Hublot Big Bang & King Power Diego Maradona Limited Edition ย้อนตำนานแห่งความสำเร็จ

0

เรื่องของนาฬิกากับ Diego Maradona ไม่ได้มีแค่เรื่องที่เขาใส่นาฬิกา 2 เรือนพร้อมกัน แต่ที่ผ่านมา อูโบลท์ ยังเปิดตัวนาฬิกาที่เป็น Limited Edition สำหรับนักเตะผู้นี้ออกมาถึง 2 รุ่นด้วยกัน

- Advertisement -

Hublot Big Bang

Hublot Big Bang & King Power Diego Maradona Limited Edition ย้อนตำนานแห่งความสำเร็จ

เราทราบดีว่า อูโบลท์ loves football และไม่ได้เพิ่งรัก แต่เกี่ยวพันกับแวดวงนี้มานาน แถมยังมีการเปิดตัว Limited Edition ที่เกี่ยวข้องกับนักกีฬาระดับตำนาน และสโมสรฟุตบอลทั่วโลก  แต่ที่น่าจะถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้คือ นาฬิกาที่เกี่ยวข้องกับ Diego Maradona ซึ่งแน่นอนว่าหลีกหนีไม่พ้น อูโบลท์ อย่างแน่นอน

Hublot Big Bang

เหตุผลคงไม่ต้องถาม แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า จากการเสียชีวิตที่เรียกว่าค่อนข้างกะทันหันของ Diego Maradona ยอดนักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินาเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลากหลายเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของเขาถูกหยิบยกขึ้นมา และด้วยความที่ Maradona เป็นคนที่ชอบนาฬิกาเหมือนกับผู้ชายทั่วโลกเป็น และเขายังเป็นนักฟุตบอลระดับตำนานของโลกอีกด้วย ดังนั้น จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ตัวเขาเองจะมีความเกี่ยวพันกับ อูโบลท์ โดเยเฉพาะในฐานะที่เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ และได้รับการผลิตนาฬิกาที่เป็น Limited Edition ออกมาขายในตลาด

Hublot Big Bang

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นประมาณปี 2010 ซึ่งตอนนั้น Maradonข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ในฐานะของการเป็นผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนตินา และเขาเองก็เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ อูโบลท์พร้อมกับมีการเปิดตัวรุ่น Hublot Maradona Big Bang Chronograph ออกมา

Hublot Maradona Big Bang Chronograph มาพร้อมกับตัวเรือนขนาด 44.5 มิลลิเมตรที่อยู่บนพื้นฐานของรุ่น Big Bang Chronograph ตัวเรือนผลิตจากเซรามิกสีดำ และใช้สีฟ้าอ่อนอันเป็นสีหนึ่งในธงชาติอาร์เจนตินามาใช้ในการเพิ่มความสวยและความโดดเด่นให้กับตัวนาฬิกา โดยบนหน้าปัดย่อยในตำแหน่ง 3 นาฬิกาจะมีตัวเลข 10 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำตัวของ Maradona อยู่บนพื้นหน้าปัด พร้อมกับมีลายเซ็นของเขาอยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา สำหรับรุ่นนี้ใช้กลไก HUB1146 มี 55 ทับทิมและสามารถสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง ขณะที่ฝาหลังของตัวนาฬิกาที่ผลิตด้วยเซรามิกเช่นกันนั้นจะเป็นภาพด้านหลังของ Maradona ขณะสวมเสื้อทีมชาติอาร์เจนตินาและชูแขนขึ้นบนฟ้าเพื่อประกาศชัยชนะ การผลิตมีเพียง 250 เรือน และตอนที่เปิดตัวหมดอย่างรวดเร็ว

Hublot Big Bang

Hublot King Power Diego Maradona Limited Edition มาหลังจากเวอร์ชันแรก 2 ปี และจะว่าไปแล้วหลายคนอาจจะมองไม่เห็นความต่างสักเท่าไร แต่จริงๆ แล้วใช้พื้นฐานของนาฬิกาคนละรุ่นกันเลย ซึ่งรุ่นนี้เปิดตัวในปี 2012 และใช้พื้นฐานของรุ่น King Power ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 48 มิลลิเมตร แม้ว่าจะเป็น Chronograph แบบจับเวลา 2 วงเหมือนกันแถมยังมีตัวเลข 10 บนหน้าปัดย่อยในตำแหน่ง 3 นาฬิกา และลายเซ็นในตำแหน่ง 6 นาฬิกา แต่ในรุ่นนี้มากับหน้าปัดเปลือย วัสดุตัวเรือนมีจำหน่าย 2 แบบด้วยกันคือ เซรามิกที่มีรหัส Ref. 716.CI.1129.RX.DMA11 และทองในรหัส ref. 716.OM.1129.RX.DMA12 และมีการผลิตรุ่นละ 500 และ 200 เรือนตามลำดับ ส่วนกลไกเป็นรหัส HUB4245 ,u0eo;o 28 ทับทิมเดินด้วยความถี่ 28,600 ครั้งต่อนาทีหรือ 4Hz สามารถสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง

Hublot Big BangHublot Big BangHublot Big Bang

เท่าที่สืบทราบนี่คือ 2 รุ่นที่มีความเกี่ยวพันกับ Maradona โดยตรง ซึ่งความจริงแม้ว่าจะมีอีกรุ่นที่เปิดตัวในปี 2018 แต่นั่นเป็น Limited Edition ที่ใช้พื้นหน้าปัดเป็นธงชาติอาร์เจนตินามากกว่าที่จะระบุตัวบุคคล เลยไม่ได้นับรวมอยู่ในคอลเล็กชั่นเฉพาะเสือเตี้ยผู้ยิ่งใหญ่