Orient M-FORCE Sports พลิกโฉมนาฬิกาดำน้ำครั้งใหม่

0

Orient พลิกโฉมรุ่นเรือธงตัวดังจากคอลเล็คชั่น M-FORCE Sports ด้วยลุคใหม่ โดดเด่นกว่าเดิม พร้อมกลไกอัตโนมัติ Calibre F6727

- Advertisement -

Orient M-FORCE Sports

Orient M-FORCE Sports พลิกโฉมนาฬิกาดำน้ำครั้งใหม่

Orient (โอเรียนท์) นำ M-FORCE รุ่นดังกลับมาให้สาวกนาฬิกาที่ชื่นชอบคอลเล็กชั่นสปอร์ตของโอเรียนท์ได้สัมผัสอีกครั้ง ด้วย 4 รุ่นแรกจากซีรีส์เจเนอเรชั่นที่สามใหม่นี้ และนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำที่ได้มาตรฐาน ISO รวมถึงรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นอีก 1 รุ่น เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 70 ปี ของโอเรียนท์ในปีนี้  โดย M-FORCE ใหม่นี้ยังคงคุณสมบัติเดิม ๆ ของรุ่นก่อนหน้าไว้ด้วยกันหลายประการผสานกับเทรนด์การออกแบบใหม่ล่าสุด

Orient M-FORCE SportsOrient M-FORCE Sports

M-FORCE นาฬิกาผจญภัยที่ทนทานและใช้งานได้ดี ได้ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกตั้งแต่รุ่นซีรีส์แรก (1997–2002) ไปจนถึงรุ่นซีรีส์ที่สอง (2011–2015). ซึ่ง “M” ของ M-FORCE ย่อมาจาก 3 สิ่ง ได้แก่

  • Mechanical หรือ กลไกของนาฬิกาที่บอกเวลาได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่หรือพลังงานแสงอาทิตย์
  • Massive หรือ ความแข็งแรงของนาฬิกามีความทนทานมาพร้อมโครงสร้างภายนอกและภายในที่ทนต่อแรงกระแทก
  • Maverick หรือ เอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยดีไซน์ดั้งเดิมที่มีทั้งความปราณีตและแตกต่างอย่างลงตัว

M- Force รุ่นใหม่นี้ เป็นนาฬิกามาตรฐาน ISO-standard air divers’ 200 เมตร ฟังก์ชันของนาฬิกาที่เหมาะสำหรับการผจญภัยอย่างแท้จริงและมาพร้อมกับ Calibre F6727 ในตัว นอกจากนี้ยังมีเม็ดมะยมแบบขันเกลียวขนาดใหญ่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และขอบหน้าปัดหมุนได้แบบทิศทางเดียวและที่พิเศษมาใหม่สำหรับรุ่นนี้คือ มีเกราะป้องกันเคสที่โดดเด่นด้วยรูปทรงกลมอันทรงพลัง สามารถปกป้องเม็ดมะยมแบบขันเกลียวและกรอบจากแรงกดหรือแรงกระแทกภายนอกได้

Orient M-FORCE Sports

ขอบหน้าปัดหมุนได้แบบทิศทางเดียวใช้โทนสีดำสื่อถึงความแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับเกราะป้องกัน สลักด้วยอักษรตัวเลขที่ออกแบบใหม่ เพื่อให้เข้ากับโลโก้ M-FORCE หน้าปัดที่มองเห็นผ่านกระจกคริสตัลแซฟไฟร์เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน มีดัชนีนาฬิกาแบบนูนสามมิติที่เคลือบทับด้วยสารเรืองแสง เหมาะต่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับนาฬิกานักดำน้ำทุกรุ่น พร้อมด้วยสร้อยข้อมือโลหะใหม่ล่าสุด ข้อต่อปลายโซ่มั่นคงและแข็งแรงเชื่อมต่ออย่างแน่นหนากับสลักรูปทรงอันทรงพลังเพื่อรวมเข้ากับตัวเรือนได้อย่างไร้ที่ลงตัวไร้ที่ติ สายโซ่ข้อมือถูกปรับระดับให้สั้นลงเพื่อการสวมใส่ที่สบายมากยิ่งขึ้น

Orient M-FORCE Sports

Orient M-FORCE Sports

Orient M-FORCE Sports

M-FORCE ดีไซน์ใหม่มีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น นอกเหนือจากหน้าปัดสีดำพื้นฐานแล้วยังมีสี ORIENT อันโด่งดัง ได้แก่ สีแดง สีเขียวไล่ระดับ และสีดำด้านทั่วตัวเรือน โล่ป้องกันและหน้าปัด สำหรับรุ่นลิมิเต็ดฉลองโอกาสครบรอบ 70 ปีมีเพียง 1,600 ชิ้นเท่านั้น นอกจากนี้มาพร้อมหน้าปัดสีทองไล่ระดับ เติมเต็ม M-FORCE รุ่นปัจจุบันให้สมบูรณ์ ซึ่งหน้าปัดสีทองไล่เฉดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น ORIENT Jaguar Focus ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปี 1970 เป็นการผสมผสานตัวเรือนและเกราะป้องกันสีบรอนซ์ที่ให้ความรู้สึกวินเทจใน M-FORCE รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ทุกรุ่นมาในกล่องของขวัญของแท้สีดำล้วน สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของ M-FORCE ที่แข็งแกร่งและปราณีต

Orient M-FORCE Sports

คอลเลกชั่น สปอร์ต
ชื่อซีรี่ย์ M-FORCE
รุ่น RA-AC0L01B RA-AC0L02R RA-AC0L03B RA-AC0L04L RA-AC0L05G
กลไล Automatic (with hand winding) mechanical inhouse caliber F6727 ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
การเก็บประจุพลังงานสํารอง 40 ชั่วโมง
ความแม่นยำ +25 วินาที ~-15 วินาทีต่อวัน
วัสดุตัวเรือน

(สี)

สแตนเลสสตีล (SUS316L)

(black plated bezel)

สแตนเลสสตีล (SUS316L)

(black plated)

(black plated bezel)

สแตนเลสสตีล (SUS316L)

(black plated bezel)

สแตนเลสสตีล (SUS316L)

(bronze colour plated)

(black plated bezel)

ขนาดตัวเรือน 47.3 มม. / ความหนา 13.2 มม.
ด้านหลังตัวเรือน  โลโก้ M-FORCE โลโก้ M-FORCE,

ลิมิเต็ดอิดิชั่นครบรอบ, แกะสลักหมายเลขซีเรียล

กระจก Front: คริสตัลแซฟไฟร์ (เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน)
สลาย สแตนเลสสตีล (SUS316L) /

หัวเข็มขัดสามเท่าพร้อมปุ่มกดและสลักนิรภัย / กว้าง 20 มม.

 

ซิลิโคน /หัวเข็มขัด / กว้าง 20 มม.
สีหน้าปัด ดำ แดง ดำ เขียว สีทองไล่เฉด
รุ่นพิเศษ 70th anniversary 1,600 limited editions

รุ่นลิมิเต็ดครบรอบ 70ปี 1,600 เรือน

ฟีเจอร์อื่น ๆ  Air Diver’s 200ม. (มาตราฐาน ISO), เม็ดมะยมแบบขันเกลียว, ระบบเข็มแบบ Second hands hacking, ประดับอัญมณี 22 เม็ด, เรืองแสงแบบ Luminous Light, กรอบตัวเรือนหมุนทางเดียว, วัน, วันที่