Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition ความงามเหนือขุนเขาในยามค่ำคืน

0

ฉลอง 55 ปีให้กับดีไซน์ Grand Seiko Style ด้วยงานสร้างสรรค์ครั้งใหม่ของเรือนเวลา Spring Drive ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระจันทร์เหนือภูเขาชินชูกับรุ่น Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition

- Advertisement -

Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition

Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition ความงามเหนือขุนเขาในยามค่ำคืน

 • ฉลองวาระพิเศษ 55 ของนาฬิการุ่น 44GS ซึ่งเป็นผู้กำหนดมาตรฐานให้กับนาฬิกาของ Grand Seiko

 • ผลิตบนพื้นฐานของรุ่น 44GS รุ่นใหม่ที่อยู่ในคอลเล็กชั่น Heritage พร้อมสีสันบนหน้าปัดมีแรงบันดาลใจมาจากพระจันทร์เหนือภูเขาชินชู

 • การผลิตมีเพียง 1,500 เรือนทั่วโลก

Grand Seiko ฉลองโอกาสครบรอบ 55 ปีของเรือนวลาประวัติศาสตร์อย่างรุ่น 44GS ที่เป็นผู้สร้างมาตรฐาน Grand Seiko Style ด้วยนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตออกมา 1,500 เรือนในการนำเสนอหน้าปัดสีสวยที่มีแรงบันดาลใจมาจากพระจันทร์เหนือภูเขาชินชู

เรือนเวลา 44GS จากปี 1967 คือ เรือนเวลาที่เป็นศูนย์รวมแห่งหลักการออกแบบที่รู้จักกันในชื่อ “Grand Seiko Style” ซึ่งประกอบด้วยหลักการ 9 ประการที่ทำให้ Grand Seiko มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและยังคงเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เรือนเวลารุ่นใหม่ๆ มาจนถึงปัจจุบัน และบัดนี้ก็เป็นโอกาสที่เรือนเวลา Spring Drive รุ่นใหม่ที่ผลิตจำนวนจำกัด จะได้ร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 55 ปีให้กับอัตลักษณ์สำคัญแห่งประวัติศาสตร์ของ Grand Seiko ด้วยรุ่น The 44GS 55th Anniversary Limited Edition

Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition
Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition

หน้าปัดสีน้ำเงินเข้มของเรือนเวลารุ่นนี้ เป็นการนำเสนอความงดงามของทัศนียภาพอันน่าหลงใหลของพระจันทร์เต็มดวงบนท้องฟ้ายามค่ำคืนเหนือภูเขาชินชู ที่สามารถมองเห็นได้จาก Shinshu Watch Studio ซึ่งเป็นสถานที่แห่งการสร้างสรรค์เรือนเวลารุ่นนี้

รวมถึงเรือนเวลา Grand Seiko Spring Drive ทุกรุ่น ลวดลายหน้าปัด แบบ Sunray Pattern สามารถสะท้อนความงามจากทุกมุมที่แสงตกกระทบทำให้หน้าปัดของนาฬิกาเรือนนี้เกิดประกายระยิบระยับดุจพระจันทร์ที่ส่องสว่าง ณ จุดสูงสุดบนท้องฟ้า ส่วนเข็มวินาทีที่เคลื่อนแบบ Glide Motion อันเป็นลักษณะเฉพาะตัวแห่งระบบ Spring Drive นั้นงดงามด้วยสีทอง

ขณะที่เข็มวินาทีเคลื่อนอย่างเงียบสงบไปรอบหน้าปัดอันกว้างใหญ่เสมือนเป็นการถ่ายทอดภาพความยิ่งใหญ่ของท้องฟ้ายามค่ำคืน เพื่อนำพาผู้สวมใส่เข้าใกล้ธรรมชาติอันเงียบสงบกาลเวลามากกว่าที่เคย เข็มนาทีและเข็มวินาทีถูกดัดโค้งด้วยมือให้โน้มตัวลงอย่างอ่อนโยนสู่สเกลนาทีบนบริเวณส่วนขอบของหน้าปัดเพื่อช่วยเพิ่มความชัดเจนแม่นยำในการดูเวลา เรือนเวลารุ่นนี้มาพร้อมกับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินเข้มที่กลมกลืนสอดคล้องกับโทนสีของหน้าปัดโดยสมบูรณ์

Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition

ผลงานสร้างสรรค์ครั้งใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยกลไก Spring Drive ขึ้นลานด้วยมือ คาลิเบอร์ 9R31 ซึ่งมากับนวัตกรรมสปริงลาน 2 ชุด วางในตำแหน่งขนานกัน ทำให้สามารถสำรองพลังงานได้ถึง 72 ชั่วโมง ความบางของกลไกคาลิเบอร์นี้ โครงสร้างตัวเรือนที่เพรียวบาง และกระจกแซพไฟร์คริสตัลทรงกล่อง ถูกผสานเข้าด้วยกันเพื่อให้ช่างฝีมือทั้งบุรุษและสตรีแห่ง Shinshu Watch Studio สร้างสรรค์ดีไซน์อันเพรียวบางและคลาสสิกที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณของ 44GS รุ่นดั้งเดิม และทำให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำเพื่อมอบความสบายสูงสุดให้กับข้อมือได้ในขณะเดียวกัน

เรือนเวลารุ่นนี้ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,500 เรือน โดยมีหมายเลขประจำเรือนและข้อความ “Limited Edition” (ลิมิเต็ด เอดิชั่น) สลักอยู่บนฝาหลัง

Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition

ผลงานชิ้นใหม่จากคอลเลกชั่น Heritage (เฮอริเทจ) อย่าง Grand Seiko 44GS 55th Anniversary Limited Edition จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม ณ บูติก Grand Seiko และผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกทั่วโลก โดยมีราคาอยู่ที่ 309,400 บาท

ข้อมูลทางเทคนิค : Grand Seiko Heritage Collection 44GS 55th Anniversary Limited Edition

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 40.0 มิลลิเมตร
 • ความหนา: 10.5 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สเตนเลส สตีล
 • วัสดุสาย : สายหนังจระเข้พร้อมตัวล็อกชนิดสามทบ ปลดล็อกด้วยปุ่มกด
 • กระจก : Sapphire ทรงกล่อง เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน
 • ฝาหลัง : กรุกระจกใส ยึดด้วยสกรู
 • กลไก : Spring Drive คาลิเบอร์ 9R31 แบบไขลาน
 • กำลังสำรอง: 72 ชั่วโมง
 • ความแม่นยำ: ± 1 วินาทีต่อวัน (± 15 วินาทีต่อเดือน)
 • การกันน้ำ: 100 เมตร
 • ความต้านทานแม่เหล็ก: 4,800 แอมแปร์/เมตร
 • ผลิตจำนวนจำกัด 1,500 เรือน