Oris Whale Shark Limited Edition ผลิต 2016 เรือนเท่านั้น

0

ผลผลิตใหม่จาก Oris กับนาฬิการุ่น Oris Whale Shark Limited Edition ผลิตเพียง 2,016 เรือน และใช้พื้นฐานของรุ่น Aquis GMT

- Advertisement -

Oris Whale Shark Limited Edition

Oris Whale Shark Limited Edition ผลิต 2016 เรือนเท่านั้น

 • นาฬิกา Limited Edition รุ่นใหม่เพื่อการอนุรักษ์ฉลามวาฬ

 • ใช้พื้นฐานรุ่น Aquis GMT พร้อมหน้าปัดที่มีแพทเทิร์นแบบผิวหนังของฉลามวาฬ

 • ผลิตเพียง 2,016 เรือน และในเมืองไทยมีราคาอยู่ที่ 115,900 บาท

Oris (โอริส) เปิดปี 2021 ด้วยความพิเศษของนาฬิกา Limited Edition รุ่นใหม่ โดยพวกเขายังยึดมั่นกับการเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ธรรมชาติตามพันธกิจในการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น และคราวนี้เป็นการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษที่ชื่อว่า Oris Whale Shark Limited Edition กับจำนวนการผลิต 2,016 เรือนเท่านั้น

Oris Whale Shark Limited Edition

อย่างที่ทราบกันดีว่า Oris ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่จริงจังกับการสนับสนุนโครงการต่างๆ ในการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งพวกเขานำเสนอสิ่งเหล่านี้ออกมาผ่านทางนาฬิกา Limited Edition รุ่นต่างๆ และนี่คือหนึ่งในผลผลิตจากการทำงานตรงนี้ โดยคอนเซ็ปต์ในการพัฒนาขึ้นมาเกิดจากความกังวลที่มีต่อท้องทะเลที่กำลังถูกคุกคาม โดยจากข้อมูลของสถาบันเพื่อความรู้และการศึกษาวิจัย Smithsonian Ocean Portal พบว่าปัจจุบันมีสิ่งมีชีวิตจำนวนมากถึง 2,270 ชนิด ที่ถูกระบุว่าเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์หรือถูกคุกคาม ภายใต้รัฐบัญญัติสิ่งมีชีวิตใกล้สูญพันธุ์ของสหรัฐอเมริกา

หนึ่งในนั้นคือฉลามวาฬ ซึ่งเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในมหาสมุทร และเป็นหัวใจสำคัญของ Oris Whale Shark

Oris Whale Shark Limited Edition

หนึ่งในนั้นคือฉลามวาฬ ซึ่งเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในมหาสมุทร และเป็นหัวใจสำคัญของ Oris Whale Shark Limited Edition ประดิษฐกรรมเรือนเวลารุ่นใหม่ ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจของเราในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และเพื่อช่วยทำความสะอาด ฟื้นฟู และปกป้องน้ำของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการจัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการทำงานของ แอมบาสเดอร์ของ Oris เจอราร์โด เดล วิลลาร์ (Gerardo del Villar) นักสำรวจและช่างภาพมากประสบการณ์ ซึ่งเริ่มถ่ายภาพฉลามวาฬ เมื่อกว่า 15 ปีที่ผ่านมา

Oris Whale Shark Limited Edition

“เราจะไม่หยุดที่จะชี้ให้เห็นถึงปัญหาที่โลกกำลังเผชิญอยู่” รอล์ฟ สตูเดอร์ (Rolf Studer) Co-CEO ของ Oris กล่าว “เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ เจอราร์โด และสนับสนุนงานของเขา แต่นี่เป็นเพียงแค่สิ่งที่เล็กน้อยมากๆ เพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ทุกคนต้องมีส่วนร่วม”

สำหรับ Oris Whale Shark Limited Edition ถูกรังสรรค์ขึ้นบนฐานตัวเรือนนาฬิกาสำหรับ   นักประดาน้ำรุ่น Oris Aquis GMT และมีจำนวนจำกัด เพียง 2,016 เรือน เพื่อระลึกถึงปีแห่งการประกาศให้ฉลามวาฬเป็นจุดมุ่งหมายของ IUCN โดยนาฬิการุ่น Aquis GMT เคยถูกนำมาใช้ในการผลิต Limited Edition มาแล้วครั้งหนึ่งกับรุ่น Carysfort Reef ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว

ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 43.5 มิลลิเมตร ผลิตจาก Stainless Steel และมีจำหน่ายเฉพาะรุ่นสายสตีลพร้อมพร้อมเฟืองล็อคสายสเตนเลสสตีลแบบบานพับ และส่วนขยายสาย ขอบตัวเรือนแบบเซรามิกเป็นแบบหมุน 2 ทางและมีสเกล 24H สำหรับใช้ร่วมกับเข็ม GMT ในการแสดงเวลาที่ 3 โดยบนขอบตัวเรือนจะมีการใช้สีดำเพื่อแสดงถึงตัวเลขที่เป็นช่วงเวลากลางคืน และสีน้ำเงินเพื่อแสดงในส่วนของกลางวัน

Oris Whale Shark Limited Editionจุดเด่นของนาฬิกาอยู่ที่หน้าปัดพื้นสีน้ำเงินที่มีการสลักลายเป็นแพทเทิร์นสวย และได้รับแรงบันดาลใจมาจากผิวหนังของฉลามวาฬ กระจกหน้าปัด เป็นแซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน Oris Whale Shark Limited Edition มากับกลไกรหัส Oris 798 มีฟังก์ชั่น GMT ในการแสดงเวลาที่ 2 และขับเคลื่อนในแบบอัตโนมัติที่สามารถ Hacking เข็มวินาทีได้ เดินด้วยความถี่ 4Hz หรือ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้สูงสุด 42 ชั่วโมง โดยกลไกรุ่นนี้เป็นการพัฒนามาจากกลไก SW-330-1 ของ Sellita พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 300 เมตร

Oris Whale Shark Limited Edition

ผลิตเพียง 2,016 เรือนเท่านั้น สำหรับบ้านเรามีราคาอยู่ที่ 115,900 บาท ใครที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 02-163-0555

รายละเอียดทางเทคนิค :

 • ตัวเรือน สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น วงแหวนขอบหน้าปัดเซรามิคสีน้ำเงินและสีดำ (กลางวัน/กลางคืน) แบบหมุนได้สองทิศทาง พร้อมสเกล GMT
 • ขนาด 43.50 มม (1.713 นิ้ว)
 • หน้าปัด สีน้ำเงิน สลักลวดลายแพทเทิร์นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากผิวหนังฉลาม
 • วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®
 • กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน
 • ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรู สลักสัญลักษณ์พิเศษ
 • ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว
 • สายนาฬิกา สายสเตนเลสสตีล พร้อมเฟืองล็อคสายสเตนเลสสตีลแบบบานพับ และส่วนขยายสาย
 • การกันน้ำ 30 บาร์ (300 เมตร)
 • กลไก Oris 798
 • ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที เช็มวินาที และเข็มแสดงเวลาแบบ 24 ชั่วโมงจากจุดศูนย์กลาง หน้าต่างแสดงวันที่ ปรับวันที่แบบฉับพลัน ปุ่มปรับวันที่และเวลา 24 ชั่วโมง กลไกปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที
 • การขึ้นลาน ออโตเมติก
 • พลังงานสำรอง 42 ชั่วโมง
 • จำนวนจำกัด กล่องบรรจุแบบพิเศษ ใบรับรอง จำนวนจำกัด 2,016 เรือน