TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition คว้ารางวัล Iconic Watch จาก GPHG 2022

0

TAG Heuer Monoco ได้รับเลือกให้คว้ารางวัล Iconic Watch จาก GPHG 2022 โดยนาฬิการุ่นใหม่ของคอลเล็กชั่นอย่าง Monaco Gulf Special Edition คงความโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ของ Monaco ที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1960 พร้อมกับสีสันอันมีเอกลักษณ์อและสร้างการจดจำของ Gulf ซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักของทีมรถแข่งในยุคนั้น ซึ่งได้ถูกถ่ายทอดลงบนนาฬิการุ่นใหม่อย่างลงตัว

- Advertisement -

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition คว้ารางวัล Iconic Watch จาก GPHG 2022

  • รับรางวัล Iconic Watch ของงาน GPHG 2022

  • เป็นการผสมผสานความมีเอกลักษณ์ของตัวเรือน สีสันที่ถูกจดจำของ Gulf เข้ากับนวัตกรรมยุคใหม่อย่างลงตัว

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ In-House อย่าง Heuer 02

ปฏิเสธไม่ได้ถึงเอกลักษณ์ของรูปทรงและเรื่องราวอันยอดเยี่ยมที่ถูกส่งผ่านตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันของ TAG Heuer Monaco รวมถึงนวัตกรรมทางด้านเรือนเวลาที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาที่นาฬิการุ่นนี้ถูกจำหน่ายอยู่ในตลาด

สิ่งเหล่านี้คือปัจจัยที่ทำให้ TAG Heuer Monaco ประสบความสำเร็จบนเวที Grand Prixd’Horlogerie de Genève 2022 เมื่อนาฬิการุ่น TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition ได้รับเลือกให้คว้ารางวัล Iconic Watch

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ TAG Heuer  ได้รับรางวัล ‘Iconic Watch Prize’ ในรุ่น TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition” Frédéric Arnault (เฟรเดริก อาร์โนลต์) ซีอีโอของ TAG Heuer กล่าว “นี่เป็นข้อพิสูจน์ที่แท้จริงถึงประวัติศาสตร์มรดกอันงดงามของเรา

การผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และตอกย้ำถึงการเป็นแบรนด์ที่ก้าวนำสมัยมากว่า 162 ปี เราขอขอบคุณสถาบัน GPHG สำหรับการสนับสนุนและความมุ่งมั่นในการส่งเสริมนวัตกรรมและความคิดที่ก้าวล้ำให้ยิ่งใหญ่มากขึ้นในอุตสาหกรรมของเรา”

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition

TAG Heuer Monaco ถือเป็นหนึ่งในนาฬิกา TAG Heuer ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ตัวเรือนได้รับการออกแบบใหม่ร่วมกับพันธมิตร “Gulf (กัลฟ์) ” ตั้งแต่ปี 2007 ทั้งสองได้ร่วมสร้างสรรค์นาฬิการุ่นที่มีความประณีตสูง ซึ่งรวมไปถึง Heuer 02 ซึ่งเป็นกลไก in-house (อิน เฮาส์) โครโนกราฟอัตโนมัติที่เป็นรุ่นไอคอนิค

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition

นอกจากนั้น แบรนด์ Gulf ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งรถ ด้วยการตกแต่งด้วยสีน้ำเงินสดใสตัดกับสีส้มซึ่งประดับประดาทีมที่ให้การสนับสนุน ในช่วงยุคทองของการแข่งรถช่วงทศวรรษที่ 1960 และ 1970 Heuer, Gulf, Porsche, Joe Siffert และ Steve McQueen ได้รวมตัวกันในหลายครั้งบนสนามแข่ง ทำให้เกิดความร่วมมือของตำนานในปัจจุบัน

TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition

สำหรับรุ่นปี 2022 TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition เป็นที่สะดุดตาอย่างแท้จริง ด้วยตัวเรือนเหล็กขัดเงาขนาด 39 มม. โดดเด่นด้วยสามสีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Gulf บนหน้าปัด แต่ในครั้งนี้เป็นการผสมผสานสีที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น

ได้แก่ สีน้ำเงินเข้มเทอร์ควอยซ์และสีส้มที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ทั้งสามสีปรากฏบนหน้าจอรองบริเวณ 3 นาฬิกา รวมทั้งโลโก้ Gulf สีขาวล้วนบนหน้าปัด และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ที่บริเวณตำแหน่ง 12 นาฬิกาจะถูกแทนที่ด้วยหมายเลข “60” เพื่อระลึกถึงหมายเลขของการแข่งขันบนรถแข่ง

ที่ด้านหลังของ TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition นักออกแบบของ TAG Heuer ได้ออกแบบเป็นพิเศษด้วยการเพิ่มลักษณะเฉพาะของล้อ กลไกแบบสั่นและคอลัมน์ที่มีการแกะสลักสีพิเศษเพื่อให้เข้ากับ Pantone สีส้มของ Gulfเพื่อเติมเต็มลุคสปอร์ตแต่ยังคงความหรูหราให้กับนาฬิกา

ด้วยสายนาฬิกาที่ทำจากหนังวัวเจาะรูสีน้ำเงินตัดกับสายด้านในสีส้ม ตัวสายมีรูเจาะที่ทำขึ้นสำหรับ TAG Heuer Monaco Gulf Editions โดยเฉพาะ แต่ในปัจจุบันได้เพิ่มรูเจาะที่มีขนาดต่างจากต้นตำรับ ซึ่งสะท้อนถึงการออกแบบดั้งเดิมของรุ่น Heuer Monaco ในช่วงปี 1970 ทำให้ได้สัมผัสความรู้สึกของอดีตมาสู่นาฬิการุ่นพิเศษนี้