Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition ความงามจากสตรีทอาร์ทแนวหน้าเมืองไทย

0

อีกครั้งที่ Seiko ประเทศไทยทำงานร่วมกับศิลปินสตรีทอาร์ทชาวไทยเพื่อยกระดับวงการและแต่งเติมความสวยงามให้กับนาฬิการุ่นพิเศษ ซึ่งครั้งนี้มากับรุ่น Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT The Tiger” Limited Edition ซึ่งเป็นการทำงาสนร่วมกับ รักกิจ สถาพรวจนา หรือ ในนาม “Rukkit” ศิลปินแนวสตรีทอาร์ตชื่อดังของไทย

- Advertisement -

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT The Tiger” Limited Edition ความงามจากสตรีทอาร์ทแนวหน้าเมืองไทย

 • การจับมือกับศิลปินสตรีทอาร์ทชาวไทย รักกิจ สถาพรวจนา

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น 5 Sports พร้อมการตกแต่งให้เข้ากับรูปแบบของตัวลวดลายจากผลงานของรักกิจ

 • มีการผลิต 2,022 เรือนในส่วนของนาฬิกาข้อมือ และมีนาฬิกาแขวนผนังวางจำหน่ายด้วย

Seiko จับมือกับศิลปินชาวไทยที่มากด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์นาฬิกาเรือนพิเศษอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นการทำงานร่วมกับ รักกิจ สถาพรวจนา หรือ ในนาม “Rukkit” ศิลปินแนวสตรีทอาร์ตชื่อดังของไทย ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานลงบนนาฬิกาคอลเลคชั่นยอดฮิตอย่าง Seiko 5 Sports

และเตรียมเปิดตัวในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ กับรุ่น Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition โดยจะมีการผลิตจำนวน 2,022 เรือนตามปีที่เปิดตัวและมีราคาจำหน่ายทั้งนาฬิกาข้อมือในราคา 18,800 บาท และนาฬิกาแขวนผนัง 2,200 บาท

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

ถือเป็นอีกครั้งที่ Seiko ประเทศไทยได้สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับคอลเล็กชั่น 5 Sports ด้วยการทำงานร่วมกับศิลปินแนวสตรีทอาร์ทที่เป็นคนไทย โดยก่อนหน้านั้นก็มีการเปิดตัวรุ่น Alex Face ที่มีจำหน่ายทั้งหมด 5 รุ่นย่อยด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ชาวไทยเป็นอย่างดี

ส่วนในปี 2022 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรของเสือ ทาง Seiko กับ Rukkit จึงถ่ายทอดเรื่องราวของเสือลงบนหน้าปัดของทั้งนาฬิกาข้อมือและนาฬิกาแขวนผนัง พร้อมกับลวดลายที่สวยสะดุดตาและไม่เหมือนใคร

แน่นอนว่างานนี้ทางรักกิจยังคงนำเทคนิคเด่นในการสร้างสรรค์งานศิลป์จนเป็นลายเซ็นของตัวเองอย่างการสร้างสรรค์งานโดยใช้เทคนิคการพ่น  Block Stencil ต่อกันจนเป็นโครงสร้างสิงสาราสัตว์

โดยที่เขายังสามารถดึงคาแรกเตอร์ของสัตว์ต่างๆ ออกมาได้อย่างชัดเจน และอาจบอกได้ว่าผลงานของรักกิจนั้น เรียกว่าเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนวงการสตรีทอาร์ตเมืองไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล เพราะเขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่ถูกเชิญให้ไปสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับแบรนด์ระดับโลกหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน

สำหรับ Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition มาพร้อมกับความท้าทายในการสร้างสรรค์ด้วยการใช้หน้าปัดนาฬิกาเป็นผืนหน้าในการแสดงงานศิลป์ ซึ่งรักกิจจะต้องคัดสรรและตัดทอนเฉพาะส่วนที่สำคัญจริงๆ มาประกอบเป็นชิ้นงาน

โดยเขาได้เลือกใช้หน้าเสือที่กำลังคำราม มาไว้ที่กลางหน้าปัดนาฬิการ่วมกับการใช้สีสันอย่างเป็นอิสระ โดยนำแรงบันดาลใจมาจากการสร้างสรรค์ศิลปะแบบ “Yukiyoe” (ยูกิโยเอะ) หรืองานศิลปะที่เกิดจากการสแตมป์ คล้ายกับการใช้ตราปั๊มลงบนผืนผ้าหรือกระดาษของญี่ปุ่นมาปรับใช้

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

การสร้างสรรค์งานศิลป์แบบยูกิโยเอะนั้นส่งอิทธิพลทางศิลปะอย่างมากทั้งทางฝั่งตะวันออกและตะวันตกในยุคสมัยก่อน เพราะเป็นงานที่มีรูปแบบของเส้นสายที่มีความหลากหลายทางอารมณ์ การเลือกใช้สีสันที่สดใส รวมถึงวิธีการนำเสนอลวดลายที่มากด้วยอิสระทางจินตนาการ

โดยที่ยังคงสไตล์ของความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทำให้เซ็ทนาฬิกา RUKKIT “The Tiger” Limited Edition เป็นอาร์ตพีชเรือนเวลาที่โชว์ซิกเนเจอร์ของ RUKKIT ได้อย่างเต็มลิมิต

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

นอกจากนี้ ยังมีสายแถมพิเศษให้อีก 2 สาย คือสายซิลิโคนตกแต่งด้วยลวดลายแบบ Block Stencil รูปตัวเสือ และสายนาโต้สีดำคาดแดงสุดเท่ ปิดท้ายความพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ด้วยกล่องบรรจุนาฬิกาที่เป็นกล่องเหล็กดีไซน์สุดยูนีคทรงหัวเสือคำราม รับกับคอนเซปต์ส่งท้ายปีเสือในปี 2022 นี้อีกด้วย

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

RUKKIT “The Tiger” Limited Edition รหัส SRPJ92K โดดเด่นด้วยหน้าปัดลายหน้าเสือคำรามสีสันตัดกันด้วยลวดลายกราฟฟิกบนตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบสีทองพิเศษ ขอบหน้าปัดสีดำถูกออกแบบให้มีลายเส้นของผลงาน “The Tiger”

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

เพื่อเชื่อมต่อล้อกันกับหน้าปัด พร้อมหน้าต่างบอกวัน และวันที่ ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ขับเคลื่อนด้วยเครื่องคาลิเบอร์4R36 จับทุกช่วงโมเมนต์สำคัญได้อย่างเที่ยงตรง แมตช์คู่กับสายสเตนเลสสตีลรมดำเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเรือน ฝาหลังเป็นกระจกใสประทับโลโก้สัญลักษณ์ของ Rukkit พร้อมระบุหมายเลขประจำตัวเรือนและอักษร Limited Edition

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

กล่องบรรจุดีไซน์พิเศษรูปหัวเสือคำรามแบบเดียวกับหน้าปัด ภายในเซ็ตกล่องนอกจากนาฬิกา และคู่มือแล้วยังมีสายสำรองพิเศษให้อีกจำนวน 2 สาย สายนาโต้ และสายซิลิโคน พร้อมปิดท้ายความเอ็กซ์คลูซีฟแบบอาร์ตๆ ด้วยถุงผ้าสีดำพิมพ์ลายหัวเสือคำรามสีทองพร้อมโลโก้ให้อีกด้วย

Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT “The Tiger” Limited Edition

สำหรับชิ้นงานนอกจากนาฬิกาข้อมือ Seiko ยังนำเสนอผลงานด้วยนาฬิกาแขวนผนังอีกด้วย เพื่อเติมเต็มคอลเลคชั่นสตรีทอาร์ตนี้ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นาฬิกาแขวนผนังแบบกลม ขนาดตัวเรือนเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 เซนติเมตร ในแพทเทิร์นที่เรียบง่าย ทำจากพลาสติกหนาเกรดพรีเมียม พื้นหน้าปัดเป็นรูปเสือคำรามเหมือนกับหน้าปัดนาฬิกาข้อมือ อยู่บนกึ่งกลางรัศมีสีส้มสดไล่โทนอ่อนเข้มอย่างสวยงาม หลักบอกเวลาเลขอารบิกขนาดใหญ่เห็นได้ชัดเจน ใช้แบตเตอรี่ขนาด AA x1

RUKKIT “The Tiger” Limited Edition รหัส SRPJ92K พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 25 พฤจิกายน 2022 ที่บูติกของ Seiko เซ็นทรัลพระราม9 ไซโกบูติกออนไลน์, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วประเทศ สนนราคาจำหน่าย 18,800 บาท และนาฬิกาแขวน ราคา 2,200 บาท

สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่

Website : www.seikoboutiquethailand.com

FB : Seiko Club by Seiko Thailand

IG : Seiko_Thailand

LINE OA : @Seiko_Thailand  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888

รายละเอียดทางเทคนิค : Seiko 5 Sport SRPJ92K RUKKIT The Tiger” Limited Edition

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42.5 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 46 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 13.4 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 22 มิลลิเมตร
 • ตัวเรือน : สเตนเลสสตีล (โกลด์ โค้ทติ้ง)
 • กระจก : ฮาร์ดเล็กซ์
 • หน้าปัด : ลายหน้าเสือ เป็นผลงานการออกแบบของคุณรักกิจ เคลือบสารเรืองแสงลูมิไบรท์ที่เข็มนาที เข็มชั่วโมง และหลักบอกเวลา
 • ฝาหลัง : ขันเกลียว ด้านหลังระบุเลขลิมิเต็ด เอดิชั่น
 • สาย : สเตนเลสสตีล (แถมสายซิลิโคน และสายนาโต้)
 • กลไก : อัตโนมัติ คาลิเบอร์4R36 ขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม
 • ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง หรือ 6 beats ต่อ วินาที
 • สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร / 10 บาร์