Luminox Seal Chronograph 3850 Series โฉมใหม่ตัวลุยสุดเข้ม

0

มาแล้วสำหรับนาฬิกาควอตซ์ Chronograph รุ่นใหม่ของค่าย Luminox ที่เจาะตลาดบ้านเราแล้วกับรหัส 3850 Series ซึ่งมาพร้อมกับทางเลือกอันหลากหลายในระดับราคา 17,500 บาท

Luminox Seal Chronograph 3850 Series โฉมใหม่ตัวลุยสุดเข้ม

Luminox Seal Chronograph 3850 Series โฉมใหม่ตัวลุยสุดเข้ม

  • คอลเล็กชั่นใหม่ในกลุ่ม Sea
  • นาฬิกาที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของความตั้งใจและความอึดของทหารที่สอบเพื่อเป็นหน่วย SEAL
  • ตัวเรือนแบบใหม่ที่เรียกว่า CARBONOX
- Advertisement -

สำหรับแฟนๆ ของนาฬิกาสัญชาติอเมริกันแต่ย้ายถิ่นฐานไปผลิตรที่สวิสส์อย่าง Luminox งานนี้มีสิทธิ์ได้เสียเงินระลอกใหม่กันแล้ว เมื่อพวกเขาเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ของเรือนเวลาในกลุ่ม SEA กับชื่อ Seal Chronograph 3850 Series ซึ่งมีการปรับโฉมให้ดูสวยสปอร์ต และมีหลากหลายสีให้เลือกใช้ รวมถึงรุ่นพิเศษอย่าง Only Easy Day Was Yesterday ที่จับเอารุ่น BO หรือ Black Out มาแต่งหล่อเพิ่มความสวยและสอดคล้องกับวลีสุดฮิตของผู้ที่เข้าร่วมคอร์สการฝึก Navy SEAL ของสหรัฐอเมริกา

Seal Chronograph 3850 Series มีผลิตออกมาขายด้วยกัน 6 รุ่นย่อย โดย 5 รุ่นย่อยจะต่างกันสีของหน้าปัด คือ 3581F หน้าปัดดำตัวหนังสือขาว 3581.BO.F เป็นเวอร์ชัน Black Out สีดำด้านตลอดทั้งเรือน 3583.F หน้าปัดสีน้ำเงินตัวหนังสือขาวและสายยาว 3597.F หน้าปัดเขียวตัวหนังสือขาวและเข็มเหลือง 3581.EY.F รุ่นพิเศษ Only Easy Day Was Yesterday และ 3583.ND หน้าปัดเงินสายนาโต้

สิ่งที่น่าสนใจคือ เทคโนโลยีใหม่ในการผลิตตัวเรือนที่ทาง Luminox เรียกว่า CARBONOX ซึ่งเป็นการนำคาร์บอนมาผลิตเป็นวัสดุหลักในการสร้างตัวเรือนซึ่งจะให้ความเบาเพียง 84 กรัมสำหรับรุ่นสายยาง อีกทั้งยังมีความทนทาน รวมถึงพื้นผิวที่สวยและมีเอกลักษณ์บนตัวเรือนนาฬิกาด้วยสีดำด้าน โดยตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร และสูง 14.8 มิลลิเมตร โดยที่กระจกหน้าปัดเป็นแบบ Mineral Crystal และมีความสามารถในการกันน้ำที่ 200 เมตร พร้อมกลไกควอตซ์แบบ Chronogrpah

ในแง่ของการเรืองแสงก็ยังเป็นประเด็นที่น่าสนใจเพราะว่า Seal Chronograph 3850 Series มากับเทคโนโลยี Luminox Light Technology (LLT) ของ Luminox ที่สามารถเรืองแสงด้วยตัวเองไม่จำเป็นต้องตากแดดหรือใช้แสงอาทิตย์เป็นตัวทำให้เรืองแสงเหมือนกับพรายน้ำทั่วไป โดยสามารถส่องสว่างได้นานถึง 25 ปี โดยในแต่ละรุ่นของ 2580 จะมีชิ้นส่วนของ LLT ประกอบอยู่บนตัวเรือนมากถึง 15 ชิ้นตามจุดต่างๆ ของนาฬิกา เช่น ขอบ Bezel หลักชั่วโมง เข็มชั่วโมง และเข็มนาที

ใครที่สนใจก็เตรียมเงินได้เลย บ้านเรามีเข้ามาขายแล้วกับราคา 17,500 บาท ขณะที่ส่วนลดก็แล้วแต่ตัวแทนจำหน่ายเลย