารุ่นปกติเกือบเท่าตัว สิ่งที่แตกต่างต้องมีมากกว่าสีสันและจำนวนการผลิตที่ไม่มากนัก แต่คือการเลือกใช้วัสดุที่เป็นส่วนประกอบของโครงสร้างตัวเรือน ซึ่ง Bell & Ross จับเอาวัสดุเทพอย่างคาร์บอนไฟเบอร์และไทเทเนียม เกรด 2 มารวมอยู่บนโครงสร้างตัวเรือนแบบ Multi-layer Construction ของพวกเขา โดยในส่วนของไทเทเนียมจะมีการรมดำแบบ DLC เพื่อให้มีความกลมกลืนกับลวดลายของคาร์บอน

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

เมื่อแยกแต่ละส่วนของโครงสร้างแล้ว จะมีแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ 2 ชิ้นที่วางตัวประกบกับไทเทเนียมแบบชิ้นเดียวพร้อมคราวน์การ์ดและเคลือบด้วย DLC ส่วนด้านบนจะเป็นขอบตัวเรือนแบบยึดตายตัวที่ผลิตจากไทเทเนียม เกรด 2 พร้อมการเคลือบ DLC เหมือนกัน พร้อมกับเสริมสีสันด้วยวัสดุสีส้มตามจุดต่างๆ เช่นเดียวกับสายยางที่เป็นสีส้มตัดกับสีดำของตัวเรือนอย่างสวยงาม

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange มากับตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มิลลิเมตรเท่ากับรุ่นธรรมดา เช่นเดียวกับความหนาในระดับ 12.8 มิลลิเมตร ขณะที่ฝาหลังแบบใสผลิตจากไทเทเนียมที่มีการขัดทรายแบบละเอียดแต่ตัวกระจกมีการรมดำเพื่อให้ดูเข้ากับสีสันของตัวเรือน

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

บนหน้าปัดยึดเลย์เอาท์จากรุ่นธรรมดาแต่มีการเติมสีสันให้เข้ากับตัวเรือน ทั้งหน้าปัดสีดำ ตัดกับเข็มวินาที และเข็มบอกระดับกำลังสำรองสีส้ม โดยที่กลไกเป็นรหัส BR-Cal.323 ที่พัฒนาโดย Kenissi โดยใช้พื้นฐานของกลไกอัตโนมัติเดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงหรือ 4Hz และมีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer ส่วนการสำรองกำลังงานอยู่ที่ 3 วัน หรือ 72 ชั่วโมง

Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

นาฬิการุ่นนี้เป็นเวอร์ชันพิเศษโดยจะใช้รหัส BRX5R-BO-TC/SRB  พร้อมการผลิตจำกัดเพียง 500 เรือนและมีราคาอยู่ที่ 409,150 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Bell & Ross BR-X5 Carbon Orange

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 41 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 12.8 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน: สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire แบบเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก:  BR-Cal.323 อัตโนมัติ มีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer
 • ความถี่: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • สำรองกำลังงาน: 72 ชั่วโมง / 3 วัน
 • การกันน้ำ: 100 เมตร