Rolex GMT Master II Ref.126710GRNR ขอบใหม่ดำ-เทาบนตัวเรือน Oystersteel

0

GMT-Master II ยังเดินหน้าในการทำตลาดต่อไป คราวนี้ Rolex ยังเน้นไปที่ตัวเรือนแบบสตีลด้วยการใช้วัสดุอัลลอยอย่าง Oystersteel บนตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร และขอบตัวเรือนสีใหม่อย่างดำ-เทาที่เคยเปิดตัวครั้งแรกในปี 2023 พร้อมสเป็กและกลไก 3285 ที่ใช้อยู่ใน GMT-Master II รุ่นอื่นๆ โดยในรุ่นนี้จะมีจำหน่ายด้วยกันกับสาย 2 แบบคือ Oyster และ Jubilee

Rolex GMT Master II
Rolex GMT Master II Ref.126710GRNR

Rolex GMT Master II Ref.126710GRNR ขอบใหม่ดำ-เทาบนตัวเรือน Oystersteel

 • การเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับ GMT Master II บนตัวเรือน Oystersteel

 • ขอบตัวเรือนแบบ Cerachrom มากับสีเทาดำที่เคยเปิดตัวครั้งแรกในปี 2023

 • มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ สาย Oyster และสาย Jubilee

- Advertisement -

ถือว่าสร้างความแปลกประหลาดใจให้กับบรรดาขาเดาของอุตสาหกรรมนาฬิกาอย่างมาก เพราะจากเดิมที่คิดว่าจะมีการเปิดตัวโฉมใหม่ของรุ่นขอบเป็บซี่ของ GMT-Master II ไปจนถึงการเพิ่มรุ่นตัวเรือนใหม่ด้วยวัสดุที่มีค่าอย่างทองคำขาว แต่สุดท้าย Rolex ไม่ไปตามแนวนั้น แต่เลือกที่จะขยายทางเลือกของนาฬิการุ่นนี้ด้วยตัวเรือนสตีลอย่าง Oystersteel แต่มากับขอบหน้าปัดสีใหม่ คือ เทา-ดำ บนพื้นหน้าปัดหลักสีดำ และเข็ม GMT สีเขียว กับรุ่น Rolex GMT Master II ที่มีรหัส Ref. 126710GRNR

Rolex GMT Master II

นาฬิการุ่น GMT-Master มีฟังก์ชันที่สอดคล้องกับชื่อรุ่น ‘GMT’ คือคำย่อของ Greenwich Mean Time ซึ่งแสดงเวลามาตรฐานแบบโซลาร์ ณ หอดูดาวหลวงกรีนิช ในกรุงลอนดอน ซึ่งถือเป็นเส้นเมริเดียนปฐมที่ใช้เป็นเกณฑ์กำหนดเขตเวลาทั้ง 24 เขตทั่วโลกตั้งแต่ปี 1884 เป็นต้นมา

โดย GMT-Master II เปิดตัวในปี 1982 มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า เข็มแสดงเวลา 24 ชั่วโมงเข็มปลายสามเหลี่ยมและขอบตัวเรือนแสดงเวลา 24 ชั่วโมงแบบหมุนได้สองทิศทางเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถดูเขตเวลาอื่นได้ตามต้องการ เม็ดมะยมที่อยู่ในตำแหน่งที่ 2 จะช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนเวลาในท้องถิ่นให้แตกต่างจากเดิม 7 ชั่วโมง

Rolex GMT Master II

ในรุ่นใหม่นี้นับเป็นครั้งแรกที่ GMT-Master II ที่รังสรรค์ขึ้นจาก Oystersteel ถูกนำมาประกบคู่กับขอบหน้าปัด Cerachrom แบบเซรามิกสีเทาและสีดำ โดยมีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนและการกระแทกสูง ทั้งยังมีความเงางามในตัวเองแม้ว่าจะเผชิญกับสถานการณ์ถึงขีดสุดในด้านต่างๆ การใช้วัสดุนี้ยังเป็นการรักษาอัตลักษณ์ดั้งเดิมของนาฬิการุ่นนี้ ซึ่งนับตั้งแต่การเปิดตัวก็ผลิตจากวัสดุสตีลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

Rolex GMT Master II

ขอบตัวเรือนหมุนได้สองทิศทางของนาฬิกา GMT-Master II รุ่นใหม่มาพร้อมกับขอบหน้าปัด Cerachrom พร้อมขั้นบอกเวลา 24 ชั่วโมงจากเซรามิกสีเทาและสีดำ การจับคู่สีโทนขรึมต่างขั้วกันนี้เป็นนัยสื่อถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างช่วงเวลากลางวันและกลางคืน และยังมีตัวเลขและเครื่องหมายอื่นๆ แบบหล่อและฝัง ก่อนเคลือบด้วยแพลทินัมด้วย PVD (กระบวนการเคลือบด้วยไอเชิงฟิสิกส์) และ Rolex เองเคยใช้โทนสีดำ-เทาบนขอบตัวเรือนมาก่อนหน้านี้แล้ว กับรุ่น Rose Gold และ Rolesor ที่เปิดตัวในปี 2023 แต่ครั้งนั้นตัวเลขบนขอบตัวเรือนจะมากับสีทองตามวัสดุตัวเรือน

Rolex GMT Master II

มีสายนาฬิกาให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ สายนาฬิกา Oyster มากับรหัส และสายนาฬิกา Jubilee บนตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร มีความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร ขณะที่หน้าปัดเป็นสีดำ พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Chromalight ที่มีสีฟ้าและให้ประสิทธิภาพในการส่องสว่างที่ยาวนานเวลาอยู่ในที่มืด

Rolex GMT Master II Rolex GMT Master II

ในส่วนของกลไกไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ในรุ่นใหม่นี้ยังขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติในรหัส 3285 แบบ Perpetual พร้อมกับฟังก์ชั่น GMT ซึ่งสามารถเปลี่ยนจาก Home Time หรือเมืองที่เดินทางจากมา มาเป็น Local Time หรือเมืองที่เดินทางมาถึงได้อย่างง่ายดายด้วยการหมุนเม็ดมะยมเพื่อเปลี่ยนเข็มชั่วโมง

Rolex GMT Master II

โดยในระหว่างการปรับจะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเวลาหลักแต่อย่างใด แฮร์สปริง หรือใยนาฬิกา Parachrom สีฟ้าต้านสนามแม่เหล็ก ตัวดูดซับแรงกระแทก Paraflex สมรรถนะสูง การไขลานอัตโนมัติสองทิศทางด้วยโรเตอร์ Perpetual และมีกำลังสำรอง 70 ชั่วโมง

สำหรับราคาของ Rolex GMT-Master II รุ่นสาย Oyster อยู่ที่ 406,200 บาท และรุ่นสาย Jubilee อยู่ที่ 414,000 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II Ref. 126710GRNR

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง:40 มิลลิเมตร
 • ความหนา: 11.90 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย: 20 มิลลิเมตร
 • ตัวเรือน: Oystersteel
 • กระจก: Sapphire
 • กลไก:3285 อัตโนมัติ Perpetual พร้อมฟังก์ชั่น GMT
 • ความเที่ยงตรง: -2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน
 • กำลังสำรอง: 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ:100 เมตร