Omega Speedmaster Silver Snoopy Award 50th Anniversary เจ้าบีเกิลตัวแสบลุยตลาดอีกครั้ง

0

ลุยกันเลยไหมสำหรับ Omega Speedmaster “Silver Snoopy Award” 50th Anniversary ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้ผลิตแบบจำนวนจำกัดเหมือนกับ 2 รุ่นก่อนหน้านี้ มาพร้อมกลไกไขลานรุ่นใหม่ Cal.3861 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง

- Advertisement -

Omega Speedmaster Silver Snoopy Award

Omega Speedmaster Silver Snoopy Award 50th Anniversary เจ้าบีเกิลตัวแสบลุยตลาดอีกครั้ง

  • ฉลอง 50 ปีของการรับรางวัล Silver Snoopy Award

  • ตัวเรือน 42 มิลลิเมตร พร้อมกับกลไกใหม่ Caliber 3681

  • ราคาในไทย 334,000 บาท และไม่มีการผลิตแบบจำกัดจำนวน

หลังจากที่มีข่าวอยู่นานสองนานว่า Omega (โอเมก้า) กับรุ่นพิเศษที่เกี่ยวกับการแจกรางวัล Silver Snoopy Awardของ NASA ที่มีเจ้า Snoopy ตัวละครที่เป็นหมาบีเกิลสุดแสบของการ์ตูนเรื่อง Peanuts จะยังมีออกมาอย่างต่อเนื่องหรือไม่ ในที่สุดทาง Omega ก็เฉลยออกมาแล้วกับรุ่น Omega Speedmaster Silver Snoopy Awardที่ครั้งนี้จะไม่มีการผลิตในจำนวนจำกัดเหมือนกับ 2 รุ่นก่อนหน้านี้

Omega Speedmaster Silver Snoopy Award

เจ้า Snoopy เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Omega ตั้งแต่ปี 2003 เมื่อแบรนด์นาฬิกาแห่งดวงจันทร์ได้ทำการเฉลิมฉลองครบรอบการแจกรางวัล “Silver Snoopy Award” ของ NASA ให้กับโครงการอวกาศที่ประสบความสำเร็จและมีความปลอดภัยในการทำงาน โดยที่รางวัลนี้จะมี Snoopy เป็นมัสค็อต ซึ่งในปี 1970 ทาง Omega ได้รับเลือกให้รับรางวัลนี้ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการนำนักบินอวกาศจากโครงการ Apollo 13 กลับบ้านได้สำเร็จจนนำไปสู่การเปิดตัวรุ่นฉลองรางวัลรุ่นแรกในปี 2003

หลังจากนั้นในปี 2015 พวกเขาเปิดตัวอีกรุ่นสำหรับการครบรอบ 45 ปีที่โครงการ Apollo 13 ที่แม้ว่าจะล้มเหลวในการเดินทางไปดวงจันทร์ แต่ก็ประสบความสำเร็จในการนำนักบินทั้ง 3 คนกลับสู่พื้นโลกพร้อมกับ Gimmick ที่น่าสนใจบนตัวเรือนและหน้าปัด จากนั้นในปี 2020 ก็เป็นรุ่นใหม่ ซึ่งก็คือ “Silver Snoopy Award” 50th Anniversary เพื่อเป็นการฉลอง 50 ปีของการรับรางวัลนี้

Omega Speedmaster Silver Snoopy Award

ในรุ่นใหม่มากับรหัสรุ่น ref. 310.32.42.50.02.001 บนตัวเรือนสตีล 42 มิลลิเมตรพร้อมสายผ้าไนลอนสีน้ำเงิน และทั้งหมดถูกคุมโทนด้วยสีขาว สีเงิน และสีน้ำเงินเป็นหลัก ลนหน้าปัดมีการเจาะช่องสำหรับหน้าปัดย่อยและบนจุดกึ่งกลางตรงใกล้กับจุดยึดเข็มหลักจะมีการสลักคำว่า Ag925 เอาไว้ เพื่อบอกว่าหน้าปัดผลิตจากเงิน ซึ่ง AG เป็นสัญลักษณ์ธาตุของ Silver (AG-Argentum ในภาษละติน) ส่วน 925 คือ การระบุว่าเงินชนิดนั้นเป็นเงินแท้ หรือ Sterling Silver ส่วน Insert ของขอบตัวเรือนก็ผลิตจากเซรามิกสีฟ้า

Omega Speedmaster Silver Snoopy Award

สิ่งที่น่าสนใจคือ ด้านหลังของตัวนาฬิกาที่จะมีลายของโลกและดวงจันทร์ที่มาพร้อมกับด้านมืด และมีตัว Snoopy นั่งอยู่บน CSM หรือ Command and Service Module ซึ่งจะมีการเคลื่อนตัวจากโลกไปที่ด้านมืดของดวงจันทร์และกลับมาที่โลกเหมือนกับจำลองภาพการเดินทางของ CSM ของโครงการ Apollo 13 โดยตรงนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อมีการกดจับเวลา

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอีกจุดคือ การใช้กลไกใหม่ Caliber 3861 เป็นแบบไขลาน เดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมงโดยการทำงานของกลไกมีความเที่ยงตรงที่ผ่านการรับรองของ METAS-Certified

Omega Speedmaster Silver Snoopy Award

Omega Speedmaster Silver Snoopy Award

สำหรับราคาในบ้านเราเผยออกมาแล้วอยู่ที่ 334,000 บาท และข่าวดีคือ รุ่นนี้ไม่มีการผลิตแบบจำกัดจำนวนเหมือนกับ 2 รุ่นก่อนหน้านั้น ใครที่ชอบและเงินถึงคงได้สัมผัสกันในราคาที่จับต้องได้ ไม่ใช่ราคาทะลุดวงจันทร์เหมือนกับ 2 รุ่นก่อนหน้านี้