คุยกับ Coulson Aviation ก่อนที่จะมาเป็น Oris Coulson Limited Edition

0

Oris ก้าวสู่อาณาเขตแห่งการผจญเพลิงทางอากาศ ร่วมกับพันธมิตรใหม่ Coulson Aviation ที่มาพร้อมประดิษฐกรรมแห่งเวลาที่มีตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์พิมพ์แบบ 3 มิติ โดยใช้กระบวนการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งปรากฏในการผลิตนาฬิกาเป็นครั้งแรกความร่วมมือครั้งใหม่ของโอริส และ Coulson Aviation ที่เกี่ยวกับนวัตกรรมและการปกป้องสิ่งแวดล้อม และในวันนี้ เรามาทำความรู้จักกับองค์กรนี้และการทำงานของพวกเขา ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับนาฬิกา Oris Coulson Limited Edition

- Advertisement -

Oris Coulson Limited Edition

คุยกับ Coulson Aviation ก่อนที่จะมาเป็น Oris Coulson Limited Edition

แน่นอนว่านาฬิการุ่น Coulson Limited Edition คือ นาฬิกาส่งท้ายปีของ Oris ที่เรียกความสนใจได้เป็นอย่างกับรูปทรงที่สวยสปอร์ตและการผลิตตัวเรือนแบบคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยวิธีที่ไม่ธรรมดา แต่เหนืออื่นใด คือ เรื่องราวความร่วมมือของพวกเขากับองค์กร Coulson Aviation

Oris Coulson Limited Edition
Oris Coulson Limited Edition

ในตอนนี้ Oris กำลังดำเนินงานหลายด้านที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นให้กับโลกของเราและผู้คนบนโลกใบนี้ ขณะนี้เราได้รับการรับรองมาตรฐานโดยหน่วยงานอิสระให้เป็นบริษัทที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศ และเราทำงานร่วมกับหน่วยงานผู้บุกเบิกเพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

Oris Coulson Limited Edition

สิ่งนี้ได้นำมาสู่นาฬิกาที่เป็น Limited Edition รุ่นใหม่ที่เกิดจาก Coulson Aviation องค์กรนักผจญเพลิงทางอากาศระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งเป็นบริษัทอิสระที่ดำเนินงานแบบธุรกิจครอบครัวที่ตั้งอยู่ในแคนาดา ในการส่งนักบิน เครื่องบิน และอุปกรณ์ไปยังพื้นที่ต่างๆ ของโลกที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า

โดยในช่วงฤดูร้อนของฝั่งซีกโลกเหนือนั้นส่วนมากจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา และแคลิฟอร์เนีย ในขณะที่ช่วงฤดูร้อนของฝั่งซีกโลกใต้นั้นแหล่งที่เกิดจะแบ่งเป็นที่ออสเตรเลีย และอเมริกาใต้

Oris Coulson Limited Edition

วิสัยทัศน์ขององค์กรคือเพื่อช่วยดับไฟและช่วยเหลือนักผจญเพลิงบนภาคพื้นดิน รวมถึงเพื่อปกป้องชีวิตและสิ่งแวดล้อม Coulson Aviation ก่อตั้งขึ้นในปี 1960 โดย Cliff Coulson ในฐานะบริษัทอุตสาหกรรมป่าไม้ แต่อยู่ภายใต้การนำของ Wayne ลูกชายของเขา บริษัทได้ดำเนินงานหลากหลายในช่วงสี่ทศวรรษที่ผ่านมา

ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการผจญเพลิงทางอากาศ โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาเหตุฉุกเฉินได้ทันเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

Oris Coulson Limited Edition
Oris Coulson Limited Edition

ปัจจุบันบริษัทอยู่ภายใต้การนำของ Wayne และลูกชายทั้งสองคน Britton และ Foster ซึ่งมีแนวทางในการขับเคลื่อนองค์กรที่ตรงกับ Oris บนพื้นฐานของคำถาม 2 คำถามที่ว่า “เราจะช่วยเหลือได้มากที่สุดอย่างไร และ เราจะทำมันให้ดีขึ้นได้อย่างไร”

Oris Coulson Limited Edition

ด้วยความร่วมมือกันของ Oris และ Coulson Aviation ได้สร้างสรรค์ประดิษฐกรรมแห่งเวลารุ่น Coulson Limited Edition นาฬิกาคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีหน้าปัดสีส้มสะดุดตาที่สื่อสัญลักษณ์ถึงไฟ ซึ่งถือเป็นการก้าวล้ำไปอีกขั้นในการค้นพบสิ่งที่ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดย Britton และ Foster Coulson จะมาพูดคุยเกี่ยวกับธุรกิจการดับเพลิงทางอากาศที่มีความสำคัญแต่ก็เต็มไปด้วยอันตราย

Q : Britton และ Foster ช่วยแนะนำตัวด้วยครับ…

Britton Coulson: ผมชื่อ Britton (บริตตัน) และส่วนน้องชายของผมชื่อ Foster (ฟอสเตอร์) ผมเป็นประธานร่วมของ Coulson Group ซึ่งรวมถึง Coulson Aviation ผมเข้ามาร่วมงานในปี 2004 และตอนนี้ผมดูแลด้านการพัฒนาเทคโนโลยี การตรวจสอบควบคุมคุณภาพ การทำแผนที่อัคคีภัย และการดำเนินงานและการพัฒนาระบบอัจฉริยะ

Foster Coulson: ผมชื่อ Foster ผมเข้ามาร่วมงานในปี 2007 และเป็นประธานร่วมของ Coulson Group พวกเราเป็นทายาทรุ่นที่สามของ Coulsons ที่สานต่อธุรกิจครอบครัวนี้ และพวกเรารู้สึกตื่นเต้นในการนำพาธุรกิจนี้ไปสู่อนาคต

Q : ช่วยอธิบายถึงสิ่งที่ Coulson Aviation ทำ…

FC: เราเป็นบริษัทครอบครัวเอกชนที่ตั้งอยู่ในบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา พวกเราอยู่แวดวงการบินมาเกือบสี่ทศวรรษ และมีบันทึกชั่วโมงการบินที่ปลอดภัยกว่า 160,000 ชั่วโมง ตอนนี้เรามีพนักงาน 450 คนและเป็นที่รู้จักในด้านการผจญเพลิงทางอากาศ โดยเราจัดส่งเครื่องบินและทีมโจมตีเพื่อต่อสู้กับไฟป่าทั่วโลก นวัตกรรมซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ที่เรานำเสนอหมายความว่าในขณะนี้เราสามารถผจญกับไฟป่าได้ตลอดเวลา 24/7 และในหลายทวีปพร้อมๆ กัน

BC: ใช่ครับ และนั่นทำให้เราเป็นผู้ประกอบการเชิงพาณิชย์ในโลกรายเดียวที่ดำเนินงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรามุ่งเน้นที่จะทำให้บริการของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านเทคโนโลยีขั้นสูง ทุกนาทีที่เราสามารถให้การช่วยเหลือจะสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ต่อสิ่งแวดล้อม และต่อชีวิตของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า

Q : Coulson ใช้เครื่องบินอะไรในการปฏิบัติงาน

BC : เราเป็นบริษัทผจญเพลิงทางอากาศเพียงแห่งเดียวที่ปฏิบัติงานโดยใช้ทั้งเครื่องบินปีกคงที่ และเฮลิคอปเตอร์ Type 1 ฝูงบินของเราในปัจจุบันประกอบไปด้วย เฮลิคอปเตอร์ Hercules C-130s, Sikorsky S-61 ที่ออกแบบเอง เฮลิแทงเกอร์ Boeing Chinook CH-47, เฮลิแทงเกอร์ Sikorsky Black Hawk UH-60 และฝูงบิน Boeing 737 FireLiner™ ที่ดัดแปลงเป็นพิเศษและติดตั้งเทคโนโลยี RADS-XXL ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของเรา

Q : เราเห็นภาพไฟป่าซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากมายผ่านทางทีวี ปัญหานี้ร้ายแรงแค่ไหน?

BC : มันเป็นปัญหาที่ร้ายแรงมาก การเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศทำให้โลกร้อนขึ้น และในบางพื้นที่ก็แห้งแล้งมากขึ้น เมื่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นเจอกับความชื้นที่ต่ำลงก็จะทำให้เกิดไฟป่า ผลกระทบจากไฟป่าเหล่านี้ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ต่อสัตว์ป่า และแน่นอนว่าต่อชีวิตของผู้คนที่ไม่สามารถประเมินจำนวนได้ และเราเริ่มที่เห็นการเกิดไฟป่าในอีกหลายส่วนของโลกซึ่งไม่เคยประสบกับปัญหานี้มาก่อน

Q : ไฟป่าส่วนใหญ่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติหรือไม่?

FC: ไม่จำเป็นเสมอไป อาจเกิดขึ้นจากฟ้าผ่าก็ได้ แต่เรารู้ว่าบ่อยครั้งที่ความประมาทของมนุษย์ก็มักเป็นสาเหตุได้เช่นกัน ในแถบลุ่มน้ำของ LA กว่าร้อยละ 90 ของไฟป่าเกิดขึ้นจากผู้คนหรือเหตุการณ์ต่างๆ เช่น ไฟฟ้าขัดข้อง ทำให้พื้นที่หลายล้านเอเคอร์ถูกทำลายในแต่ละปี

Q : อะไรคือความท้าทายที่สุดของคุณ?

BC : ทุกคนต้องการหยุดยั้งไฟป่า แล้วอะไรคือวิธีแก้ปัญหา? เราอยากที่จะรู้ว่า ไฟทำงานอย่างไร? มันจะไปทางไหน? มันชอบและไม่ชอบอะไร? เราต้องการเข้าใจศัตรูของเราให้ดีขึ้น นี่คืออุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ แต่เป็นที่น่าประหลาดใจมากว่า เรามีองค์ความรู้เกี่ยวกับการดับไฟทางอากาศ หรือ มีความเข้าใจเกี่ยวกับการเกิดไฟป่าทั้งแบบที่สามารถคาดการณ์ได้และคาดการณ์ไม่ได้ ที่น้อยมาก

Q : นวัตกรรมอะไรที่คุณกำลังพัฒนาอยู่?

FC : เรากำลังทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยซานดิเอโก เกี่ยวกับซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่คาดการณ์การเกิดไฟไหม้ เราสแกนพื้นที่ที่ความสูง 80,000 ฟุตโดยใช้เทอร์โมสแกนหรือกล้องถ่ายภาพความร้อน เพื่อจะสามารถเห็นไฟผ่านความร้อน และเห็นการเติบโตของไฟ ซึ่งจะช่วยในการคาดการณ์ได้

Q : Coulson Aviation ได้รับทุนสนับสนุนอย่างไร และแต่ละปีมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

BC : โดยส่วนใหญ่แล้วเราเป็นบริษัทที่หาทุนเองซึ่งให้บริการฉุกเฉินแก่รัฐบาล การให้บริการของเรามีค่าใช้จ่ายหลายสิบล้านต่อปี

Q : การปฏิบัติงานมีความอันตรายแค่ไหน?

FC :  พูดแบบนี้แล้วกัน เราทำการบินด้วยโบอิ้ง 737 ซึ่งเป็นเครื่องบินแบบเดียวกับที่ขนส่งผู้โดยสารที่ความสูง 36,000 ฟุต ที่ 200 ฟุตเหนือบ้านเรือนของผู้คนที่ถูกไฟไหม้ เราไม่ชอบความเสี่ยงและภูมิใจในตนเองในด้านความปลอดภัย แต่ก็นั่นแหล่ะ ธรรมชาติของงานหมายถึงองค์ประกอบของความเสี่ยงที่สูง

Q : ช่วยเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Oris และ Coulson และนาฬิการุ่นพิเศษนี้…

BC : มันเริ่มต้นขึ้นในออสเตรเลีย ด้วยความมุ่งมั่นและคุณค่าที่เรามีร่วมกัน เช่นเดียวกับความเชื่อมโยงในด้านการบินของโอริส ที่ดูสมเหตุสมผล เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับ Oris และด้วยความช่วยเหลือของ Oris ทำให้เราสามารถเริ่มบรรเทาความเสียหายจากไฟป่าที่เกิดขึ้นทุกปีได้

FC: เราชอบนาฬิการุ่นนี้ ไม่ใช่เพียงเพราะว่ามันดูดีและบอกเล่าเรื่องราวของไฟป่า แต่ยังเป็นเพราะตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณค่าหลักที่เป็นพื้นฐานของเรา นักบินของเราจะใส่นาฬิกานี้ และผมรู้ว่ามันจะสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขา ในธุรกิจของเรา มันไม่ใช่เป็นเพียงแค่การตรงต่อเวลาเท่านั้น แต่มันยังต้องปฏิบัติงานให้ทันกับเวลาด้วย