Orient Star Skeleton เผยความสวยพร้อมกลไกไขลาน

0

Orient Star (โอเรียนท์ สตาร์) เปิดตัว นาฬิการุ่นสเกเลตัน  ครบรอบ 70 ปี โดดเด่นด้วยเฟืองเอสเคปที่ทำจากซิลิคอนและกำลังสำรองที่นานถึง 70 ชั่วโมง

Orient Star Skeleton
Orient Star Skeleton

Orient Star Skeleton เผยความสวยพร้อมกลไกไขลาน

- Advertisement -

Orient Star (โอเรียนท์ สตาร์) ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นเปลือย Skeleton (สเกเลตัน) อันเป็นเอกลักษณ์จากคอลเลคชั่นรุ่นคลาสสิก นำเสนอกลไกแบบไขลานรุ่นใหม่ที่ใช้เฟืองเอสเคปที่ผลิตจากซิลิคอน และมีกำลังสำรองนานถึง 70 ชั่วโมง โดยนาฬิการุ่นใหม่นี้ผสมผสานองค์ประกอบการออกแบบแบบสุดคลาสสิกเข้ากับเทคโนโลยีล่าสุด เพื่อสะท้อนถึงโอกาสพิเศษครบรอบ 70 ปีของการผลิตนาฬิกาของ Orient Star

นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นในปี 1951 Orient Star มุ่งมั่นที่จะสร้างนาฬิกากลไกที่จะกลายเป็น  “ดวงดาวส่องแสง” ซึ่งตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา แบรนด์ได้ผลิตนาฬิกา Made-in-Japan คุณภาพสูง ที่ผสานเอางานฝีมือแบบดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีการผลิตนาฬิกาล่าสุด และในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปีนี้ Orient Star  จึงได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่มีการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ ในธีม “ NOWHERE, Now Here” ที่หมายถึง “ไม่มีที่ไหนที่จะหาได้อีกแล้ว แต่คือที่นี่… ณ ตอนนี้”

     รุ่นกึ่งเปลือย (Semi Skeleton) เผยให้เห็นกลไกของนาฬิกาผ่านหน้าปัดแบบเปิด ในขณะที่รุ่นเปลือย (Skeleton) แสดงการทำงานทั้งหมดของนาฬิกาโดยละเอียด ซึ่งทำได้โดยเผยให้เห็นเพียงโครงสร้างแผ่นฐาน แกนเชื่อมต่อ และส่วนประกอบของตัวเครื่อง ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นของนาฬิกากลไกอันเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาทั่วโลก โดยตัวเครื่องแบบเปลือยได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1991 และตอนนี้ถือเป็นปีที่ 30 ของชิ้นส่วนที่มีความแม่นยำมากกว่าร้อยชิ้น ที่ประกอบขึ้นด้วยมือโดยช่างทำนาฬิกาที่มีความทุ่มเทและมีความเชี่ยวชาญใน Akita อันถือเป็นบ้านเกิดของ Orient Star  โดยแท้

ตัวเครื่องล่าสุดของซีรีส์ 46-F8 (F8B62 และ F8B63) มีการสำรองพลังงานที่ยาวนานขึ้นถึง 70 ชั่วโมงซึ่งมากกว่า 50 ชั่วโมงของรุ่นปัจจุบัน ทำให้ใช้งานได้ดีกว่าที่เคย เมื่อสปริงหลักถูกไขจนสุด สามารถถอดนาฬิกาออกได้ในคืนวันศุกร์และยังคงมีพลังงานมากพอที่จะทำงานต่อไปจนถึงเช้าวันจันทร์ โดยให้เวลาในการเดินได้นานขึ้นด้วยเฟืองเอสเคปที่ทำจากซิลิคอนรุ่นใหม่ (Silicon escape wheel) ซึ่งมีน้ำหนักเบาและประมวลผลด้วยความแม่นยำที่สูงขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายเทพลังงานของล้อกระเดื่อง

Orient Star Skeleton

เฟืองเอสเคปรุ่นใหม่ที่ผลิตจากซิลิคอนมาพร้อมกลไกสปริงได้รับการพัฒนาขึ้นโดย Orient Star  ด้วยการใช้เทคโนโลยี MEMS ซึ่งใช้ในกระบวนการผลิตของหัวพิมพ์ที่มีความแม่นยำสูงของเอปสัน(Epson) เดือยที่มองเห็นได้ผ่านโครงสร้างของนาฬิกาแบบเปลือย ใช้เทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ของเอปสันในการควบคุมความหนาของฟิล์มที่ระดับนาโนเมตร เพื่อปรับการสะท้อนแสงทำให้เป็นสีน้ำเงินที่สะดุดตา สดใส และรูปทรงเกลียวอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้เกิดเป็นกาแล็กซี่ทางช้างเผือกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของธีมการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจักรวาลในโอกาสครบรอบ 70 ปีของOrient Star

รายละเอียดที่ซับซ้อนและความเชี่ยวชาญในตัวเครื่องจักรแบบเปลือยที่สามารถมองเห็นได้ผ่านหน้าปัดแบบเปิด ไม่ได้ทำให้คุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานของนาฬิกาลดลง ตัวเครื่องของซีรีส์ 46-F8 ใหม่ มีเวลาในการทำงานที่ยาวนานขึ้นและมีความแม่นยำสูงถึง +15 ถึง –5 วินาทีต่อวัน แม้จะเป็นโครงการสร้ากลไกแบบเปลือยเปล่าก็ตาม ส่วนตัวครื่องที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา ได้รับการออกแบบในรูปทรงของดาวหางที่มีสองหาง เพื่อตอกย้ำถึงธีมจักรวาลของOrient Star ให้เด่นชัดขึ้น

นอกจากนี้ยังมีลวดลายที่ตัดกันอย่างชัดเจนทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง – รูปแบบเกลียวบนหน้าปัดและลายคลื่นที่ด้านหลังตัวเรือนและส่วนประกอบที่มีการลบมุมอย่างประณีตช่วยส่องประกายความหรูหรา การตกแต่งที่มีรายละเอียดอย่างอันน่าทึ่งแสดงให้เห็นถึงงานฝีมือระดับสุดยอดปรมาจารย์ของOrient Star  พร้อมการเคลือบป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้านด้วยคริสตัลแซฟไฟร์โค้งคู่ ช่วยให้ผู้สวมใส่มองเห็นทุกรายละเอียดอันซับซ้อนของตัวเครื่องคุณภาพสูงนี้ ถือเป็นความสุขที่แท้จริงของแฟนนาฬิกากลไกทุกคน

Orient Star Skeleton

Orient Star รุ่นใหม่ มีให้เลือกสองสี ได้แก่ หน้าปัดสีแชมเปญตัวเครื่องเครื่องสีทอง และหน้าปัดสีขาวตัวเครื่องสีเงิน ตัวเรือนของทั้งสองรุ่นใช้สแตนเลสสตีลคุณภาพสูง SUS316L และมาพร้อมกับสายหนังจระเข้แท้แบบเย็บด้วยมือสุดปราณีต

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

คอลเลคชั่น คลาสสิก
ชื่อซีรี่ย์ สเกลกตัน (Skeleton)
รุ่น RE-AZ0001S RE-AZ0002S
กลไก Hand winding mechanical in-house caliber F8B62 ผลิตในประเทศญี่ปุ่น Hand winding mechanical in-house caliber F8B63 ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
การเก็บปะจุพลังงานสำรอง 70 ชั่วโมง
ความแม่นยำ +15 วินาที ~ -5 วินาที ต่อวัน
วัสดุตัวเรือน สแตนเลสสตีล (SUS316L)
ขนาดตัวเรือน 38.8 มม. / ความหนา 10.6 มม.
กระจก ด้านหน้า: ครัสตัลแซฟไฟร์โค้งคู่ (เคลือบสารป้องกันการสะท้อน),

ด้านหนลัง: คริสตัลแซฟไฟร์

สาย หนังจระเข้แท้ / หัวล็อก 3 ชั้นพร้อมปุ่มกด / กว้าง 20 มม.
สีหน้าปัด แชมเปญ ขาว
ฟีเจอร์อื่นๆ กันน้ำลึกสูงสุด  5 บาร์, แสดงพลังงานสำรอง, ระบบเข็มแบบ Second hands hacking, ประดับอัญมณี 22 เม็ด, ฝาปิดด้านหลังตัวเรือนแบบโปร่ง