Longines Master Collection ฉลอง 190 ปีแห่งความคลาสสิคแห่งเครื่องบอกเวลา

0

การเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษครบรอบ 190 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ ทาง Longines เผยนาฬิกาสุดพิเศษจาก Master Collection ใหม่ ที่มีการผลิตออกสู่ตลาดทั้งหมด 3 รุ่น โดยจะมี 2 รุ่นเป็น Limited Edition ที่มีการผลิต 190 เรือน และตัวเรือนผลิตจากทองคำ และ Pink Gold

- Advertisement -

Longines Master Collection

Longines Master Collection ฉลอง 190 ปีแห่งความคลาสสิคแห่งเครื่องบอกเวลา

 • นาฬิการุ่นพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 190 ปีในการก่อตั้งแบรนด์

 • มีการผลิตออกมาด้วยกัน 3 รุ่นบนตัวเรือนสตีล และอีก 2 รุ่นเป็น Limited Edition ผลิตจากทองคำ และ Pink Gold

 • จำนวนผลิตในรุ่น Limited Edition อยู่ที่ 190 เรือน

นับจากการถือกำเนิดของแบรนด์ในปี 1832 ตอนนี้เวลาได้ล่วงเลยมาจนถึงการครบรอบ 190 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ Longines แล้ว และในโอกาสพิเศษนี้ ได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ของ Master Collection นาฬิกาสุดคลาสสิคที่อยู่คู่กับ Longines มานาน และจะมีการเปิดตัวเวอร์ชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีการผลิตออกมาด้วยกัน 3 เวอร์ชันด้วยกัน และเป็น Limited Edition 2 รุ่นที่ผลิตจากวัสดุที่มีค่าอย่างทองคำ

Longines Master Collection

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงมากมาย Longines ถือเป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาที่ยังคงยึดมั่นต่อการผสมผสานความเที่ยงตรงแม่นยำเข้ากับความสง่างามซึ่งยังคงเป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์ และจนถึงวันนี้ งานฝีมือและความเชี่ยวชาญในโลกแห่งเรือนเวลาที่ Longines สั่งสมมากว่า 100 ปีได้ถูกหลอมรวมเข้ากับธรรมเนียมปฏิบัติ ความสง่างาม และประสิทธิภาพ ส่งผลให้ Longines ก้าวไปสู่การเป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ที่เปี่ยมด้วยเรื่องราวของการเดินทางของอุตสาหกรรมนาฬิกา และเพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย

Longines Master Collection

เพื่อรำลึกถึงวาระครบรอบ 190 ปี Longines นำเสนอนาฬิการุ่นพิเศษจาก Longines Master Collection ด้วยฝีมือการผลิตอันพิถีพิถันและความใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยนาฬิกาสุดพิเศษที่จะเปิดตัวออกมามีด้วยกัน 3 รุ่นคือ

 • L2.793.4.73.2 รุ่นปกติ ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีล หน้าปัดสีเงินพ่นทรายโดดเด่นด้วยผิวสัมผัสอันมีเอกลักษณ์และตัวเลขอาระบิกที่ผ่านการสลักเสลาอย่างประณีต เข็มนาฬิกาเหล็กกล้าสีฟ้าอันหรูหราทำหน้าที่บอกชั่วโมง นาที และวินาที
 • L2.793.8.73.2 รุ่นผลิตจำกัดจำนวน 190 เรือนผลิตจากทองคำ Pink Gold 18k หน้าปัดสีแอนทราไซต์เนื้อหยาบโดดเด่นด้วยผิวสัมผัสอันมีเอกลักษณ์และตัวเลขอาระบิกที่ผ่านการสลักเสลาอย่างประณีต เข็มนาฬิกาสี Pink Gold อันหรูหราทำหน้าที่บอกชั่วโมง นาที และวินาที  
 • L2.793.6.73.2 รุ่นผลิตจำกัดจำนวน 190 เรือนผลิตจากทองคำ 18k หน้าปัดสีเทาขัดแต่งโดดเด่นด้วยผิวสัมผัสอันมีเอกลักษ ณ์และตัวเลขอาระบิกที่ผ่านการสลักเสลาอย่างประณีต เข็มนาฬิกาสีทองอันหรูหราทำหน้าที่บอกชั่วโมง นาที และวินาที เผยความงดงามประณีตของหน้าปัดให้โดดเด่นยิ่งขึ้น
Longines Master Collection Longines Master Collection
Longines Master Collection Longines Master Collection
Longines Master Collection Longines Master Collection

ทุกรุ่นมากับตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร พร้อมสายหนังจระเข้ และขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติในรหัส L888 ที่สามารถสัมผัสการขัดแต่งที่สวยงามได้ผ่านทางฝาหลังแบบใส โดยกลไกรุ่นนี้มีกำลังสำรองอยู่ที่ 72 ชั่วโมง และใช้บาลานซ์สปริงที่ผลิตจากซิลิคอน และบนฝาหลังสำหรับรุ่นที่เป็น Limited Edition จะมีการสลักหมายเลขของเรือนที่ผลิตจากจำนวนการผลิตทั้งหมดเอาไว้ด้วย

Longines Master Collection

Longines Master Collection Longines Master Collection Longines Master Collection
Longines Master Collection Longines Master Collection Longines Master Collection

สำหรับใครที่สนใจนาฬิกาทั้ง 3 เรือนนี้เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 190 ปีในการก่อตั้งแบรนด์ สามารถสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของ Longines ในประเทศไทยได้เลย โดยราคาของรุ่นสตีลจะอยู่ที่ 83,900 บาท และรุ่น Limited Edition ทั้ง 2 รุ่นมีราคาเท่ากัน 421,200 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Longines Master Collection 190th Anniversary

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 9.35 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 21 มิลลิเมตร
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติรหัส Calibre L888
 • ความถี่ : 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 72 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 30 เมตร