TAG Heuer Monaco Chronograph Titan รุ่นพิเศษไทเทเนียม 500 เรือนเท่านั้น

0
- Advertisement -

นาฬิการุ่น Monaco ของ TAG Heuer มาพร้อมกับความพิเศษครั้งใหม่ด้วยรุ่น Monaco Chronograph Titan ที่ใช้ไทเทเนียม เกรด 2 ในการผลิตตัวเรือน และมีการผลิตเพียง 500 เรือน

TAG Heuer Monaco Chronograph Titan

TAG Heuer Monaco Chronograph Titan รุ่นพิเศษไทเทเนียม 500 เรือนเท่านั้น

 • นาฬิกาที่ผลิตขึ้นและเปิดตัวในช่วงก่อนการแข่งขัน Monaco GP ปี 2021

 • ตัวเรือนผลิตจากไทเทเนียม เกรด 2พร้อมกลไก Calibre 11

 • ผลิตเพียง 500 เรือนและมีราคา 7,900 เหรียญสหรัฐฯ

เดือนพฤษภาคมปีนี้ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สุดพิเศษสำหรับนาฬิกาหลายรุ่นของ แท็กฮอยเออร์ โดยเฉพาะรุ่น Monaco เพราะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะช่วงเดือนนี้ของทุกปีมักจะมีการจัดการแข่งขัน F1 รายการ Monaco Grand Prix ซึ่ง แท็กฮอยเออร์ กับโลกความเร็ว เป็นอะไรที่เกี่ยวเนื่องกันอยู่เสมออยู่แล้ว โดยล่าสุดพวกเข้าเปิดตัวรุ่น Monaco Chronograph Titan ออกมาก่อนที่การแข่งขันรายการนี้จะเริ่มขึ้น

TAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph Titan

Monaco Chronograph Titan เป็นการพัฒนาต่อเนื่องมาจากรุ่นจับเวลาปกติของ Monaco แต่แตกต่างตรงที่การเลือกใช้ไทเทเนียมเป็นวัสดุในการผลิตตัวเรือนแทนที่จะเป็นสแตนเลสสตีลเหมือนกับรุ่นปกติ โดยนับจากปี 1969 เป็นต้นมา Heure (ในสมัยนั้น) เปิดตัวรุ่น Monaco ออกมาพร้อมกับความเกี่ยวพันและผูกพันกับการแข่งรถรายการ Monaco Grand Prix ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นการแข่ง F1 แบบ Street Circuit ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และถือเป็น 1 ในรายการ Triple Crown ของวงการมอเตอร์สปอร์ตต่อจาก Indianapolis 500 ของ CART หรืออินดี้คาร์ และ Le Mans 24 ชั่วโมงของรถแข่ง GT

TAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph TitanTAG Heuer Monaco Chronograph Titan

สำหรับการเลือกใช้ชื่อรุ่น Monaco นั้นก็เพื่อแสดงถึงความเชื่อมโยงระหว่างโลกของเรือนเวลากับมอเตอร์สปอร์ตที่ไม่อาจจะตัดขาดจากกันได้ โดย Jack Heuer เชื่อว่ามอเตอร์สปอรตจะมีส่วนช่วยยกระดับและทำให้นาฬิกาข้อมือที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นจับเวลาหรือ Chronograph สามารถเติบโตและได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งการถือกำเนิดของ TAG Heuer Monaco และการที่ชื่อนี้ทำตลาดอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดี

TAG Heuer Monaco Chronograph Titan

ตัวเรือนทรงเหลี่ยมขนาด 39 มิลลิเมตรของ TAG Heuer Monaco Chronograph ได้รับการผลิตจากไทเทเนียม เกรด 2 และลงตัวกับหน้าปัดสีเงิน พร้อมกับสีแดงที่ถูกนำมาใช้ตรงส่วนของหลักชั่วโมงในตำแหน่ง 12 นาฬิกา และบนชุดเข็มจับเวลาสีแดงของระบบวินาที ขณะที่หน้าปัดย่อยสำหรับการจับเวลาในตำแหน่ง 3 นาฬิกา และหน้าปัดแสดงส่วนวินาทีของระบบแสดงเวลาจะเป็นสีดำ โดยรุ่นนี้มากับสายหนังจระเข้สีดำที่เข้าชุดกันเป็นอย่างดี

TAG Heuer Monaco Chronograph Titan

การขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของกลไก Calibre 11 ซึ่งคุณสามารถมองเห็นชิ้นส่วนของกลไกผ่านทางฝาหลังแบบใสได้ โดยกลไกรุ่นนี้มีกำลังสำรองในระดับ 40 ชั่วโมง

              ผลิตเพียง 500 เรือนเท่านั้น และมีราคาอยู่ที่ 7,900 เหรียญสหรัฐฯ

ข้อมูลทางเทคนิค :

 • รหัสรุ่น : CAW218B.FC6496
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 39 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม เกรด 2
 • กระจก : Sapphire แบบโดม
 • กลไก : Calibre 11 ใช้พื้นฐานของ Sellita SW-300-1
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 40 ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 59 เม็ด
 • การกันน้ำ : 100 เมตร