Grand Seiko จัดตั้งบริษัทใหม่ เพื่อรองรับการดำเนินงานในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

0

ความเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดของ Grand Seiko กับการรองรับการขยายตัวอย่างรวดเร็วในตลาดเอเชียแปซิฟิก และได้ก่อตั้งบริษัทแห่งใหม่เพื่อรองรับกับการดำเนินงานในภูมิภาคนี้ขึ้นมาภายใต้ชื่อ Grand Seiko Asia-Pacific Pte. Ltd. (แกรนด์ ไซโก เอเชียแปซิฟิก ไพรเวท ลิมิเต็ด) และจะเริ่มดำเนินงานในวันที่ 3 ตุลาคมนี้

- Advertisement -

Grand Seiko

Grand Seiko จัดตั้งบริษัทใหม่ เพื่อรองรับการดำเนินงานในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

Seiko Watch Corporation (ไซโก วอทช์ คอร์ปอเรชั่น) มีความยินดีที่จะประกาศการริเริ่มครั้งสำคัญอันเป็นเจตจำนงเพื่อเร่งการเติบโตของแบรนด์ Grand Seiko ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยในวันที่ 3 ตุลาคม ค.ศ.2022 เป็นวันที่ Grand Seiko Asia-Pacific Pte. Ltd. (แกรนด์ ไซโก เอเชียแปซิฟิก ไพรเวท ลิมิเต็ด) บริษัทใหม่ของ Grand Seiko ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์จะเริ่มดำเนินกิจการ บริษัทแห่งนี้จัดตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อให้ Grand Seiko มีรากฐาน ทรัพยากร และการลงทุนที่มั่นคง ซึ่งจะทำให้มั่นใจได้ถึงการเติบโตในอนาคตของ Grand Seiko ในภูมิภาคแห่งนี้

Grand Seiko

Grand Seiko

บริษัทแห่งนี้จะเป็นบริษัทลำดับที่ 3 ที่ดำเนินกิจการด้านการตลาดและการจำหน่ายนาฬิกา แกรนด์ ไซโก เป็นการเฉพาะ เช่นเดียวกับ Grand Seiko Corporation of America (แกรนด์ ไซโก คอร์ปอเรชั่น ออฟ อเมริกา) และ Grand Seiko Europe S.A.S (แกรนด์ ไซโก ยุโรป เอสเอเอส) ที่จัดตั้งขึ้นมาก่อนหน้านี้ โดยบริษัทแห่งนี้จะเป็นการร่วมทุนระหว่าง Seiko Watch Corporation และ Thong Sia Watch (Far East) Co. Ltd. (ธอง เซีย วอทช์ (ฟาร์ อีสต์) คอมปะนี ลิมิเต็ด)

Grand Seiko Asia-Pacific ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อนำพาการตัดสินใจทางด้านกลยุทธ์ของแบรนด์ให้เข้าถึงตลาดมากขึ้น และทำให้ Seiko Watch Corporation เพิ่มการลงทุนด้านการตลาดในแบรนด์ Grand Seiko ได้ และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า บริษัทใหม่แห่งนี้จะเปิดบูติก แกรนด์ ไซโก แห่งแรกในสิงคโปร์ขึ้นที่ มารินา เบย์ แซนด์ส

Akio Naito (อะกิโอะ นาอิโตะ) จะเป็นประธานของ Grand Seiko Asia-Pacific โดยจะดำรงตำแหน่งนี้ควบคู่ไปกับบทบาทที่ดำรงอยู่ในฐานะประธานกรรมการบริหารของ Seiko Watch Corporation และมี Yoshikatsu Kawada (โยชิคัตสึ คาวาดะ) รับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการควบคู่ไปกับการเป็นรองประธานบริหาร Seiko Watch Corporation ส่วนผู้ที่รับตำแหน่งผู้อำนวยการแบรนด์ประจำภูมิภาค ก็คือ Ida Idris-Low (ไอดา ไอดริส-โลว์)

Grand Seiko

เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำคัญของบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่และความร่วมมือด้วยดีอย่างยาวนานระหว่าง Seiko Watch Corporation และ Thong Sia ทั้ง Shinji Hattori (ชินจิ ฮัตโตริ) ประธานแห่ง Seiko Watch Corporation และ Joseph Wong (โจเซฟ หว่อง) ประธานแห่ง Thong Sia Watch Group (ธอง เซีย วอทช์ กรุ๊ป) จะดำรงตำแหน่งเป็นประธานกิตติมศักดิ์ของบริษัทแห่งนี้

“การจัดตั้งบริษัทใหม่นี้ เป็นอีกก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Grand Seiko ผมยินดีกับความก้าวหน้าของ Grand Seiko ในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และผมมั่นใจว่า Grand Seiko Asia-Pacific จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มความมั่นคงให้กับแบรนด์ในภูมิภาคสำคัญแห่งนี้ได้ ผมเชื่อมั่นว่าเราสามารถคาดหวังถึงยุคทองของ Grand Seiko ได้ในอนาคตอันใกล้นี้” Akio Naito กล่าว

Grand Seiko กำลังก้าวหน้าอย่างมากในอเมริกา ในยุโรป และในออสเตรเลเชีย และที่อื่น ๆ การจัดตั้ง Grand Seiko Asia-Pacific จะทำให้มั่นใจได้ว่าแบรนด์จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันในภูมิภาคที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้