Bell & Ross BR 05 GMT White ทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทาง

0

ทางเลือกใหม่ของสีสันบนหน้าปัดสำหรับนาฬิการุ่น BR 05 GMT เมื่อ Bell & Ross เปิดตัวรุ่น White หรือหน้าปัดขาวออกมา โดยจะมีจำหน่ายทั้งรุ่นสายสตีล และสายยาง ส่วนการส่งมอบจะเริ่มได้ในเดือนตุลาคมนี้

- Advertisement -

Bell & Ross BR 05 GMT White

Bell & Ross BR 05 GMT White ทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทาง

 • การเพิ่มทางเลือกใหม่ของรุ่น BR 05 GMT ต่อจากรุ่นหน้าปัดดำ

 • มีจำหน่ายทั้งรุ่นสายสแตนเลสสตีล และสายยาง โดยใช้กลไก BR-Cal.325 แบบ GMT

 • ตอนนี้ยังเป็นพรีออร์เดอร์และจะเริ่มส่งมอบได้ในเดือนตุลาคม

ช่วงนี้หน้าปัดสีขาวเริ่มมีให้เห็นบ่อยครั้งขึ้นสำหรับแบรนด์อย่าง Bell & Ross เพราะหลังจากที่เปิดตัวหน้าปัดขาวในนาฬิกาดำน้ำอย่าง BR 03 Diver แล้วคราวนี้ทางแบรนด์ได้นำหน้าปัดสีสวยนี้มาใช้กับนาฬิกาสุดคลาสสิคในแบบ Urban Style อย่าง BR 05 และเลือกใช้กับรุ่น GMT พร้อมกับจำหน่ายในชื่อ Bell & Ross BR 05 GMT White

Bell & Ross BR 05 GMT WhiteBell & Ross BR 05 GMT White

ถือเป็นตัวเลือกที่ 2 ของสีสันบนหน้าปัดเพราะก่อนหน้านี้ BR 05 GMT มีจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวคือ หน้าปัดดำแบบ Sunray โดยมีเอกลักษณ์บนหน้าปัดที่อ้างอิงรูปแบบและสไตล์ของ Bell & Ross นั่นคือ ใช้ตัวเลขขนาดใหญ่สำหรับหลักชั่วโมงอย่าง 3-6-9-12 แต่ถ้ารุ่นไหนมีช่อง Date ตรงหลักชั่วโมงไหน ตัวเลขนั้นก็จะหายไป ซึ่งในรุ่น BR 05 GMT ช่อง Date อยู่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา ส่วนอินเสิร์ตด้านในหน้าปัดจะมีการใส่สเกลสำหรับการแสดงเวลาที่ 2 เอาไว้ เพื่อใช้ร่วมกับเข็ม GMT

Bell & Ross BR 05 GMT White

ในรุ่น BR 05 GMT ถือเป็นทางเลือกที่อยู่ตรงกลางระหว่างรุ่น 3 เข็มปกติ และรุ่น Chronograph โดยจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือนอยู่ที่ 41 มิลลิเมตร ขณะที่อีก 2 รุ่นจะอยู่ที่ 40 และ 43 มิลลิเมตร ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีล และ BR 05 ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่ Bell & Ross สร้างสรรค์ขึ้นมาสำหรับคนที่กำลังมองหานาฬิกาที่มีดีไซน์เจ๋ง แต่สามารถรองรับกับการใช้งานในทุกวันโดยเฉพาะสำหรับการสวมใส่ในทุกวันทำงานที่มีความเป็นทางการนิดๆ แต่มีกลิ่นอายของการเป็นนาฬิกาแบบ Instrumental ของ Bell & Ross  เช่น ตัวเรือนทรงเหลี่ยม หรือน็อตยึดมุมทั้ง 4 ด้านของตัวเรือน

Bell & Ross BR 05 GMT White Bell & Ross BR 05 GMT White Bell & Ross BR 05 GMT White

ตัวนาฬิกามากับฝาหลังแบบใส ซึ่งทำให้สามารถมองเห็นความใส่ใจในการสร้างสรรค์ความสวยงามที่เกี่ยวข้องกับกลไก ซึ่งเมื่อพลิกด้านหลังจะพบกับโรเตอร์ขึ้นลานซึ่งมีการสลักและฉลุลวดลลายที่มีความสวยงาม และนาฬิการุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 รุ่นคือ

 • BR05G-SI-ST/SST รุ่นสายสแตนเลสสตีล
 • BR05G-SI-ST/SRB รุ่นสายยาง
Bell & Ross BR 05 GMT White Bell & Ross BR 05 GMT White

กลไกที่อยู่ด้านหน้าเป็นรหัส BR-Cal 325 ที่เป็นการพัฒนาต่อเนื่องมาจากรหัส SW-330 ของ Sellita เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และมีกำลังสำรองอยู่ที่ 42 ชั่วโมง สามารถปรับการแสดงเวลาที่ 2 ของเข็ม GMT ได้จากทางเม็ดมะยม ซึ่งเข็ม GMT จะสามารถปรับตั้งแยกได้อย่างอิสระ

Bell & Ross BR 05 GMT White Bell & Ross BR 05 GMT White

ในตอนนี้ยังเป็นแค่การพรีออร์เดอร์ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งลูกค้าจะต้องจองผ่าน e-Boutique หรือบูติก ของ Bell & Ross และจะส่งมอบได้ในเดือนตุลาคม ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้ไม่ได้เป็น Limited Edition แต่อย่างใด ส่วนราคาอยู่ที่ 4,800 ยูโรสำหรับรุ่นสายยาง และ 5,300 ยูโรสำหรับรุ่นสายสแตนเลสสตีล

รายละเอียดทางเทคนิค : Bell & Ross BR 05 GMT White

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 41 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11.07 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน: สตีล
 • กลไก:  BR-Cal.325 อัตโนมัติพร้อมฟังก์ชั่น GMT
 • ความถี่: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • สำรองกำลังงาน: 42 ชั่วโมง
 • ความเที่ยงตรง: +/-10 วินาทีต่อวัน
 • การกันน้ำ: 100 เมตร