Tudor Black Bay Ceramic เข้มดุดันพร้อมกลไกเวอร์ชันใหม่

0

การเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับนาฬิการุ่น Black Bay ของ Tudor (ทิวดอร์) กับตัวเรือนที่ผลิตจากเซรามิก และมาพร้อมกับกลไกที่ได้รับการตกแต่งใหม่เพื่อความสวยงาม โดยที่ยังคงระดับกำลังสำรองเอาไว้ที่ 70 ชั่วโมง และความเทีย่งตรงในระดับ Chronometer

Tudor Black Bay Ceramic
Tudor Black Bay Ceramic
 • การเปิดตัวทางเลือกใหม่ของวัสดุบนตัวเรือนที่คลาสสิคของ Tudor Black Bay

 • ฝาหลังแบบใสมองเห็นกลไกที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่าง MT5602-1U

 • ราคาเปิดตัวในเมืองไทยอยู่ที่ 162,300 บาท

- Advertisement -

หลังทิ้งปริศนาพร้อมข้อความที่ว่า ‘Just One More Thing’ ให้คนเฝ้ารอการติดตามอยู่หลายวัน ในที่สุด ทิวดอร์ ก็เฉลยออกมาแล้วว่าสิ่งที่ทุกคนเฝ้าลุ้นและเฝ้ารออยู่บนโลกออนไลน์คืออะไร ซึ่งจะว่าไปแล้วอาจจะค่อนข้างผิดคาดสักนิด เพราะไม่มีใครคิดว่า Tudor จะนำวัสดุอย่างเซรามิกมาผลิตตัวเรือนให้กับนาฬิกาคลาสสิคอย่าง Black Bay แต่มันก็เกิดขึ้นมาแล้ว กับผลผลิตใหม่ล่าสุด Tudor Black Bay Ceramic ที่มีรหัส Ref. m79210cnu-0001

Tudor Black Bay Ceramic

Tudor Black Bay Ceramic

ใครที่คิดว่านี่คือครั้งแรกของ Black Bay กับนาฬิกาแบบตัวเรือนเซรามิกล้วน คงคิดผิด เพราะในปี 2019 พวกเขาเคยผลิตออกมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นมีเพียงแค่เรือนและนาฬิการุ่นนั้นถูกส่งไปเข้าสู่งานประมูล Only Watch ขณะที่ในตลาดสิ่งที่ Black Bay มีความใกล้เคียงกับ Black Bay Ceramic มีเพียงแค่สีดำจากการทำ PVD บนตัวเรือนสแตนเลสตีล แต่นั่นคือต้องย้อนกลับไปในปี 2016 กันเลยทีเดียว

Tudor Black Bay Ceramic

เมื่อเปรียบเทียบกับเรือนแรกที่ส่งเข้าประมูลนั้น ต้องบอกว่า Black Bay Ceramic รุ่นผลิตจริงในแบบ Mass Production มีความคล้ายกับนาฬิกาเรือนนั้นจนแทบแยกไม่ออก โดยมากับตัวเรือนที่ผลิตจากเซรามิก และสีดำตลอดทั้งเรือนโดยมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มิลลิเมตร บนหน้าปัดสีดำ แต่ก็สร้างความเด่นด้วยการแต้มพรายน้ำสีไข่ไก่ลงไป ทำให้ตัวนาฬิกาดูสวยงามขึ้น

Tudor Black Bay Ceramic

ขณะที่ขอบตัวเรือนหรือ Bezel ผลิตจากสแตนเลสสตีล 316L และมีการขัดด้านพร้อมกับรมดำ โดยด้านบนจะมีการติดต้ง Insert ที่เป็นสเกลสำหรับใช้ในการดำน้ำและผลิตจากเซรามิกด้าน ส่วนฝาหลังแบบใสทำให้สามารถมองเห็นความสวยงามของกลไกที่ผ่านการตกแต่งอย่างสวยงามและเป็นในรหัสใหม่ คือ MT5602-1U ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลไกตระกูล MT5602

Tudor Black Bay Ceramic

กลไกรุ่นนี้ยังมีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer และมีความทนทานต่อสนามแม่เหล็กในระดับ 15,000 เกาส์ผ่านการทดสอบภายใต้อุณหภูมิที่แตกต่างกัน 2 ระดับและ 6 ตำแหน่งในการวางเพื่อทดสอบพร้อมกับระดับกำลังสำรองที่อยู่ในกระปุกลานคือ เมื่อขึ้นลานจนเต็ม และขณะที่กำลังลานเหลืออยู่แค่ 33%เพื่อตรวจสอบความเที่ยงตรง ส่วนระดับการสำรองพลังงานอยู่ที่ 70 ชั่วโมง และมีความสามารถในการกันน้ำระดับ 200 เมตรตามมาตรฐานการทดสอบ ISO standard 22810:2010

Tudor Black Bay Ceramic

สำหรับในบ้านเราเปิดราคาออกมาแล้ว และอยู่ที่ 162,300 บาท โดยจะเป็นรุ่นสายหนังแบบ Hybrid ที่มีการใช้ยางเป็นวัสดุด้านในของสาย ส่วนสายอีกเส้นจะเป็นสาย NATO ตามสไตล์ของ ทิวดอร์

Tudor Black Bay CeramicTudor Black Bay Ceramic

รายละเอียดทางเทคนิค

 • รหัสรุ่น : m79210cnu-0001
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 41 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 14.4 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 50 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : เซรามิก
 • วัสดุสาย : หนังแบบ Hybrid ด้านในใช้ยาง
 • กลไก : MT5602-1U อัตโนมัติมีความเทีย่งตรงระดับ Chronometer
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 200 เมตร