มาทำความรู้จัก TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date แห่ง The Gray Man

0

ภาพยนตร์เรื่อง The Gray Man เพิ่งเข้าฉายในบ้านเรา และ Ryan Grosling คือตัวเอกของเรื่องนี้ ซึ่งแน่นอนว่ากับบทบาทที่ผ่านมาถือว่าแตกต่างจากสิ่งที่เขาเคยแสดง แต่สิ่งหนี่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ รสนิยมในการเลือกนาฬิกาคู่กาย และในงานนี้เขาเลือก TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date มาประจำการอยู่บนข้อมือ

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date

มาทำความรู้จัก TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date แห่ง The Gray Man

 • ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Ryan Grosling ที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ TAG Heuer

 • แม้บทบาทจะหันมาเป็นพระเอกนักบู๊แต่ทว่ารสนิยมในการเลือกนาฬิกาของเขาก็ยังเน้นความเรียบง่าย และออกแนววินเทจ

 • TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date คือ ตัวเลือกที่เข้าฉากนี้

นอกจาก Ana de Armas แล้ว สิ่งที่น่าสนใจในภาพยนตร์เรื่อง The Gray Man ที่สามารถตรึงผมเอาไว้ได้คือ ความน่าทึ่งของเจ้า TAG Heuer Carrera Calibre 5  Date แบบ 3 เข็มรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาได้ไม่นาน และอยู่ประจำบนข้อมือของ Ryan Grosling ที่เป็นพระเอกนักบู๊ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่นเดียวกับเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของทาง TAG Heuer

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทาง Pacifica Group ที่เป็นตัวแทนของ TAG Heuer ในประเทศไทยได้จัดงาน TAG Heuer : Exclusive Screening of The Gray Man & After party with Special Guests ขึ้นมาซึ่งงานนี้ถือว่ามีความน่าสนใจหลายๆ เรื่องเลย

โดยเฉพาะนาฬิกาที่เข้าไปอยู่ในฉากที่เรียกว่าเป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่น ซึ่งกลายเป็นว่าแทนที่เราจะได้เห็นนาฬิกาดำน้ำบึกๆ ทนๆ กลับกลายเป็นว่านาฬิกาเรือนที่ว่าเป็น TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date ไซส์ 39 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีเงิน…เอาเป็นว่าต่อนข้างทำให้ผมแปลกใจไม่น้อย

TAG Heuer Carrera Calibre 5 DateTAG Heuer Carrera Calibre 5 Date

เรื่องนี้ทาง Grosling เคยสัมภาษณ์ลงบนสื่อของต่างประเทศมาแล้ว และแน่นอนว่าเขาต้องการเลือกนาฬิกาที่เข้ากับบุคลิกของตัวเองให้มากที่สุด แถมก่อนหน้าที่จะมีการถ่ายทำก็มีเรื่องวุ่นๆ ในเรื่องของนาฬิกาที่จะเข้าฉาก

ซึ่งก่อนที่จะเปิดกล้อง Grosling เพิ่งเริ่มเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เพียงไม่นาน และเขาเลือก TAG Heuer เพื่อให้เป็นนาฬิกาของเขาสำหรับเข้าฉาก และแบรนด์มีเวลาแค่ 2 วันเท่านั้นในการส่งนาฬิกาเรือนนั้นมาให้เขา ซึ่งในท้ายที่สุด TAG Heuer ก็ทำได้

จะว่าไปแล้วเรื่องนี้อาจจะดูเหมือน Grosling อาจจะต้องการเอาใจแบรนด์ แต่จริงๆ ถ้าคุณติดตามภาพยนตร์ที่เขาแสดงมาโดยตลอด รวมถึงนาฬิกาที่เขาสวมอยู่บนข้อมือจะพบว่า Grosling เป็นคนชอบนาฬิกาเรือนไม่ใหญ่แถมยังออกแนววินเจด้วยซ้ำ เขาชอบนาฬิกาที่เรียบง่ายและดูดี

TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date

อย่างในเรื่อง Drive เขาก็สวมนาฬิกา Patek Philippe Ref.5196G ตัวเรือนไวท์โกลด์ ซึ่งเป็นหนังแอคชั้นทั้งซิ่งรถ หรืออย่างเรื่อง Crazy, Stupid and Love เขาก็สวม Rolex Yellow Bubble Back Ref. 3372 รวมถึง La La Land ก็สวม OMEGA Constellation ปี 1950 ที่มีขนาดตัวเรือน 34 มิลลิเมตร

ดังนั้นในเมื่อบทของ Sierra Six คือ เขา ทุกอย่างก็เลยต้องสะท้อนตรงนี้ออกมาด้วย และไม่น่าแปลกใจที่สุดท้ายเรื่องจะมาจบที่ TAG Heuer CarreraCalibre 5 Date รุ่นล่าสุดที่มีขนาดตัวเรือน 39 มิลลิเมตร เพราะเป็นตัวเลือกที่ตรงกับความต้องการของเขามากที่สุด เป็นนาฬิกาที่ดูเรียบหรู

โดยในภาพยนตร์คุณจะสังเกตได้ว่ามีทั้งรุ่นสายหนังและสายสแตนเลสสตีล ซึ่งต้องบอกว่านอกจากจะเรียบหรูแล้ว ยังลุยแบบโหดๆ กับตัวพระเอกได้อย่างสบายๆ อีกด้วย

TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date

TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date

สำหรับ TAG Heuer CarreraCalibre 5 Date เพิ่งเปิดตัวนาฬิการุ่นนี้ออกมาได้ไม่นาน และเพิ่งจะมีสีใหม่ออกมาจำหน่าย คือ สีเงินและสีน้ำเงิน โดยในรุ่น Date จะมีขขนาดตัวเรือน 39 มิลลิเมตร มีความหนา 11.5 มิลลิเมตร และมีการเจาะช่องวันที่เอาไว้ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา แต่ถ้าเป็นรุ่น Day Date จะมีช่องวันและวันที่อยู่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา และมีขนาดตัวเรือนใหญ่ขึ้นเป็น 42 มิลลิเมตร

TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date

ตัวนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติในรหัส Calibre 5 ของ TAG Heuer เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง ส่วนกำลังสำรองอยู่ที่ 38 ชั่วโมง พร้อมฝาหลังแบบใสที่มองเห็นรายละเอียดที่อยู่ด้านใน และมีความเชื่อมั่นได้ในเรื่องความเที่ยงตรง และความทนทาน ซึ่งพระเอกของเราใส่บู๊ในภาพยนตร์เรื่องนี้

TAG Heuer Carrera Calibre 5 Date

ใครที่ได้มีโอกาสดูเรื่อง The Gray Man และชอบบทบาทของ Ryan Grosling ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แน่นอนว่าน่าจะต้องชอบ TAG Heuer CarreraCalibre 5 Date ด้วยเช่นกัน

รายละเอียดทางเทคนิค :

 • เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน : 39 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11.5 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 20.5 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สเตนเลสสตีล
 • กระจกหน้าปัด :แซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • ฝาหลัง : ฝาหลังใสแบบขันเกลียว
 • กลไก : อัตโนมัติ Calibre 5
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 38 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร