5 เรื่องน่ารู้ของ Sevenfriday M3/01

0

Sevenfriday ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่สวยและมีสไตล์ โดยเฉพาะแนวคิดของการพัฒนาที่สามารถสร้างความแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด โดยในตอนนี้ Sevenfriday บุกตลาดเมืองไทยด้วยรุ่นใหม่อย่าง M 3/01 พร้อมความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบที่คราวนี้ล้ำสมัยสุดๆ กับแนวคิดที่อ้างอิงกับยานอวกาศ

- Advertisement -

5 เรื่องน่ารู้ของ Sevenfriday M3/01

Sevenfriday ยังคงเป็นแบรนด์ที่มีเรือนเวลาซึ่งสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจได้เหมือนเดิม และพวกเขาก็ยังไม่ละทิ้งคอนเซ็ปต์ในการสร้างสรรค์นาฬิกาที่มีความเกี่ยวพันกับยานพาหนะ เพียงแต่คราวนี้แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่ภาพลักษณ์ที่มีความสอดคล้องกันกับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ คราวนี้แสดงวิสัยทัศน์กันอย่างเต็มที่กับยานอวกาศ (พิมพ์ไม่ผิดหรอก…ยานอวกาศ) กับรุ่น M 3/01 ที่เปิดตัวออกมาแล้ว และแฟนๆ ในบ้านเราเตรียมเงินรอได้เลย เพราะมีเข้ามาขายแล้ว กับราคา 45,500 บาท

Sevenfriday ก่อตั้งเมื่อปี 2012 โดยมีบริษัทแม่อยู่ที่เมืองซูริก และสตูดิโอออกแบบอยู่ที่เมืองเบียน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย 6 ปีหลังจากการรุกเข้าทำตลาด Sevenfriday มีมากกว่า 700 จุดขายใน 90 ประเทศ แถม ยังมีเลาจน์ SEVENFRIDAY 4 แห่ง ร้านอาหาร SEVENFRIDAY 1 แห่ง และคาเฟ่ SEVENFRIDAY อีก 2 แห่งอีกด้วย

1.M3/01 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยานอวกาศ และถือเป็นนาฬิกาเรือนแรกจากตระกูล Industrial Engines ในคอลเลกชั่น M-Series โดยคอนเซ็ปต์ของการสร้างสรรค์อยู่บนแนวคิดของการออกแบบนาฬิกาให้เสมือนตัวแทนแห่งกาแล็กซี่ที่เราพบเจอได้ในนิยายวิทยาศาสตร์และฉากในภาพยนต์ Sci-Fi

2.ขนาดตัวเรือนของ M3/01 ถือว่าไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ด้วยตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมที่มีขนาด 47X47.6 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลส สตีล เคลือบ PVD สีเทากันเมทัลขัดเงา ขอบตัวเรือนเป็นแบบสเตนเลส สตีล เคลือบ PVD สีเทากันเมทัล เช่นกัน แต่วงแหวนด้านในและด้านนอกขัดเงา สำหรับสายเป็นหนังวัวสีดำ และมีระดับการกันน้ำ 30 เมตร

3.งานดีไซน์ถือว่าสุดเฉียบ และมีความซับซ้อนของชิ้นส่วน หน้าปัดเป็นแบบ 7 ชั้น และมีชิ้นส่วนจำนวน 11 ชิ้นประกอบเข้าด้วยกันให้ความรู้สึกในแบบ 3 มิติ โดยชั้นต่างๆ จะมีแผ่นดิสก์สีดำ สีเทา และสีเทากันเมทัล ที่ถูกพ่นทรายสลับขัดเงาและเคลือบลาย ตกแต่งด้วยสกรูสีเทากันเมทัล 6 ตัวด้านบนวางเรียงตัวกัน ปีกรูปทรงตัว Y แนวนอน เพนท์โลโก้ SEVENFRIDAY สีเทา และอักษร “AUTOMATIC” สีแดงทางด้านล่าง

4.อาจจะดูเวลาแล้วงงๆ ในช่วงแรก แต่ให้ยึดจากจุดสีแดงบนหน้าปัดเป็นหลัก ซึ่งตัวเลขด้านนอกสุดจะเป็นการบอกชั่วโมง และถัดเข้ามาจะเป็นการบอกนาที และด้านในสุดจะเป็นวินาที โดยกลไกที่ติดตั้งมาให้นั้นเป็น Miyota 8215 สามารถสำรองพลังงานได้ 40 ชั่วโมง

5.ฝาหลังเป็นสแตนเลส สตีลขัดเงาและมีการฝังชิพ NFC เอาไว้ใต้สัญลักษณ์รูปโลกเพื่อความสะดวกในการตรวจสอบนาฬิกาและเป็นการยืนยันว่านาฬิกาเป็นของแท้ ซึ่งเทคโนโลยี ชิพ NFC สำหรับลงทะเบียน และแสดงว่านาฬิกาเป็นของแท้ ผ่าน SEVENFRIDAY แอพพลิเคชันบนมือถือระบบ Android

Sevenfriday M3/01
5 เรื่องน่ารู้ของ Sevenfriday M3/01

Sevenfriday M3/01
5 เรื่องน่ารู้ของ Sevenfriday M3/01

Sevenfriday M3/01
5 เรื่องน่ารู้ของ Sevenfriday M3/01