ทั้งเวลาและDive Comp บนหน้าปัดเดียว

0

ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียวกัน เป็นสิ่งที่สะดวก สำหรับคนที่ชอบการดำน้ำ บางครั้งพวกเขาเลือกที่จะใส่ 2 อย่าง ที่จะเป็น Tool สำหรับใช้งาน นั่นคือ นาฬิกาข้อมือ สำหรับจับเวลาในการดำน้ำแต่ละครั้ง และ Dive Comp สำหรับใช้ในแง่ของการบ่งบอกข้อมูลบางอย่างในการดำน้ำ

ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว

- Advertisement -

แต่ถ้าคุณไม่อยากจะคาดอะไรเยอะแยะบนข้อมือ และต้องเลือกเพียงแค่นาฬิกาสักเรือนที่สามารถบ่งบอกข้อมูลอะไรบางอย่างหรือหลายๆ อย่างได้ โดยที่ไม่ต้องคาด Dive Comp ขนาดใหญ่ลงไปด้วยเพื่อให้ได้ ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว …คราวนี้เรามีทางเลือกมานำเสนอ

-Casio GWF-D1000 : สำหรับรุ่นใหม่นี้มากับรหัส GWF-D1000-1 พร้อมโมดุล 3445 ซึ่งมีความโดดเด่นตรงนี้ติดตั้ง Depth Meter มาให้ด้วย เพื่อให้นักดำน้ำไม่ต้องใส่ทั้งนาฬิกา และ Dive Comp เวลาดำดิ่งลงไป โดยสามารถวัดได้ระดับลึกสุด 80 เมตร และจะแสดงผลทุกๆ 10 เซ็นติเมตรที่ดำลงไป พร้อมกับเข็มทิศ นอกจากนั้นสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ การใช้กระจก Sapphire (สักที) และสายคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับรุ่น GWF ที่เป็นตระกูลที่ใช้โมดุลแบบ Multiband6 ส่วนพวกที่ขายในตลาดโลกซึ่งบางแห่งอาจจะไม่สามารถรับสัญญาณวิทยุได้นั้น อาจจะใช้ Module นี้ไปเลย เพียงแต่อาจจะไม่มีสายคาร์บอนมาให้ เพราะเดี๋ยวนี้ทาง Casio มักจะไม่ค่อยผลิตโมดุล 2 แบบออกมาขายแยกตลาดเหมือนกับเมื่อก่อนแล้ว : ราคา 1,098-1,142 เหรียญสหรัฐฯ (38,400-39,970 บาท)

ทั้งเวลาและDive Comp บนหน้าปัดเดียว
ทั้งเวลาและDive Comp บนหน้าปัดเดียว : Casio GWF- D1000

-Citizen Promaster Aqualand : Citizen ถือเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักดำน้ำ เพราะในตระกูล Aqualand ของพวกเขาได้รับความเชื่อมั่นใจการใช้งานเมื่อเปรียบเทียบกับราคา โดยตัวใหม่ล่าสุดของ Aqualand อย่างรุ่น BN2029-01E ก็ยังทำหน้าที่นี้ได้เหมือนเดิม กับการแสดงผลระดับความลึกผ่านทางเข็ม Meters Depth ซึ่งมีตัวเลขสูงสุดในระดับ 70 กว่าเมตร ขณะที่ตัวเรือนถูกออกแบบให้สามารถดำน้ำตามาตรฐาน ISO ด้วยตัวเลข 200 เมตร สามารถตั้งค่าแจ้งเตือนการดำน้ำ เก็บสะสมพลังงานผ่านทางแสงอาทิตย์ และขอบ Bezel แบบหมุนทางเดียวสำหรับเอาไว้ใช้จับเวลาในการดำน้ำแต่ละช่วง : ราคา 1,050 เหรียญสหรัฐฯ (36,750 บาท)

ทั้งเวลาและDive Comp บนหน้าปัดเดียว
ทั้งเวลาและDive Comp บนหน้าปัดเดียว : Citizen Promaster Aqualand

Oris Aquis Depth Guage Chronograph : Oris สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับวงการนาฬิกาดำน้ำแบบจักรกล ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีการแสดงระดับความลึกของน้ำผ่านทางแรงดันที่ถูกส่งผ่านเข้ามายังตัวเรือน ในช่วงปี 2013 พวกเขาเปิดตัวเวอร์ชันปกติแบบ 3 เข็ม แต่ในปี 2015 สร้างความน่าสนใจด้วยการเปิดตัวรุ่นจับเวลา Chronograph มาให้สัมผัส ตัวเรือนมีขนาด 48 มิลลิเมตร และแสดงระดับความลึกของน้ำผ่านทางขอบวงภายในตัวเรือน โดยมีระดับความลึกสูงสุด 100 เมตร ขณะที่ตัวเรือนสามารถดำน้ำได้ 500 เมตร ตัวกลไกสามารถสำรองพลังงานได้ 48 ชั่วโมง และถือเป็นอีกเครื่องมือที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหานาฬิกาอัตโนมัติที่มีฟังก์ชั่นนี้ : 5,200 เหรียญสหรัฐฯ (182,000 บาท)

ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว
ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว : Oris Aquis Depth Guage Chronograph

IWC Aquatimer Deep Three Depth Guage : ไม่ใช่แค่ Oris เท่านั้นที่มีไอเดียในการวัดระดับความลึกของน้ำผ่านทางแรงดันและแสดงค่าที่ Depth Meter บนตัวเรือน ทางด้านนาฬิกาดังจากเยอรมนีอย่าง IWC ก็ไม่น้อยหน้า เพียงแต่ Aquatimer Deep Three Depth Guage ที่วางขายอยู่นี้เป็นแบบ 3 เข็ม และแสดงค่าความลึกสูงสุด 60 เมตร แต่สามารถทนแรงดันน้ำในระดับ 2,000 เมตรได้อย่างสบายๆ พร้อมการดีไซน์ของการแสดงผลระดับความลึกที่ดูแล้วอ่านง่าย แต่ติดอย่างเดียวตรงที่ค่าตัวเท่านั้น : ราคา 19,100 เหรียญสหรัฐฯ (668,500 บาท)

ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว
ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว : IWC Aquatimer Deep Three Depth Guage

-Timex Intelligent Quartz T2N810 Depth Gauge Thermometer :  ถ้าตัวเลือกข้างบนดูแล้วทำร้ายกระเป๋ามากเกินไป และคุณยังอยากได้นาฬิกาที่มี Depth Meter เราก็มีอีกทางเลือกที่คุณจะสบายกระเป๋ามากขึ้น แถมยังได้ฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีกด้วย นั่นคือ การวัดอุณหภูมิ โดยนาฬิการุ่นนี้คือ Timex Intelligent Quartz T2N810 Depth

ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว
ทั้งเวลาและ Dive Comp บนหน้าปัดเดียว : Timex Intelligent Quartz T2N810 Depth Gauge Thermometer