Zenith Chronomatser Original Pink ความงามเพื่อการต่อสู้มะเร็งเต้านม

0

ในเดือนตุลาคมนี้จะเป็นเดือนของการต่อสู้และต่อต้านโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งทาง Zenith ได้จัดทำนาฬิการุ่นพิเศษขึ้นมาที่ชื่อว่า Zenith Chronomatser Original Pink เพื่อขายตลอดช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดย 20% ของรายได้จะถูกนำไปมอบให้กับ Susan G. Komen foundation มูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไรและดูแลในเรื่องการต่อต้านมะเร็งเต้านม

- Advertisement -

Zenith Chronomatser Original Pink

Zenith Chronomatser Original Pink ความงามเพื่อการต่อสู้มะเร็งเต้านม

 • นาฬิการุ่นพิเศษผลิตเพื่อระดมทุนช่วยเหลือหน่วยงานที่ป้องกันและต่อต้านโรคมะเร็งเต้านม

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น Chronomaster Original A386 ที่มีขนาด 38 มิลลิเมตร หน้าปัดสีชมพูโดดเด่น

 • แต่ไม่ใช่รุ่น Limited Edition โดยมีจำหน่ายเฉพาะบูติกทั้งออนไลน์และออนไซต์ของ Zenith ตลอดช่วง

เดือนตุลาคมของทุกปีถือเป็นเดือนของการรณรงค์เพื่อการต่อสู้กับโรคร้ายของสุภาพสตรีอย่างมะเร็งเต้านม และในอีกไม่กี่วันที่กำลังจะเข้าสู่เดือนนี้ทาง Zenith ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนุบสนุนการทำงานขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยกับโรคร้ายนี้ด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษ Zenith Chronomatser Original Pink ออกมา ซึ่งรายได้ 20% ของนาฬิกาที่ถูกจำหน่ายออกไปจะมอบให้กับมูลนิธิที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้โดยเฉพาะ

Zenith Chronomatser Original Pink

Zenith เลือกปรับปรุงและเพิ่มความสวยงามเพื่อดึงดูดความสนใจด้วยหน้าปัดสีชมพูซึ่งเข้ากับ Theme ของเดือนแห่งการรณรงค์ เพราะสีชมพูและริบบิ้นสีชมพูคือสัญลักษณ์ของการต่อสู้และต่อต้านโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโรคร้ายในอันดับต้นๆ ที่คร่าชีวิตของผู้หญิงทั่วโลก และแคมเปญนี้ได้เริ่มมาตั้งแต่ปี 1985 โดยก่อนหน้าการเปิดตัวนาฬิกาเรือนนี้ ในปี 2021 ทาง Zenith เองก็เข้าร่วมโครงการที่เรียกว่า Pink Project Dial กับอีก 18 แบรนด์นาฬิกาในการระดมทุนด้วยการส่งนาฬิกาที่ผลิตขึ้นมาเพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะในการประมูลเพื่อนำรายได้เข้าสู่มูลนิธิที่ดูแลในด้านนี้โดยตรง

สำหรับนาฬิกาที่เลือกมาใช้ในการปรับปรุงหน้าตาคือ Chronomaster Original A386 ที่มีขนาด 38 มิลลิเมตร และอ้างอิงการออกแบบมาจากนาฬิกาที่เปิดตัวในปี 1969 ตัวเรือนและสายผลิตจากสแตนเลสสตีล และมีการปรับเปลี่ยนหน้าปัดให้เป็นสีชมพูที่ดูสวยและมีความโดดเด่น โดยก่อนหน้านี้ทาง Zenith เพิ่งนำนาฬิการุ่นนี้ไปผลิตเป็นรุ่นพิเศษร่วมกับ Hodinkee มาก่อน

Zenith Chronomatser Original Pink

ตัวนาฬิกามากับหน้าปัดสีชมพูและตัดด้วยสเกลสีดำบนพื้นหน้าปัดอย่างลงตัว ส่วนชุดเข็มเป็นสีขาว โดยที่ตำแหน่ง 4.30 น.จะมีการเจาะช่องหน้าต่างวันที่ หรือ Date เอาไว้ หน้าปัดแบบ 3 วงหรือ Tri-Compax มีการจัดเรียงอย่างลงตัวและดูสวยงาม การขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของกลไก El Primero 3600 ที่เดินด้วยความถี่สูงในระดับ 5Hz หรือ 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง และมีกำลังสำรอง 60 ชั่วโมง

Zenith Chronomatser Original Pink

Zenith Chronomatser Original Pink ไม่ใช่รุ่น Limited Edition โดยจะไม่มีการผลิตจำกัด หรือการรันหมายเลขใดๆ แต่จะมีขายในช่วงเวลาจำกัด เพียงแค่ 1-31 ตุลาคมซึ่งเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ป้องกันและต่อต้านโรคมะเร็งเต้านม โดยใครที่สนใจจะต้องซื้อผ่านทางบูติกของ Zenith ทั้งออนไลน์และออนไซต์เท่านั้น ส่วนราคาอยู่ที่ 9,900 ฟรังก์สวิสส์ และ 20% ของรายได้จากการขายจะส่งมอบให้กับ Susan G. Komen foundation มูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไรและดูแลในเรื่องการต่อต้านมะเร็งเต้านม

รายละเอียดทางเทคนิค : 

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 38 มิลลิเมตร
 • หนา : 12.6 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : El Primero 3600
 • ความถี่ : 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 60 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร