TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition หน้าปัดแดงสุดสวยผลิตเพียง 600 เรือน

0

การสร้างความสวยและน่าสนใจให้กับนาฬิกาสุดคลาสสิคอย่างรุ่น Carrera ด้วยเวอร์ชันใหม่หน้าปัดสีแดงเข้มสุดสวยอย่าง TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition โดยจะมีการผลิตออกขายเพียง 600 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition หน้าปัดแดงสุดสวยผลิตเพียง 600 เรือน

 • สานต่อจากรุ่นหน้าปัดเขียวที่เปิดตัวในปีที่แล้ว ด้วยหน้าปัดสีแดงเข้มที่ผลิตเพียง 600 เรือน

 • สีแดงเป็นสีที่ TAG Heuer มีความเกี่ยวพันในการนำมาใช้กับทั้งนาฬิกาและสัญลักษณ์ของแบรนด์

 • ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 6,600 ฟรังก์สวิสส์

หลังจากปีที่แล้วสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีเขียวไปแล้ว ในตอนนี้ทาง TAG Heuer ยังไม่หยุดในการสร้างความน่าสนใจให้กับคอลเล็กชั่น Carrera ซึ่งคราวนี้มากับหน้าปัดสีใหม่อย่าง TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition ซึ่งจะมีการผลิตจำนวนทั้งหมด 600 เรือนแต่ไม่มีการใส่หมายเลขเรือนที่ผลิต

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited EditionTAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

คอลเล็กชั่น Carrera ถือเป็นนาฬิกาอีกรุ่นของแบรนด์ที่มีความคลาสสิค และอยู่คู่กับแบรนด์มาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1960 โดยในรุ่นหน้าปัดแดงนี้จะยังอ้างอิงรูปทรงและการออกแบบมาจาก Carrera Ref.2447 ซึ่งเป็นรุ่นคลาสสิคที่เปิดตัวในช่วงทศวรรษที่ 1960 แต่ในรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับตัวเรือนที่มีขนาด 39 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นการขยายมาจากรุ่นดั้งเดิมที่มีตัวเลข 36 มิลลิเมตร และเป็นนาฬิกาจับเวลาแบบ Chronograph ที่ผสมผสานความเรียบง่ายแต่ดูสวยคลาสสิค และตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีล พร้อมกับสายหนังที่เข้าชุดกันอย่างลงตัว

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition
TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

สีแดงสุดสวยถูกนำมาใช้กับหน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้ โดยเป็นสีแดงเข้มโทน Deep Red โดยสีแดงกับแบรนด์นี้ถือเป็นของที่คู่กันมานานตั้งแต่การนำมาใช้กับสัญลักษณ์ของแบรนด์ การใช้กับหน้าปัดจับเวลาวงย่อยในสเกล Tachymeter ของนาฬิการุ่น Carrera รุ่นทศวรรษที่ 1960 การใช้กับชุดของของคอลเล็กชั่น Monaco รุ่นเก่า ซึ่งเป็นรุ่นที่ Ayrton Senna แชมป์โลก F1 3 สมัยชาวบราซิลผู้ล่วงลับและเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ชื่นชอบ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ ดังนั้น สีแดงกับ TAG Heuer จึงถือเป็นสีที่มีความเกี่ยวพันกันอย่างใกล้ชิด

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

เพื่อให้รับกับสมัยนิยม หน้าปัดใช้โครงสร้างแบบ Tricompax ดูเรียบหรู  หน้าปัดย่อยตกแต่งด้วยลายเส้นหมุนวนเป็นก้นหอย  หน้าปัดจับเวลา 30 นาทีอยู่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา หน้าปัดจับเวลาชั่วโมง ณ ตำแหน่ง  9 นาฬิกา และแสดงวินาที่ ณ ตำแหน่ง  6 นาฬิกา ส่วนเข็มชั่วโมงและนาทีดีไซน์เป็นเหลี่ยมมุมสวยงาม เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เพื่อการอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน  และส่วนกระจกแซฟไฟร์คริสตัล ‘ทรงกล่อง’ สไตล์เรโทร นั้นได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกา Heuer Carrera รุ่นออริจินัล โดยบนหน้าปัดประดับโลโก้ Heuer และชื่อ Carrera เอาไว้คู่กัน

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

เมื่อพลิกด้านหลังเราจะพบกับฝาหลังแบบเปลือย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงโรเตอร์ขึ้นลานของกลไกอัตโนมัติ Calibre Heuer 02 เช่นเดียวกับบนขอบของฝาหลังจะมีการสลักการบ่งบอกถึงการเป็น Limited Edition แต่ไม่ระบุตัวเรือนเรือนที่ผลิต แต่จะใช้คำว่า One of 600 แทนที่ในทุกเรือน

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition มาพร้อมกลไก Calibre Heuer 02  เป็นกลไกอัตโนมัติจับเวลาสุดล้ำที่ทางแบรนด์พัฒนาและผลิตขึ้นในโรงงานของตนเองที่เมืองเชอเวอเนซ์​ กลไกนี้ประกอบด้วยชิ้นส่วน 168 ชิ้น พร้อมด้วยโครโนกราฟที่มีคอลัมน์วีลและเวอร์ติคอลคลัตช์เพื่อให้การจับเวลาเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งจะมีการใช้สีแดงตรงชิ้นส่วนของระบบนี้และสามารถมองเห็นผ่านทางฝาหลัง สามารถสำรองพลังงานได้นาน 80 ชั่วโมง รับกับสายหนังจระเข้สีดำพร้อมตัวล็อกแบบบานพับและปุ่มกดล็อกสองปุ่ม

นาฬิกาเริ่มจำหน่ายแล้ว และมีราคาอยู่ที่ 6,600 ฟรังก์สวิสส์ โดยจะมีการผลิตออกมาเพียง 600 เรือนเท่านั้น

ข้อมูลทางเทคนิค : TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

 • รหัส : CBK221G.FC6479
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 39 มิลลิเมตร
 • ความสูง: 15 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน: สแตนเลสสตีล
 • กระจก: Sapphire ทรง Box-Shaped ยกสูง
 • กลไก: Calibre Heuer 02 แบบอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา
 • ความถี่: 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง
 • กำลังสำรอง: 80 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ: 100 เมตร
 • จำนวนการผลิต: 600 เรือน