Mido Ocean Star GMT 2022 เพิ่มสีใหม่สุดพิเศษ

0

การขยับตัวครั้งใหม่ของคอลเล็กชั่น Ocean Star GMT เมื่อ Mido เตรียมวางจำหน่ายสีสันใหม่ที่มาในสไตล์ Pepsi และขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 80 แบบ GMT ที่สามารถสำรองกำลังได้นานถึง 80 ชั่วโมง โดยจะเริ่มจำหน่ายในเร็วๆ นี้กับราคา 44,500 บาท

- Advertisement -

Mido Ocean Star GMT 2022

Mido Ocean Star GMT 2022 เพิ่มสีใหม่สุดพิเศษ

  • ขยับทางเลือกใหม่ให้กับนาฬิการุ่น Mido Ocean Star GMT

  • คงตัวเรือนสตีลขนาด 44 มิลลิเมตร แต่ปรับสีสันบนขอบอินเสิร์ตด้านในเป็นแบบสีแดง-น้ำเงิน

  • รุ่นที่จำหน่ายจะมีทั้งสายสตีลและสายผ้าไนลอน โดยราคาอยู่ที่ 44,500 บาท

ช่วงนี้ Mido มีนาฬิการุ่นใหม่ๆ ออกมาเขย่าอารมณ์บรรดาแฟนๆ ให้หวั่นไหวอย่างต่อเนื่อง และรุ่นใหม่ล่าสุดที่ถือว่าน่าสนใจและพลิกโฉมได้อย่างน่าสนใจคือ รุ่นใหม่ของ Ocean Star GMT ที่ทางแบรนด์เปิดตัวทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2020 แต่สำหรับครั้งนี้มากับเวอร์ชันใหม่แบบสีแดง-น้ำเงินที่แตกต่างจากบรรดา GMT ในสไตล์ Pepsi

Mido Ocean Star GMT 2022

Ocean Star ถือเป็นนาฬิกาที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกได้เป็นอย่างดี นับตั้งแต่เปิดตัวรุ่น Ocean Star Captain ในปี 2016 และจากนั้นก็มีรุ่นต่างๆ ตามออกมาอีกมากมายตลอดช่วงเวลา 6 ปีที่ทำตลาด และหนึ่งในนั้นคือ Ocean Star GMT นอกจากนั้น Ocean Star ยังถือเป็นนาฬิกาที่มีความเก่าแก่รุ่นหนึ่งของ Mido เพราะชื่อนี้ถูกใช้ในการทำตลาดมาตั้งแต่ปี 1944 ซึ่งในตอนนั้น Mido ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นนี้ออกมาเพื่อเป็นอีกทางเลือกของนาฬิกาในกลุ่มสปอร์ตและรองรับกับการใช้งานใต้น้ำด้วยรูปลักษณ์ที่เด่นและความน่าเชื่อถือในด้านความทนทานในระหว่างการใช้งาน

Mido Ocean Star GMT 2022

นอกจากนั้นในปี 1959 ยังเปิดตัวรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นของการออกแบบตัวเรือนแบบชิ้นเดียว Monocoque อันเลื่องชื่อ ผสานด้วยเทคโนโลยีกันน้ำชั้นยอด Aquadura (ซึ่ง Mido คิดค้นขึ้นในปี 1930 กับการปิดซีลเม็ดมะยมแบบจุกคอร์ก และเป็นผู้นำในด้านการทำตัวเรือนนาฬิกาให้กันน้ำได้อย่างแท้จริงซึ่งถือเป็นเรื่องแปลกใหม่ในยุคสมัยนั้น) จนทำให้นาฬิกา Mido มีความแข่งแกร่งทนทานในทุกสภาพแวดล้อม

Mido Ocean Star GMT 2022 Mido Ocean Star GMT 2022

สำหรับเวอร์ชัน GMT นั้นได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าด้วยความคุ้มค่าในแง่ของราคา แบรนด์ และสเป็ก ซึ่งในรุ่นใหม่นี้จะมากับรหัส Ref.M026.629.11.041.00 มากับตัวเรือนที่ผลิตจากสแตนเลสตีล และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 มิลลิเมตร ซึ่งถือเป็นไซส์ปกติของ Ocean Star GMT แต่สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นปกติคือ อินเสิร์ตด้านในหน้าปัดจะมีการเล่นสีอย่างลงตัวและสวยงามด้วยโทนน้ำเงิน-แดง เพื่อแบ่งครึ่งในขช่วงเวลา A.M. และ P.M. ขณะที่ปลายเข็มวินาทีก็เป็นสีแดง เช่นเดียวกับการเติมความโดดเด่นให้กับเข็ม GMT ที่เป็นสีแดง ทำให้สามารถมองเวลาที่ 2 ได้อย่างสะดวกและชัดเจนขึ้น

Mido Ocean Star GMT 2022 Mido Ocean Star GMT 2022

ส่วนทางด้านอินเสิร์ตที่อยู่บนของตัวเรือน ซึ่งตามปกติมักจะเป็นสเกล 24 ชั่วโมง แต่สำหรับรุ่นนี้จะเป็นขอบสำหรับใช้ในการจับเวลาและผลิตจากเซรามิกแบบด้านทำให้ดูสวยและเข้ากับตัวนาฬิกาได้เป็นอย่างดี

Mido Ocean Star GMT 2022 Mido Ocean Star GMT 2022

รุ่นนี้มากับสายโลหะที่เป็นสแตนเลสสตีล แต่ในเซ็ตจะมีสายผ้าไนลอนโทนสีขาว แดง และน้ำเงินแถมมาให้อีกเส้นสำหรับใครที่เบื่อกับสายโลหะ ขณะที่กลไกเป็นแบบอัตโนมัติ Caliber 80 ที่ใช้พื้นฐานของ ETA C07.661 สามารถสำรองพลังงานได้ถึง 80 ชั่วโมง และเดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง โดยจะมีเข็ม GMT ทำหน้าที่ในการบอกเวลาที่ 2 ได้ ส่วนใครที่อยากรู้ความต่างของโซนเวลาแต่ละแห่งบนโลกใบนี้ก็ถอดนาฬิกาแล้วพลิกด้านำหลังก็จะพบกับสเกลในการบอกความต่างของแต่ละโซนเวลาเมื่อเปรียบเทียบกับ Greenwich

Mido Ocean Star GMT 2022

ฟังก์ชัน GMT ที่มีประโยชน์อย่างมากในการเดินทาง แสดงเวลาอย่างชัดเจนในสองโซนเวลาที่แตกต่างกัน ได้แก่ เวลาของเมืองที่เดินทางจากมา (Home Time) และเวลาของเมืองที่เดินทางมาถึง (Local Time) ตัวฟังก์ชัน GMT ก็สามารถใช้งานได้ง่ายใช้งานง่าย มอบอิสระเป็นสองเท่าสำหรับไม่ว่าจะเป็นการใช้งานใต้ท้องทะเลหรือเมื่อสวมใส่อยู่บนข้อมือ

Mido Ocean Star GMT 2022 Mido Ocean Star GMT 2022

แม้จะมีรายละเอียดของตัวนาฬิกา Mido Ocean Star GMT 2022 ขึ้นบนเว็บไซต์แล้ว แต่ทว่ายังไม่เริ่มจำหน่าย ซึ่งคาดว่าจะเริ่มในข่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป โดยราคาในเมืองไทยจะอยู่ที่ 44,500 บาท

ข้อมูลทางเทคนิค : Mido Ocean Star GMT 2022

  • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง: 44 มิลลิเมตร
  • หนา: 13.4 มิลลิเมตร
  • ความกว้างขาสาย: 22 มิลลิเมตร
  • การกันน้ำ: 200 เมตร
  • กลไก: Mido Caliber 80 อัตโนมัติ
  • ความถี่: 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
  • สำรองพลังงาน: 80 ชั่วโมง