Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection จะเกิดอะไรขึ้นถ้าตัวเรือนเป็นทรงเหลี่ยม

0

Swatch ชวนนึกสนุก ย้อนเวลาสู่จุดกำเนิดของตำนานนาฬิกาที่เขย่าโลกกว่า 40 ปี กับคอลเลกชัน BIOCERAMIC WHAT IF? ด้วยคำถาม โลกจะเป็นอย่างไร ถ้าหากวันนั้น Swatch เลือกเปิดตัวด้วยนาฬิกาสี่เหลี่ยม

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection
Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection จะเกิดอะไรขึ้นถ้าตัวเรือนเป็นทรงเหลี่ยม

- Advertisement -

ในวันนี้ ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับไอเดียของ ‘มัลติเวิร์ส’ (multiverse) หรือโลกแห่งความจริงคู่ขนานเป็นอย่างดี เรื่องราวแห่งกาลเวลาของ Swatch (สวอท์ช) ครั้งนี้พาสาวกนาฬิกาย้อนกลับไปในช่วงต้นของยุค 1980 ช่วงที่โปรเจ็ค Swatch อยู่ระหว่างการพัฒนาและถูกเก็บเป็นความลับขั้นสุดยอดอยู่ ก่อนจะพลิกโฉมประวัติศาสตร์ของนาฬิกาข้อมือ ด้วยการเลือกใช้ดีไซน์หน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสในคอลเลกชัน BIOCERAMIC WHAT IF? สุดตื่นตาต้อนรับครึ่งหลังของปี 2023

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection
Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection

เมื่อปี 1982 วงกลม หรือ จตุรัส คือคำถามที่ตอบยากที่สุดในออฟฟิศของสวอท์ช เพราะคำตอบนั้นจะกลายมาเป็นหน้าตาของนาฬิกาข้อมือกว่าหลายล้านเรือนในอนาคตข้างหน้า และแน่นอนว่าสี่ทศวรรษต่อมา ในปี 2023 ทุกคนคงจะเห็นกันแล้วว่า ’วงกลม’ เป็นคำตอบสุดท้ายของคำถามสุดหินเมื่อ 40 กว่าปีก่อน ทำให้ทุกครั้งที่เราก้มลงไปดูเวลาบนข้อมือก็จะพบกับหน้าปัดทรงกลมสุดคุ้นเคย

แต่ถ้าหากในวันนั้น Swatch ตัดสินใจเลือกรูปทรงจตุรัสแทน ตอนนี้โลกของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง ไม่ต้องเสียเวลาสงสัยนาน เพราะสวอท์ชได้เตรียมคำตอบสนุกๆ ไว้ให้คุณแล้วในภาพยนตร์สั้น ถ่ายความเป็นไปในโลกปัจจุบันที่พลิกผันไปเนื่องจากการตัดสินใจที่เปลี่ยนไปของสวอท์ชเมื่อ 40 ปีก่อน

พร้อมคอลเลกชัน BIOCERAMIC WHAT IF? คอลเลกชันนี้เปรียบเสมือนจักรวาลคู่ขนานที่สวอท์ชเลือกเปิดตัวแบรนด์เมื่อ 40 ปีก่อนด้วยนาฬิกาข้อมือดีไซน์หน้าปัดจตุรัส โดย Swatch ได้นำเอาโปรโตไทป์ของนาฬิกาในปี 1982 มารังสรรค์เป็นคอลเลกชันใหม่ที่มาพร้อมกับความท้าทาย เต็มไปด้วยพลังบวก และดีไซน์สุดล้ำบนหน้าปัดที่จะสร้างความแตกต่างให้กับทุกลุคของคุณ

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection

นอกจากหน้าปัดทรงจตุรัสสุดยูนีคแล้ว คอลเลกชันนี้ยังผลิตด้วยวัสดุไบโอเซรามิกที่ผสานผงเซรามิกเข้ากับวัสดุชีวภาพ (biosourced materials) ทำให้คุณสามารถออกไปผจญภัยอย่างมั่นใจด้วยความทนทานที่เหนือกว่าในวัสดุพิเศษที่จะอยู่บนนาฬิกาทุกเรือนในคอลเลกชันนี้

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection

ครั้งนี้ Swatch มาพร้อมกับ 4 สไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครด้วยหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาด 33 x 33 มิลลิเมตร และตัวเรือนผิวแมทท์ ใน 4 สี ทั้งสีเทา (WHAT IF…GRAY?) สีเขียว (WHAT IF…GREEN?) สีเบจ (WHAT IF…BEIGE?) และสีดำ (WHAT IF…BLACK?) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในโมเดลออริจินัลกลุ่มแรกของ Swatch ส่งต่อดีไซน์คลาสสิกเหนือกาลเวลาสู่ข้อมือของคุณ พร้อมกับเข็มเรืองแสงในที่มืด และหน้าต่างบอกวันและวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection

คอลเลกชัน BIOCERAMIC WHAT IF? ยังก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วยกระจกเต็มขอบจากวัสดุชีวภาพ เป็นนวัตกรรมวัสดุที่แข็งแกร่งทำให้เห็นมุมด้านข้างของหน้าปัดได้ ให้คุณได้ชื่นชมนาฬิกาจากทุกองศาและมองเห็นขีดบอกเวลาจากด้านข้างด้วย

อีกนวัตกรรมสุดล้ำอย่างวัสดุไบโอเซรามิกที่ทำให้ Swatch สามารถฟื้นคืนดีไซน์จากสี่ทศวรรษที่แล้วสู่ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปี 2023 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากความพิเศษทั้งหมดแล้ว ฝาปิดแบตเตอรี่ด้านหลังของคอลเลกชันนี้ยังมาพร้อมกับลายพิมพ์หน้าปัดสุดคลาสสิกที่ถอดแบบมาจากรุ่นแรกของสวอท์ชในปี 1983 ระบุวันที่ 1 MAR ตรงกับวันเปิดตัวแบรนด์ Swatch เพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีอีกด้วย

Swatch BIOCERAMIC WHAT IF? Collection

ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของ Swatch แล้วออกเดินทางสู่จักรวาลคู่ขนานของโลกแห่งนาฬิกาไปกับคอลเลกชัน BIOCERAMIC WHAT IF? ได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน Swatch ทุกสาขา และบนเว็บไซต์ SWATCH.COM ในราคา 3,750 บาท

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่

  • LINE OA @swatch_th
  • Facebook: SWATCH
  • Instagram: @SWATCH_TH

หรือที่ Swatch Flagship store @ CentralWorld ชั้น 1 ศูนย์การค้า ICONSIAM ชั้น M, Central Plaza Ladprao ชั้น 2, Mega Bangna ชั้น 1, Fashion Island ชั้น 1, Terminal 21 Pattaya ชั้น G, Pop Up Store Central Phuket Festival ชั้น 1 เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ Watch Galleria @ SiamParagon, The Mall Bangkhae และแผนกนาฬิกา Central Pinklao, Central Festival Samui