Omega ฉลองการทำลายสถิติโลกกับ Five Deeps

0

1 ปีหลังจากทำสถิติลงสัมผัสกับจุดลึกสุดของใต้ท้องทะเลพร้อมกับนาฬิการุ่นพิเศษ Ultra Deep ในตอนนี้ โอเมก้า ได้ฉลองโอกาสนี้กับภาพยนตร์สั้นขึ้นมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกและฉายให้เห็นความสำเร็จครั้งสำคัญครั้งล่าสุด

- Advertisement -

Omega

Omega ฉลองการทำลายสถิติโลกกับ Five Deeps

ครั้งที่นักผจญภัย Victor Vescovo นำ Omega ไปยังจุดที่ลึกที่สุดของแชลเลนเจอร์ดีปในปี 2019 ได้รับการบันทึกว่าเป็นการดำที่ลึกที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ บัดนี้ความสำเร็จครั้งนั้นได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจาก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าการเดินทางไปยังความลึก 10,925 เมตร (35,843 ฟุต)* เป็น “การดำที่ลึกที่สุดที่ใช้มนุษย์เพียงคนเดียว”

สถิติโลกของ Vescovo เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ The Five Deeps Expedition ที่จะไปเยือนจุดที่ลึกที่สุดทั้งห้าแห่งของโลกใต้สมุทร ในครั้งที่เขาดำลงไปที่แชลเลนเจอร์ดีปเขายังนำเรือนเวลา Seamaster “Ultra Deep” รุ่นใหม่ของ โอเมก้า ร่วมทางไปด้วย โดยทั้งสองเรือนติดตั้งอยู่ที่แขนหุ่นยนต์ของยานใต้น้ำ LIMITING FACTOR และอีกเรือนติดอยู่ที่ยานรวบรวมข้อมูลชื่อว่า “Lander”

Omega

หลังมีชัยเหนือแรงดันน้ำที่รุนแรงที่สุดบนโลก นาฬิกา “Ultra Deep” ทุกเรือนก็กลับขึ้นมาได้ในสภาพสมบูรณ์ นับเป็นข้อช่วยยืนยันถึงความเยี่ยมยอดแม้อยู่ใต้ผืนน้ำของ โอเมก้า ได้อย่างปราศจากข้อกังขา และเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวาระที่ได้รับการบันทึกลงใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ทาง โอเมก้า จึงผลิตภาพยนตร์สั้นขึ้นมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกและฉายให้เห็นความสำเร็จครั้งสำคัญครั้งล่าสุดของแบรนด์

OmegaOmega

ในปี 2020 ยานสำรวจใต้น้ำ LIMITING FACTOR กลับไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกอีกครั้งเพื่อทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์และสำรวจ “พูล” ทั้งสามแห่งที่ประกอบกันเป็นแชลเลนเจอร์ดีป สารคดีสั้นฉายให้เห็น Vescovo ทำการต้อนรับ ดร.Kathryn D. Sullivan สมาชิกใหม่ของครอบครัวนักสำรวจของ โอเมก้า เธอเป็นอดีตนักบิน NASA และผู้หญิงคนแรกที่ได้ออกไปเดินในอวกาศเมื่อปี 1984 สำหรับภารกิจในปี 2020 ยังทำให้เธอกลายเป็น “ผู้หญิงคนแรกที่เคยไปเยือนแชลเลนเจอร์ดีป”

สารคดียังประกอบไปด้วยการให้ข้อมูลแบบเจาะลึกโดยเฉพาะเบื้องหลังของนาฬิกา “Ultra Deep” และข้อคิดเห็นจาก มร. Raynald Aeschlimann ประธานและ CEO ของ โอเมก้า รวมถึง Gregory Kissling ผู้จัดการผลิตภัณฑ์

ผู้ชมสามารถเข้าชมความพยายามอย่างหนัก ความทะเยอทะยานและเทคโนโยลีชั้นนำที่พาเราไปยังก้นสมุทรในสารคดีของ โอเมก้า ได้จากหลายช่องทางทั้ง Youtube และบัญชี IGTV ของ โอเมก้า

*เปลี่ยนแปลงในปี 2020 เป็น 10,934 เมตร (35,872 ฟุต) ± 3 เมตร