Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II เพิ่มทางเลือกด้วยวัสดุใหม่

0

สำหรับแฟนๆ ของ GMT-Master II ที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงแบบครั้งใหญ่ หลังจากที่ในปีที่แล้วเจอเวอร์ชันขับซ้ายกันไปแล้ว ก็ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะ Rolex เปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาก็จริง แต่ก็เป็นแค่การเปลี่ยนวัสดุ โดยเป็นการกลับมาของรุ่นตัวเรือนทองล้วนหรือ Yellow Gold และอีกรุ่นที่เพิ่มเข้ามาคือ วัสดุแบบผสมอย่าง Yellow Rolesor บนตัวเรือนมีขนาด 40 มิลลิเมตร ส่วนกลไกยังเป็นรุ่นเดิมในรหัส 3285 ที่มีกำลังสำรองประมาณ 70 ชั่วโมง

- Advertisement -

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II เพิ่มทางเลือกด้วยวัสดุใหม่

 • การกลับมาของรุ่นตัวเรือนทองล้วนหรือ Yellow Gold และอีกรุ่นที่เพิ่มเข้ามาคือ วัสดุแบบผสมอย่าง Yellow Rolesor

 • ตัวเรือนมีขนาด 40 มิลลิเมตรหน้าปัดสีดำมีการเคลือบแล็คเกอร์ พร้อมตัดขอบด้วย Yellow Gold

 • กลไกยังเป็นรุ่นเดิมในรหัส 3285 ที่มีกำลังสำรองประมาณ 70 ชั่วโมง

อาจจะไม่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา แต่ทว่าคอลเล็กชั่น Oyster Perpetual GMT-Master II ของ Rolex ก็สามารถดึงความสนใจจากบรรดาคนรักนาฬิกาทั่วโลกได้เป็นอย่างดีกับการนำรุ่นตัวเรือนทองคำ หรือ Yellow Gold กลับมาอีกครั้ง ส่วนอีกรุ่นคือ การใช้วัสดุ 2 แบบผสมผสานกันและถูกเรียกว่า Yellow Rolesor ขณะที่การขับเคลื่อนยังเป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติในรหัส 3285 ที่มีกำลังสำรองประมาณ 70 ชั่วโมงเหมือนเดิม

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II

GMT-Master II เป็นนาฬิกาที่สืบทอดสายตรงจากรุ่นที่เปิดตัวในปี 1955 และยังเป็นนาฬิกาที่มีการนำมาใช้กับนักบินด้วย มาพร้อมกับเข็มแสดงเวลา 24 ชั่วโมงและขอบหน้าปัดแสดงเวลาแบบหมุนได้ 2 คู่สี สำหรับแสดงเขตเวลาที่สอง นอกจากนี้ ยังทำให้ผู้สวมใส่มีความใกล้ชิดทางใจกับเขตเวลาของพวกเขาเอง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ในความทรงจำ จุดหมายปลายทางในฝัน หรือการเดินทางในอนาคต

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II

รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเป็นเวอร์ชันปี 2023 มีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่นคือ

 • Ref 126713 GRNR

ซึ่งเป็นการผสมผสาน 2 วัสดุในการผลิตขิ้นส่วนต่างๆ ของตัวนาฬิกาเอาไว้อยู่ในเรือนเดียวกัน โดยจะมี Oystersteel เป็นวัสดุหลักในการผลิตตัวเรือน ฝาหลังและบางส่วนของสาย ขณะที่ขอบตัวเรือน เม็ดมะยม และข้อกลางของสายแบบ Jubilee

ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1945 จะใช้ทองคำ Yellow Gold 18k ซึ่ง Rolex เรียกการผสมผสานวัสดุในลักษณะนี้ว่า Yellow Rolesor สำหรับ Rolesor สัญลักษณ์ที่แท้จริงของ Rolex ปรากฏบน Rolex รุ่นต่างๆ ตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 1930 และถูกจดทะเบียนใช้ชื่อนี้ในปี 1933 ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบอันโดดเด่นของคอลเลกชัน Oyster

 • Ref 126718 GRNR

มากับตัวเรือน ฝาหลังและสายที่ผลิตจาก Yellow Gold 18k ขอบหน้าปัดสองสีเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ GMT-Master II เป็นที่จดจำในทันทีเมื่อแรกเห็น ขอบตัวเรือนหมุนสองทิศทางประกอบด้วยขอบหน้าปัด Cerachrom พร้อมขั้นบอกเวลา 24 ชั่วโมงที่ผลิตจากเซรามิกที่แข็งเป็นพิเศษด้วยกระบวนการพัฒนาชั้นเลิศโดย Rolex สร้างสรรค์ขึ้นด้วยลักษณะการหล่อแบบชิ้นเดียว

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II

อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างแท้จริง และยังทนทานต่อการกัดกร่อนได้สูงพร้อมคงไว้ซึ่งสีที่ไม่ซีดจางตามกาลเวลา ตัวเลขและเครื่องหมายเป็นแบบหล่อและแบบฝัง โดยได้รับการเคลือบด้วยแพลทินัม พิงค์โกลด์ หรือทองคำ ผ่านกระบวนการ PVD (กระบวนการเคลือบด้วยไอเชิงฟิสิกส์)

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master IIRolex Oyster Perpetual GMT-Master II

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II

หน้าปัดสีดำมีการเคลือบแล็คเกอร์ พร้อมตัดขอบด้วย Yellow Gold เช่นเดียวกับชุดเข็ม หน้าปัดโครมาไลท์ จึงสามารถอ่านเวลาได้อย่างแม่นยำในทุกสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะในที่มืด เข็มนาฬิกาขนาดกว้างพร้อมเครื่องหมายบอกชั่วโมงในรูปทรงอันเรียบง่าย เช่น สามเหลี่ยม วงกลม หรือสี่เหลี่ยม และได้รับการตกแต่งด้วยสารเรืองแสงที่ปล่อยแสงสีฟ้าสว่างติดต่อกันเป็นเวลานาน

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II

ในส่วนของกลไกไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ในรุ่นใหม่นี้ยังขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติในรหัส 3285 แบบ Perpetual พร้อมกับฟังก์ชั่น GMT ซึ่งสามารถเปลี่ยนจาก Home Time หรือเมืองที่เดินทางจากมา มาเป็น Local Time หรือเมืองที่เดินทางมาถึงได้อย่างง่ายดายด้วยการหมุนเม็ดมะยมเพื่อเปลี่ยนเข็มชั่วโมง

โดยในระหว่างการปรับจะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเวลาหลักแต่อย่างใด แฮร์สปริง Parachrom สีฟ้าต้านสนามแม่เหล็ก ตัวดูดซับแรงกระแทก Paraflex สมรรถนะสูง การไขลานอัตโนมัติสองทิศทางด้วยโรเตอร์ Perpetual และมีกำลังสำรอง 70 ชั่วโมง

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II
Movement 3285 A equips the Oyster Perpetual GMT-Master II

ราคาจำหน่ายของ Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II รุ่นใหม่อยู่ที่ 595,300 บาทสำหรับรุ่นวัสดุ Yellow Rolesor และ 1,406,700 บาทสำหรับรุ่น Yellow Gold 18k

รายละเอียดทางเทคนิค : Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 40 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11.90 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 20 มิลลิเมตร
 • ตัวเรือน: Yellow Rolesor และ Yellow Gold 18k
 • กระจก: Sapphire
 • กลไก: 3285 อัตโนมัติ Perpetual พร้อมฟังก์ชั่น GMT
 • ความเที่ยงตรง: -2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน
 • กำลังสำรอง: 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ: 100 เมตร