Longines Pilot Majetek คืนชีพความคลาสสิคจากปี 1935

0

คืนชีพนาฬิกาคลาสสิคที่ Longines ผลิตให้กับสำหรับกองทัพอากาศเชโกสโลวะเกียมาผลิตใหม่ เมื่อปี 1935 โดย Longines Pilot Majetek มาพร้อมกับความคลาสสิคของรูปทรงแบบ Cushion บนเทคโนโลยีของการผลิตนาฬิกาสมัยใหม่ที่ช่วยแต่งเติมให้นาฬิกาเรือนนี้มีความโดดเด่นและสอดคล้องกับยุคสมัย โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 3 รุ่นย่อยในราคาเท่ากันที่ 136,500 บาท

- Advertisement -

Longines Pilot Majetek

Longines Pilot Majetek คืนชีพความคลาสสิคจากปี 1935

 • นำนาฬิกาที่ผลิตในปี 1935 ให้กับสำหรับกองทัพอากาศเชโกสโลวะเกียมาผลิตใหม่

 • ตัวเรือนทรง Cushion ขนาด 43 มิลลิเมตรมาพร้อมกับ 3 ทางเลือกของสาย

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกที่มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer

Longines เปิดตลาดปี 2023 ด้วยนาฬิกาสุดพิเศษรุ่นใหม่อย่าง Pilot Majetek ซึ่งสะท้อนความงามของนาฬิการุ่นดังในอดีตที่ถูกผสมผสานให้เข้าความทันสมัยของเทคโนโลยีการผลิตนาฬิกายุคใหม่ และยังคงเอาไว้ซึ่งเทคนิคและความประณีตในการขัดแต่งตามแบบฉบับนาฬิกาชั้นสูงของ Longines เอาไว้อย่างครบถ้วน

Longines Pilot Majetek

Longines Pilot Majetek คือ การหวนคืนสู่การออกแบบนาฬิกาสำหรับการบินซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักนาฬิกา โดยนาฬิการุ่นนี้ได้รับการผสมผสานจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยเข้ากับแง่มุมในเชิงประวัติศาสตร์ของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างลงตัว โดยถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความโดดเด่นและความพิเศษเฉพาะตัว

ตัวนาฬิกาถูกออกแบบให้ปล่งประกายความแข็งแกร่ง ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน การออกแบบอันทรงพลัง และความทนทานอันน่าทึ่ง ขอบหน้าปัดแบบร่องหมุนได้พร้อม “เครื่องหมายบอกเวลาเริ่มต้น” ที่อยู่ข้างในหน้าปัด ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์ กลไกไขลานอัตโนมัติลิขสิทธิ์เฉพาะของ Longines โดยมีขอบตัวเรือนแบบหยัก (fluted bezel) ที่สามารถปรับหมุนได้สองทิศทาง ประดับอยู่บนตัวเรือนสตีลทรง Cushion สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์นาฬิกาแบบดั้งเดิมจากปี 1935 ที่มอบแรงบันดาลใจให้กับนาฬิกาเรือนนีซึ่งถูกสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับกองทัพอากาศเชโกสโลวะเกีย สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

Longines Pilot Majetek

มาพร้อมตัวเรือนที่ผลิตจากสแตนเลสสตีล และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 43 มิลลิเมตร ซึ่งให้ความสบายกับผู้สวมใส่ และ ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา บริเวณด้านนอกตัวเรือนสตีล ตกแต่งด้วยเพลทที่สลักตัวเลข “1935” ซึ่งหมายถึงปีแรกของการผลิตนาฬิการุ่นดั้งเดิมนี้ ขอบตัวเรือนแบบหยัก สามารถหมุนได้ 2 ทิศทางเพื่อช่วยในเรื่องของการจับเวลามาพร้อมมาร์เกอร์ทรงสามเหลี่ยมเรืองแสงภายในหน้าปัดที่เรียกว่า “Starting time indicator” ตรงจุดนี้จะมีความแตกต่างจากรุ่นดั้งเดิม ซึ่งสามารถหมุนได้พร้อมกันทั้งขอบตัวเรือน กระจก และมาร์คเกอร์ แต่ในรุ่นใหม่ด้วยเหตุผลในเรื่องของการกันน้ำ ตัวกระจกจะถูกล็อกเอาไว้ไม่ให้หมุน แต่หมุนได้เฉพาะขอบตัวเรือนและสเกลด้านใน

Longines Pilot Majetek มาพร้อมหน้าปัดสีดำด้าน เพื่อการอ่านค่าเวลาที่ง่ายดายซึ่งเป็นคุณสมบัติสำหรับนาฬิกานักบิน ตัวเลขอาระบิกสีขาวถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสง  Super-LumiNova® ชุบโรเดียมเป็นตัวบ่งบอกชั่วโมงและเสริมความโดดเด่นด้วยเส้นรางรถไฟบอกนาทีรอบตัวเรือน ตกแต่งด้วยเข็มนาฬิกาทรงบาตงปลายชุบโรเดียมเคลือบสารเรืองแสง SLN ซึ่งช่วยให้สามารถอ่านค่าเวลาได้ง่ายในความมืด หน้าปัดวินาทีย่อยขนาดโอเวอร์ไซส์ถูกออกแบบไว้ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

Longines Pilot Majetek

Longines Pilot Majetek

การขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของกลไก L893.6 และซิลิคอนบาลานซ์สปริงพร้อมกำลังลานสำรอง 72 ชั่วโมงโดยได้รับการรับรองระดับโครโนมิเตอร์โดย

การทำตลาดมีด้วยกัน 3 รุ่นย่อยที่มีราคาเท่ากันที่ 136,500 บาท คือ

 • L2.838.4.53.0 มากับสายหนังสีน้ำตาล
 • L2.838.4.53.2 มากับสายหนังสีเขียว
 • L2.838.4.53.8 มากับสายนาโต้สีเขียวที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล
Longines Pilot Majetek Longines Pilot Majetek

Longines Pilot Majetek

รายละเอียดทางเทคนิค : 

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 43 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 13.3 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติ L893.6 มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer
 • ความถี่ : 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 72 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร