Jaeger-LeCoultre สนับสนุนงานภาพยนตร์เซี่ยงไฮ้พร้อมเปิดตัว The Reverso Musical Show

0

ในฐานะของแบรนด์ที่สนับสนุนในเรื่องของการอนุรักษ์และฟื้นฟูมรดกในอดีต ทาง Jaeger-LeCoultre ให้การสนับสนุนการจัดงาน Shanghai International Film Festival เป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน พร้อมกับยังเปิดฉาย The Reverso Musical Show รอบปฐมทัศน์ที่อีเวนต์ส่วนตัวซึ่งจัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับการจัดงานนี้ด้วย

- Advertisement -

Jaeger-LeCoultre The Reverso Musical Show

Jaeger-LeCoultre สนับสนุนงานภาพยนตร์เซี่ยงไฮ้พร้อมเปิดตัว The Reverso Musical Show

Jaeger-LeCoultre สนับสนุนการจัดงาน Shanghai International Film Festival ครั้งที่ 25 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9-18 มิถุนายนนี้ โดยถือเป็นปีที่ 12 ติดต่อกันแล้วที่ทางแบรนด์ให้การสนับสนุนกับการจัดงาน พร้อมกับมีรางวัลพิเศษที่เรียกว่า Glory to the Filmmaker รวมถึงการจัดการแสดงรอบปฐมทัศน์โลกของ The Reverso Musical Show

Jaeger-LeCoultre The Reverso Musical Show

Jaeger-LeCoultre The Reverso Musical Show

สำหรับ Glory to the Filmmaker Award ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ เปิดตัวครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์ Shanghai International Film Festival ในปี 2018 เพื่อยกย่องผู้สร้างภาพยนตร์ชาวจีนที่มีผลงานโดดเด่นในสาขาของตน ผู้รับรางวัลปี 2023 ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จตลอดชีวิต จะเป็นผู้นำในวงการภาพยนตร์จีน

Jaeger-LeCoultre The Reverso Musical Show

นอกจากการสนับสนุนการจัดงานแล้ว ทางด้าน Jaeger-LeCoultre ยังให้ความสำคัญกับโครงการฟื้นฟูภาพยนตร์ หรือ Film Restoration มาเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายจะร่วมมือกันในการดูแลและอนุรักษณ์มรดกที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นของภาพยนตร์จีนเพื่อคนรุ่นใหม่ต่อไป

โดยสิ่งที่เกิดขึ้นนี้สะท้อนให้เห็นถึงพันธสัญญาของ Jaeger-LeCoultre เองในด้านการอนุรักษ์สิ่งที่เป็นมรดกและเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต โดยมีการจัดตั้งพื้นที่ทำงานในด้านการฟื้นฟูโดยเฉพาะขึ้นภายใน Manufacture หรือโรงงานของตัวเอง โดยจะมีช่างทำนาฬิการุ่นใหม่ๆ เข้ามาดูแลและสานต่อลมหายใจครั้งใหม่ให้กับเรือนเวลาประวัติศาสตร์ที่อาจจะสูญหายไปตลอดกาลเลยก็ได้

สำหรับความร่วมมือกับทางผู้จัดงาน Shanghai International Film Festival นั้น โปรเจ็กต์ Film Restoration จะทำหน้าที่ในการอนุรักษ์ภาพยนตร์จีนจำนวน 16 เรื่องที่ถูกสร้างขึ้นตลอด 80 ปีที่ผ่านมา โดยมีทั้งเรื่อง Outside the Window (1973) ที่กำกับโดย Sung Tsun-shou, A Soul Haunted by Painting (1994) กำกับโดย Han Shuqin, Flowers of Shanghai (1998) กำกับโดย Hou Hsiao-hsien และ New Year Sacrifice (1956)

ซึ่งถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พี๊ซของ Hu Sang ส่วนภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ได้รับการฟื้นฟูและอนุรักษ์เอาไว้คือ Early Spring in February (1963) ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ Xie Tieli ผู้กำกับที่เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์จีน

Jaeger-LeCoultre The Reverso Musical Show

Jaeger-LeCoultre เป็นผู้สนับสนุนศิลปะภาพยนตร์ในประเทศจีนมานานแล้ว สำหรับทาง La Grande Maison นั้น การปกป้อง การรักษา และการส่งต่องานฝีมือในรูปแบบต่างๆ ถือเป็นคุณค่าพื้นฐาน และ Jaeger-LeCoultre ภูมิใจที่ได้รักษาความมุ่งมั่นต่อความคิดสร้างสรรค์อันโดดเด่นที่แสดงโดยศิลปะและงานฝีมือของการสร้างภาพยนตร์ในประเทศจีน

Jaeger-LeCoultre The Reverso Musical Show

และในช่วงเวลาของการจัดงานนั้น ทาง Jaeger-LeCoutre ก็จะมีการจัดอีเวนต์ส่วนตัวของแบรนด์เพื่อเป็นการยกย่อง Golden Ratio ซึ่งเป็นตัวเลขที่กำหนดความกลมกลืนทางสุนทรียภาพและเป็นจิตวิญญาณที่นำทางของ Reverso นับตั้งแต่ปี 1931 เป็นต้นมา โดยในงานนี้จะมีการจำลองโรงหนังแบบ Drive-in แห่งแรกของโลกที่เปิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 และมีการตกแต่งในสไตล์ที่เรียกว่า Art Deco Cinema เพื่อยกย่องถึงช่วงเวลาแห่งความรุ่งเรืองของยุคภาพยนตร์ของจีน ซึ่งมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้

และในงานนี้จะมีการจัดแสดง The Reverso Musical Show เป็นครั้งแรกของโลกพร้อมกับแสงสีเสียงที่สุดตระการตาผ่านทางจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่เป็นน้ำตก เพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวของ Golden Ratio ที่มีด้วยกัน 4 บท ส่วนเพลงประกอบนั้นมาจากผลงานของ TØKIO M¥ERS นักดนตรีชาวอังกฤษที่จะนำเสนอเพลงประกอบในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน