Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113J ฉลอง 10 ปีของสุดยอดนาฬิกาเพื่อนักเดินทาง

0

Seiko Astron GPS Solar ที่สุดแห่งความเที่ยงตรงและประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมกับรูปทรงใหม่ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อคนรุ่นใหม่ และมีรุ่นพิเศษสำหรับฉลองครบรอบ 10 ปีในการทำตลาดของ Astron GPS Solar

- Advertisement -

Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition

Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113J ฉลอง 10 ปีของสุดยอดนาฬิกาเพื่อนักเดินทาง

 • เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตจำกัดสำหรับฉลอง 10 ปีในการทำตลาด

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น 5X53 Dual-Time แต่เปลี่ยนหน้าปัดใหม่

 • ใช้รหัสรุ่น SSH113 มีการผลิต 1,500 เรือน

นอกจากรุ่นธรรมดาที่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาก่อนหน้านี้ ทาง Seiko ยังฉลองครบรอบ 10 ปีในการทำตลาดของนาฬิการุ่น Astron GPS Solar ด้วยเวอร์ชันพิเศษในรหัส Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113J ที่ใช้พื้นฐานของรุ่น 5X53 Dual-Time แต่มีหน้าปัดที่เป็นสีสันใหม่

Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition

Seiko Astron GPS Solar (แอสตรอน จีพีเอส โซล่า) ยังคงความเที่ยงตรงและเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ยังไม่มีนาฬิกาเรือนไหนสามารถทำได้ในฐานะนาฬิกาคู่ใจสำหรับการเดินทางข้ามเขตเวลา ต้องขอบคุณกลไก GPS ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและมีประสิทธิภาพในการทำงานในระดับสูง ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว ตัวกลไกจะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย GPS และทำการปรับเวลาให้สอดคล้องกับความเที่ยงตรงของนาฬิกาอะตอม และตามโซนเวลาที่นักเดินทางไปถึง ขณะที่ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานด้วยพลังงานที่ได้รับจากแสงเพียงอย่างเดียว

ในช่วงตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยี GPS ของ Astron ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำงานได้รับการยกระดับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ในกลไกรุ่นล่าสุดอย่าง คาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time นอกจากจะมีความเที่ยงตรงในระดับสูงสุดแล้ว ยังมีประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีความยอดเยี่ยมที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับสูง

และในวันนี้ Seiko ได้เพิ่มนาฬิกา 4 รุ่นใหม่โดยหนึ่งในนั้นเป็นรุ่นพิเศษ นั่นคือ Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113J มีหน้าปัดเป็นลายทางซึ่งโดดเด่นและไม่เหมือนใคร แตกต่างจากรุ่นธรรมดาที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีเงิน น้ำเงิน-เทา และดำ

นาฬิกาเรือนนี้มาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงามและทันสมัยเช่นเดียวกับเทคโนโลยี GPS Solar ที่มีอยู่ในนาฬิกาเรือนนี้ ตัวเรือนได้รับการผลิตจากไทเทเนียมทั้งเรือนและมาพร้อมกับโครงสร้างของรูปทรงที่เน้นความเป็นสันเหลี่ยม ซึ่งมีความสวยโดดเด่นทันสมัยเช่นเดียวกับการขัดแต่งอย่างประณีตอยู่บนตัวเรือน

ตัวเรือนไทเทเนียมที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมขอบตัวเรือนที่ผลิตจากกระจกแซฟไฟร์

นาฬิกาซีรีส์ใหม่นี้ให้สัมผัสที่มีความร่วมสมัยซึ่งต้องขอบคุณการออกแบบที่เน้นเส้นสายที่ปราดเปรียว รูปทรงโดยรวมของตัวเรือนที่ดูเพรียวบาง ทำให้ตัวเรือนมีขนาดพอเหมาะ พร้อมการออกแบบที่เน้นสันเหลี่ยมซึ่งจะทำให้ทั้งตัวเรือน ขาสาย และสายมีความเชื่อมโยงและสอดรับกันอย่างต่อเนื่อง

ตัวเรือนและสายผลิตจากไทเทเนียมที่ได้รับการเคลือบแข็ง (Hard-Coating) เพื่อให้มีความทนทานต่อการขีดข่วนได้ดีขึ้น และต้องขอขอบคุณความโดดเด่นของวัสดุประเภทนี้ที่มีน้ำหนักเบาและตัวเรือนที่ถูกออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำเมื่อวางตัวอยู่บนข้อมือ ทำให้เกิดความสะดวกสบายเวลาที่สวมใส่ ขอบตัวเรือนผลิตจากกระจกแซฟไฟร์ และได้รับการออกแบบให้มีความแคบเพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถกวาดสายตาไปยังหน้าปัดได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนที่ทำให้ตัวนาฬิกาดูเป็นประกายและช่วยเติมเต็มให้นาฬิกาที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใครเรือนนี้มีความโดดเด่นมากขึ้น

หลักชั่วโมงถูกจัดวางอย่างลงตัวและอยู่เหนือพื้นผิวของหน้าปัด โดยแต่ละหลักชั่วโมงถูกขัดแต่งบนเส้นสายที่มีความเฉียบคม โดยทั้งหมดรวมถึงชุดเข็มชั่วโมงและนาทีได้รับการเคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite) ที่ช่วยยกระดับความสว่างในการมองเห็นแม้ว่าจะอยู่บนพื้นที่ซึ่งมีแสงน้อย กระจกเป็นแบบแซฟไฟร์ที่ได้รับการเคลือบสารกันการสะท้อนแสงเพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนและสะดวกไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของตัวนาฬิกา

Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition

กลไกคาลิเบอร์ 5X53 มาพร้อมฟังก์ชั่นแสดง 2 เขตเวลาพร้อมกับมาตรวัดบอกช่วงเวลากลางวันกลางคืน (AM/PM Indicator) และการปรับชดเชยช่วงเวลาออมแสง หรือ DST โดยอัตโนมัติ

นาฬิกาทั้ง 4 รุ่นได้รับการติดตั้งกลไกแบบ GPS Solar ที่มีความทันสมัยสูงสุดและบางเฉียบที่สุดของ Seiko นั่นคือ กลไกคาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time เมื่อผู้สวมใส่ต้องการปรับเวลาให้เข้ากับเขตเวลาที่อยู่ สิ่งที่ต้องทำคือ แค่กดปุ่มเดียวบนตัวนาฬิกา จากนั้นชุดเข็มก็จะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นในกลไกรุ่นก่อนๆ เพื่อปรับเวลาให้สอดคล้องกับเขตเวลานั้นๆ และจะปรับเวลาโดยอัตโนมัติถ้าตอนนั้นมีการชดเชยเวลาในช่วงที่มีการใช้ช่วงเวลาออมแสง (Daylight Saving Time)** ต้องขอบคุณระบบที่ออกแบบให้เข็มแต่ละส่วนมีการเคลื่อนที่อย่างอิสระจากกัน นอกจากนั้น ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนการแสดงเวลาหลักจากเมืองที่เดินทางจากมา (Home Time) มาเป็นเมืองที่เดินทางมาถึง (Local Time) หรือเปลี่ยนกลับในแบบเดียวกันได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น คาลิเบอร์ 5X53 ยังเชื่อมต่อกับเครือข่าย GPS ถึง 2 ครั้งต่อวันเพื่อรักษาความเที่ยงตรงของเวลาให้อยู่ในระดับสูงสุดไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลก***

**ถ้าการปรับเปลี่ยนเวลาเสร็จสมบูรณ์ นาฬิกาจะแสดงเวลาของเมืองที่เดินทางมาถึงพร้อมกับการชดเชยช่วงเวลาออมแสง หรือ DST (ยกเว้นในกรณีที่มีผู้สวมใส่ปรับเวลาใหม่ด้วยตัวเองโดยไม่ผ่านระบบ GPS)

***เมื่อหน้าปัดตรวจจับว่าอยู่ท่ามกลางแสงแดด นาฬิกาจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายดาวเทียมในระบบ GPS และปรับเวลาที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติ ถ้านาฬิกาไม่ได้สัมผัสกับแสงแดด ตัวนาฬิกาจะจำค่าเวลาครั้งล่าสุดที่ถูกปรับโดยผู้สวมใส่เอาไว้ และใน้วลาเดียวกันก็พยายามที่จะรับสัญญาณ GPS อีกครั้ง

Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition

นาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดจะแบ่งปันรูปลักษณ์การออกแบบที่เหมือนกันกับอีก 3 รุ่น แตกต่างกันที่หน้าปัดประดับลายแถบแนวนอนเฉดสีเทา ขอบตัวเรือนคริสตัลแซฟไฟร์ในเฉดสีเทาเข้ม แสดงเขตเวลา UTC อย่างเด่นชัด

Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113J จะเริ่มจำหน่ายผ่านทางบูติกและตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป โดยมีราคาอยู่ที่ 103,900 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113

 • กลไกคาลิเบอร์ 5X53
 • รักษาเวลาและปรับเปลี่ยนเวลาเมื่อมีการเปลี่ยนโซนเวลาด้วยสัญญาณ GPS
 • การแสดง 2 เขตเวลาพร้อมกับมาตรวัดบอกช่วงเวลากลางวันกลางคืน (AM/PM Indicator)
 • ระบบปฏิทินร้อยปี ปรับอัตโนมัติจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2100
 • การปรับชดเชยเวลาออมแสง หรือ DST โดยอัตโนมัติ
 • การปรับเปลี่ยนเวลาตามเขตโซนเวลาได้อย่างรวดเร็ว
 • ฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนเวลา
 • การแสดงผลของการรับสัญญาณ
 • ฟังก์ชั่นปรับเวลาตามเขตเวลา (39 เขตเวลา)
 • ฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน
 • ความแม่นยำ: +/-15 วินาที ต่อเดือน (โดยไม่ได้รับสัญญาณ จีพีเอส และอยู่ในอุณหภูมิระหว่าง 5 องศาเซลเซียส กับ 35 องศาเซลเซียส
 • รายละเอียดทางเทคนิค
  ตัวเรือนไทเทเนียมและสายพร้อมเคลือบ ซูเปอร์-ฮาร์ด โค้ตติ้ง
 • บานพับแบบทบ 3 ชั้นพร้อมการปรับที่สะดวกและง่ายดาย โดยมาพร้อมปุ่มกดคลายล็อก
 • กระจกแบบ Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • ขนาดตัวเรือน : 42.7 มิลลิเมตร และหนา 12.2 มิลลิเมตร
 • การกันน้ำ : 10 บาร์
 • การกันสนามแม่เหล็ก : 4,800 A/m