เมื่อ 2 โลกเชื่อมเข้าด้วยกัน

0

เมื่อ 2 โลกเชื่อมเข้าด้วยกัน ทำให้เชื่อเถอะว่า เรื่องของนาฬิกามันไม่ใช่แค่ความหรูเท่านั้น แต่มันยังมีเรื่องของความแปลก และการดึงดูดใจ (และแน่นอนว่าเงินในกระเป๋า) ของบรรดานักสะสมด้วย โดยเฉพาะการออกเวอร์ชันพิเศษที่คนซื้อกับ ‘อะไรสักอย่าง’ บนนาฬิกา มีอดีตร่วมกัน อย่างเช่น การ์ตูน หรือ เกม เป็นต้น และนี่คือ เรือนเวลาที่จับเอาความบันเทิงในอดีตมารวมกับความหรูหรา และความทันสมัยได้อย่างลงตัว

เมื่อ 2 โลกเชื่อมเข้าด้วยกัน

  • Omega Speedmaster Snoopy : เมื่อสักปี 2003 Omega เคยออกมาแล้ว 1 รุ่นโดยอ้างอิงพื้นฐานของ Speedmaster Professional  ที่ใช้กลไก 1861 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Eye on the stars พวกเขาก็ทำอีกครั้งในปี 2015 เมื่อครบรอบ 45 ปีของการที่โครงการ Apollo 13 กลับมาสู่โลกอย่างปลอดภัย โดยผลิต Silver Snoopy Award ออกมาด้วยจำนวนเพียง 1,970 เรือน โดย Snoopy ตัวละครของ Charles Schulz ถือเป็น Mascot ของโครงการด้านความปลอดภัยในการเดินทางของ NASA มาตั้งยุคทศวรรษที่ 1970
  • Casio G-Shock Gundum&Char : คู่หูของตัวละครในการ์ตูนหุ่นยนต์เรื่องดังของญี่ปุ่นอย่าง Mobilesuit Gundam โดยใช้รุ่น GD100 มาเป็นพื้นฐานในการผลิต ในวาระของการครบรอบ 35 ปีของการ์ตูนเรื่องนี้ โดยเรือนสีขาวเปิดตัวออกมาก่อนและเป็นตัวแทนของฝ่ายสัมพันธมิตร พร้อมกับใช้สีขาวแซมด้วยสีฟ้า เหลือง แดง ที่เป็นสีของหุ่น RX78 ส่วนเรือนฝั่ง Zeon ใช้ Char Aznable เป็นตัวแทน มากับสีแดงเพลิงสมกับเป็นเจ้าของฉายา ดาวหางสีแดง
  • Seiko Tuna 300M Golgo : การ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับมือสังหารที่มีนามว่า Duke Togo กับเรื่อง Golgo 13  ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องดังของญี่ปุ่น ดังแค่ไหนก็ดูเอาเองว่าถึงขนาด Seiko จับมาผลิตเป็น Golgo 13 Series และมีการผลิตจำนวนจำกัด โดยมีทั้งตัวดำน้ำที่ใช้นาฬิกาควอตซ์ MarineMaster 300M รวมถึงรุ่น Fieldmaster และรุ่นโครโนกราฟ
  • Omega Speedmaster Galaxy 999 : เป็น Limited Edition ที่ขายเฉพาะในญี่ปุ่นซึ่งมีแฟนของ Omega ค่อนข้างเยอะ และได้จับเอาการ์ตูนท่องอวกาศเรื่องดังอย่าง Galaxy 999 มาทำ โดยหน้าตาไม่แตกต่างจาก 1861 ทั่วไป แต่สิ่งที่ต่างคือ ฝาหลังมีการสลักหน้าตาของตัวละครเด่นอย่าง Maetel พร้อมหมายเลขจากจำนวนการผลิต 1,999 เรือน
  • Romain Jerome Batman : อีกค่ายที่มีการผลิตนาฬิการะดับหรูซึ่งมีความเกี่ยวพันกับความบันเทิง และในซีรีส์นี้เลือกเอาเรื่อง Batman ออกมาเป็นตัวเด่น ผลิตออกมาในวาระของการฉลองครบรอบ 75 ปีของการ์ตูนเรื่องนี้ และมีการผลิตเพียง 75 เรือน ส่วนราคาตั้งต้นอยู่ที่ 18,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 650,000 บาท แต่ตอนนี้ราคาคงไปไกลกว่านี้แล้ว
- Advertisement -

Fanpages : https://www.facebook.com/anadigiwatch