Seiko Thailand เผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่จาก Seiko และ Grand Seiko สำหรับปี 2022

0

Seiko Thailand จัดงานในการนำเสนอนาฬิกาคอลเล็กชั่นใหม่ที่จะเริ่มทำตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 ผ่านทั้งแบรนด์ Seiko และ Grand Seiko

- Advertisement -

Seiko Thailand

Seiko Thailand เผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่จาก Seiko และ Grand Seiko สำหรับปี 2022

Seiko Thailand จัดงานเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ของทั้งแบรนด์ Seiko และ Grand Seiko ด้วยการนำนาฬิการุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในเมืองไทยมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกให้สื่อมวลชนไทยได้สัมผัส โดยจะมีรุ่นเด่นทั้งในกลุ่ม Prospex ของทาง Seiko และรุ่น Evolution 9 ของ Grand Seiko

สำหรับทางฝั่งของ Seiko นาฬิการุ่นเด่นที่เป็นไฮไลท์ในช่วงกลางปีก็มีทั้ง Astron Solar GPS 5X53 Dual-Time รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะมีการเปิดตัวเวอร์ชันครบรอบ 10 ปีในการทำตลาดของชื่อ Astron ในรหัส SSH113 ออกมาก่อน ซึ่งรุ่นนี้จะมีการผลิตด้วยกัน 2,022 เรือนทั่วโลก ขณะที่รุ่นธรรมดาของ Astron Solar GPS จะมีด้วยกัน 3 รุ่นและเริ่มวางขายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

Seiko Thailand Seiko Thailand

ขณะที่ฝั่งนาฬิกาดำน้ำจะเป็นการกลับมาของคอลเล็กชั่น Save the ocean ซึ่งครั้งนี้เป็นรุ่นที่นำนาฬิกาในกลุ่ม Re-Interpretation ของถูกสร้างสรรค์ใหม่จากนาฬิกาดำน้ำ 3 รุ่นที่เป็น Iconic ของแบรนด์ที่ถือกำเนิดในช่วงปี 1965-1970 ภายใต้คอนเซ็ปต์ของการสะท้อนถึงทะเล น้ำแข็ง และความทนทานที่ได้รับการพิสูจน์ของ Seiko ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้จะมีจำหน่ายด้วยกัน 3 รุ่น คือ SPB297, SPB299 และ SPB301 นาฬิกาทั้ง 3 รุ่นขับเคลื่อนโดยเครื่องคาลิเบอร์ 6R35 ที่ผ่านการทดสอบและเชื่อถือได้ สำรองพลังงานได้นาน 70 ชั่วโมง กันน้ำได้ 200 เมตร

Seiko Thailand

ส่วนทางฝั่ง Grand Seiko นั้นจะเป็นการนำเสนอความงามของนาฬิกาในกลุ่มคอลเล็กชั่น Evolution 9 ทั้งรุ่นธรรมดาที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ออกมา และรุ่นพิเศษที่มีการผลิตจำกัด โดยนาฬิกาในกลุ่มนี้ก็จะมีทั้ง SLGA015G กับลุ๊คของนาฬิกาดำน้ำที่มีความสวยของหน้าปัดกับลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก  Black Stream หรือกระแสน้ำคุโรชิโอะ หรือที่รู้จักกันในนาม Black Stream กระแสน้ำที่ไหลขึ้นไปทางเหนือผ่านประเทศญี่ปุ่นไปสู่มหาสมุทรแปซิกฟิกเหนือซึ่งเป็นหนึ่งในกระแสน้ำในมหาสมุทรที่ใหญ่ที่สุดของโลก

ตามด้วยนาฬิกา GMT 2 รุ่นที่สวยและสปอร์ตอย่าง SBGE283G และ SBGE285G ปิดท้ายกับนาฬิกาจับเวลา GMT ที่มาพร้อมกับความเหนือชั้นของกลไก Spring Drive ที่มีความเที่ยงตรงในระดับสูงอย่างรุ่น SBGC249G ที่จะผลิตจำกัดเพียง 700 เรือนและใช้กลไก 9R96 และอีกรุ่นคือ SBGC251G ซึ่งเป็นการผลิตในเวอร์ชันปกติ และใช้กลไก 9R86

Seiko Thailand Seiko Thailand
Seiko Thailand Seiko Thailand Seiko Thailand
Seiko Thailand Seiko Thailand
Seiko Thailand Seiko Thailand
Seiko Thailand Seiko Thailand Seiko Thailand

นอกจากการเปิดตัวนาฬิกาแล้ว งานนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่แนะนำมร.อาคิระ ซาคาอิริ ผู้บริหารคนใหม่ที่จะเข้ามาสานต่อการทำงานของร. ฮิโรยูกิ อากาชิ กรรมการผู้จัดการของบริษัทฯ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Grand Seiko และ Seiko ให้แก่ลูกค้าชาวไทยต่อไปตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมนี้

Seiko Thailand