Seiko Prospex SRPF34K Zimbe No.14 สู่ความงามจากเกาะ KOMODO

0

ในที่สุด Seiko ก็เผยโฉมออกมาแล้วสำหรับหมายเลขที่ 14 ของคอลเล็กชั่น Zimbe โดยคราวนี้ใช้รุ่น Monster เป็นพื้นฐานโดยอ้างอิงแรงบันดาลใจมาจากเกาะ KOMODO และมีการผลิตทั้งสิ้น 1,500 เรือน

Seiko Prospex SRPF43K Zimbe No.14
Seiko Prospex SRPF34K Zimbe No.14

Seiko Prospex SRPF34K Zimbe No.14 สู่ความงามจากเกาะ KOMODO

  • หมายเลขที่ 14 จากคอลเล็กชั่น Zimbe ซึ่งเปิดตัวและทำตลาดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2016

  • ถือเป็นครั้งแรกที่ Zimbe ผลิตบนพื้นฐานของนาฬิการุ่น Monster ใหม่

  • จำนวนการผลิตมีเพียง 1,500 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

ฉลามวาฬ หรือ Zimbe ยังคงเดินทางต่อไปอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด Seiko Thailand ได้เปิดตัวรุ่นที่ 14 จากคอลเล็กชั่น Zimbe ออกมาแล้ว โดยเป็นการสร้างสีสันความสวยงามจากนาฬิกาที่เป็น ‘อสูรกายใต้ท้องทะเล’ หรือรุ่น Monster ตัวใหม่ บนพื้นฐานของคอนเซ็ปต์แห่งการเดินทางสู่เกาะ KOMODO ที่ประเทศอินโดนีเซียที่ถือเป็นบ้านเกิดของมังกร KOMODO

Seiko Prospex SRPF43K Zimbe No.14
Seiko Prospex SRPF43K Zimbe No.14

Zimbe Collection เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 โดยยึดคอนเซ็ปต์นักเดินทางแห่งท้องทะเลซึ่งก็คือฉลามวาฬ โดยได้รับการดีไซน์ขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์“Move your adventurous mind further” ให้ใจไปไกลกว่าเคย ซึ่งคอลเลกชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ฉลามวาฬ” ที่เป็นนักเดินทางตัวจริง ไม่เคยหยุดว่ายน้ำเลยสักวินาทีเดียว และในช่วงชีวิตหนึ่งของปลาฉลามวาฬมันเดินทางกว่าล้านกิโลเมตรหรือมากกว่า 25 รอบของโลก เช่นเดียวกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบการผจญภัย ที่มุ่งมั่นเสาะแสวงหาและเดินทางเพื่อความสำเร็จในชีวิต โดยคำว่า Zimbe มาจากคำว่า Jinbe Zame ที่แปลว่าฉลามวาฬในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

สำหรับรุ่นใหม่ล่าสุดหรือหมายเลข 14 นั้น ถือเป็นครั้งแรกที่นาฬิการุ่น Monster ได้เข้ามามีส่วนในคอลเล็กชั่นนี้ โดยการให้โทนสีและการสร้างสรรค์รายละเอียดได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกาะโคโมโด หนึ่งในเกาะที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์ทางธรรมชาติ และยังเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลกอีกด้วย

ในแง่รายละเอียดทางเทคนิคนั้นไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงจาก Monster รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวในปี 2019 เท่าไร การให้สีเน้นไปที่ 3 สีหลักคือ สีเงิน สีทอง และสีดำ ซึ่งเปรียบเสมือนภาพของพระอาทิตย์ที่กำลังตกดินของเกาะ KOMODO ตัวเรือนมีขนาด 42.4 มิลลิมตรและหนา 13.4 มิลลิเมตร มาพร้อมกับสายเหล็กแบบทูโทนสีทอง-เงิน และขับเคลื่อนด้วยกลไก 4R36 ที่มีการสำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง

            Seiko เปิดเผยว่าจะส่ง Zimbe No.14 ลงสู่ตลาดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ส่วนราคาอยู่ที่ 23,800 บาท และมีการผลิตทั้งสิ้น 1,500 เรือน