Oris และพันธกิจใหม่กับ Wings of Hope เพื่อเพื่อนมนุษย์

0

มาทำความรู้จักกับองค์กร Wings of Hope ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และเป็นต้นกำเนิดของการพัฒนานาฬิการุ่นพิเศษของ Oris นั่นคือ Oris Wings of Hope Limited Edition

- Advertisement -

Oris Wing of Hope

Oris และพันธกิจใหม่กับ Wings of Hope เพื่อเพื่อนมนุษย์

การเปิดตัวนาฬิกา Limited Edition รุ่นใหม่อย่าง Oris Wings of Hope Limited Edition ถือเป็นการยืนยันถึงการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ที่สอดคล้องกับแนวทางของพวกเขาที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้นั่นคือ Change for the better และหลังจากที่ตัวนาฬิกาเปิดตัวออกมา เชื่อว่าองค์กรอย่าง Wings of Hope ย่อมถูกถามถึงอย่างมากว่าเป็นองค์กรที่มีบทบาทและหน้าที่อะไร วันนี้เรามาทำความรู้จักพวกเขา พร้อมกับบทสัมภาษณ์ของBret Heinrich ประธานและซีอีโอขององค์กร

Oris Wing of Hope
Wings of Hope president and CEO Bret Heinrich wears the Wings of Hope Gold Limited Edition with reference 01 401 7782 6081-Set

Oris Wing of Hope

Oris Wing of Hope

จุดเริ่มต้นของภารกิจนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1950 เมื่อมิชชันนารีคาทอลิก Mike Stimac เดินทางสู่เคนยา ซึ่งในขณะนั้นพื้นที่นี้กำลังประสบกับภัยแล้งอย่างรุนแรง Stimac ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน ตระหนักว่าอุปสรรคของความพยายามในการให้ความช่วยเหลือซึ่งเชื่อมโยงกับการขนส่ง จะสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้อย่างมากด้วยการบิน ดังนั้นเขาจึงกลับมายังสหรัฐฯ เพื่อระดมทุนและสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องนี้

Oris Wing of Hope

ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 เมล็ดพันธุ์ขององค์กร Wings of Hope ได้ถูกผนึกรวมเข้าด้วยกัน และแบบแผนเพื่อมนุษยธรรมด้านการบินรูปแบบใหม่ได้เริ่มต้นขึ้น ตลอดช่วงหกทศวรรษที่ผ่านมา เขตอิทธิพลขององค์กรได้แผ่ขยายออกไป ปัจจุบันได้ดำเนินการไปทั่วโลก และนับรวมไปถึงผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ Elizabeth Dole, Harrison Ford และ Kurt Russell ในฐานะสมาชิกสภากิตติมศักดิ์

Oris Wing of Hope

องค์กร Wings of Hope ยังให้การศึกษาแก่นักบิน วิศวกร และนักมนุษยธรรมรุ่นต่อไป โดยในปีที่ผ่านมานักเรียน 90 คน ได้ค้นพบการบินเพื่อมนุษยธรรมผ่านโครงการ STEM (science, technology, engineer, mathematics) ในทุกหนแห่งข้อความแห่งความหวังจะยังคงยืนหยัดอยู่

Oris Wing of Hope

ภารกิจเพื่อมนุษยธรรมด้านการบินขององค์กร Wings of Hope ได้เปลี่ยนชีวิตของผู้คนนับไม่ถ้วน ถึงตอนนี้ องค์กร Wings of Hope ได้เข้าถึงผู้คนมากกว่า 65,000 คนต่อปี โดยนำเอาความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่สำคัญไปสู่ชุมชนที่ห่างไกลและผู้ด้อยโอกาสโดยใช้พลังแห่งการบิน

ดังนั้น ความร่วมมือระหว่าง Oris และ Wings of Hope จะช่วยเปลี่ยนแปลงโลก กล่าวโดย Bret Heinrich ประธานและซีอีโอขององค์กรด้านมนุษยธรรม

Q : Bret ช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณสักเล็กน้อย…

A : ผมเติบโตขึ้นมาในอิลลินอยส์ ในครอบครัวที่น่าทึ่งและเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้อื่น ผมใช้ชีวิตในสายอาชีพที่ไม่แสวงหาในผลกำไร เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย และเป็นศาสนาจารย์ ผมแต่งงานแล้วและมีลูกสามคน

Q : องค์กร Wings of Hope คืออะไร?

A : เป็นองค์กรด้านมนุษยธรรมระดับโลกที่อุทิศให้กับการช่วยเหลือชีวิต และเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วยพลังแห่งการบิน เราต้องการเห็นโลกที่ทุกคนสามารถเข้าถึงทรัพยากรที่พวกเขาต้องการเพื่อสร้างชีวิตที่ดีขึ้น นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1963 ในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี องค์กรได้ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมโดยใช้เครื่องบินในพื้นที่กว่า 50 ประเทศ และเข้าถึงผู้คนกว่า 65,000 คนต่อปี ในการยอมรับถึงคุณค่านี้ องค์กร Wings of Hope ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึงสองครั้ง

Q : องค์กรได้รับทุนสนับสนุนอย่างไร?

A : งบประมาณการดำเนินงานประจำปีจำนวน 3.2 ล้านดอลลาร์ขององค์กร Wings of Hope ได้รับการสนับสนุนหลักจากการบริจาคขององค์กร มูลนิธิเอกชน และผู้บริจาครายบุคคล นอกจากนี้เรายังหารายได้จากการจัดงานและการขายเครื่องบินที่ได้รับบริจาค การสนับสนุนที่สำคัญอื่นๆที่ขับเคลื่อนงานของเราคือของขวัญแห่งเวลาที่เราได้รับจากอาสาสมัครที่มีความทุ่มเทมากกว่า 350 คน

Q : องค์กรดำเนินงานอย่างไร?

A : รูปแบบการบริการของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แทนที่จะสร้างและจ้างบุคลากรในการดูแลฐานการบินภาคสนามขององค์กร Wings of Hope ทั่วโลก เราใช้วิธีลงทุนในองค์กรพัฒนาเอกชนในท้องถิ่น เพื่อให้องค์กรมีความยั่งยืน และสามารถให้บริการประชาชนในประเทศของตนเองได้ในอนาคตอันไกล

Q : คุณพอจะยกตัวอย่างได้หรือไม่?

A : ได้ครับ เราทำงานร่วมกับหน่วยบริการการบินด้านการแพทย์ในแทนซาเนีย และออกตรวจตามถิ่นที่อยู่ของชนเผ่ามาไซ 27 แห่งทุกๆสองสัปดาห์ เพื่อให้การดูแลเชิงป้องกัน เช่น การฉีดวัคซีน การตรวจสุขภาพทารก และยารักษาโรค เราดำเนินการคลินิกสุขภาพภายใต้ปีกของเครื่องบิน

Q : นอกจากนี้คุณยังขนส่งผู้ป่วยอีกด้วย…

A : ถูกต้องครับ บริการส่วนใหญ่ของเราเกี่ยวข้องกับการขนส่งผู้ป่วย เพื่อให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ไม่มีอยู่ในชุมชนของพวกเขา นอกจากนี้เรายังจัดกลุ่มแพทย์เพื่อนำการดูแลและความห่วงใยมาสู่ชุมชน ตัวอย่างเช่น ในโคลัมเบีย เราทำงานร่วมกับหน่วยลาดตระเวนทางอากาศพลเรือนของโคลัมเบีย เพื่อขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์และศัลยแพทย์อาสาสมัครไปยังโรงพยาบาลชนบทมากๆ ที่ซึ่งพวกเขาจะดัดแปลงให้กลายเป็นห้องผ่าตัด

Q : ผู้ป่วยต้องจ่ายเงินเท่าไหร่สำหรับสิ่งนี้?

A : ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ ซึ่งต้องขอบคุณในความเอื้อเฟื้อจากผู้บริจาค และความมุ่งมั่นอันน่าเหลือเชื่อจากพันธมิตร และอาสาสมัครของเราทั่วโลก

Q : การระบาดใหญ่ส่งผลกระทบต่อภารกิจของ Wings of Hope อย่างไรบ้าง?

A : ในช่วงเดือนแรกๆ ก็ส่งผลกระทบในทางลบต่องานของเราทั่วทั้งเครือข่ายมนุษยธรรมทั่วโลก แต่ถ้ามองในด้านบวกก็เป็นการบังคับให้เราเปลี่ยนแปลงนำสิ่งใหม่ๆเข้ามา ซึ่งในขณะนี้เรากำลังเตรียมโดรน เพื่อนำเอาเซรุ่ม และยาที่ช่วยรักษาชีวิตอื่นๆ ไปมอบให้กับชนเผ่าพื้นเมืองในป่าฝนอเมซอน ซึ่งวิธีนี้สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทั่วโลก

Q : ช่วยบอกเล่าให้เราทราบเกี่ยวกับความร่วมมือของ Oris…

A : ผมรู้สึกขอบคุณและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของโลก เราเป็นพันธมิตรที่มีความคล้าย และมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงโลก และผมเชื่อว่ายังมีอีกมากมายที่จะตามมา

Q : คุณคิดอย่างไรกับพันธกิจ Change for the Better ของ Oris

A : สิ่งที่ประทับใจผมมากที่สุดเกี่ยวกับ Oris คือความมุ่งมั่นในการที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น อัตลักษณ์ของแบรนด์เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับเรา และการได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับและมีความสอดคล้องกับพันธกิจของเราอย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นของขวัญที่พิเศษมากสำหรับเราและหวังว่าสำหรับต่อโลกของเราด้วย

Q : นาฬิการุ่น Wings of Hope Limited Edition จะช่วยเหลือภารกิจของคุณได้อย่างไร?

A : ผมพูดเสมอว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่องค์กร Wings of Hope ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึงสองครั้ง ซึ่งน้อยคนนักจะเคยได้ยิน การรังสรรค์นาฬิกา Wings of Hope สำหรับผู้คนทั่วโลกถือเป็นของขวัญที่ดีเยี่ยม และเป็นการสนับสนุนอันยิ่งใหญ่ต่ออัตลักษณ์ของแบรนด์ของเรา ความคุ้นเคยต่อองค์กร Wings of Hope ที่แผ่ขยายกว้างขึ้น จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าได้เร็วขึ้นในการสร้างความสัมพันธ์ที่วางใจได้ว่าเราจะสามารถช่วยเหลือชีวิตและเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนได้