Diego Maradona กับปริศนาการใส่นาฬิกาพร้อมกัน 2 เรือน

0

Diego Maradona (ดิเอโก้ มาราโดน่า)คือ นักฟุตบอลสุดเทพคนหนึ่งของโลกลูกหนัง แต่ขณะเดียวกัน เขาก็ชอบนาฬิกาด้วยเช่นกัน และเรามักจะเห็นภาพของเขาสวมนาฬิกาข้อมือพร้อมกันถึง 2 เรือนบนแขนทั้ง 2 ข้าง จนเกิดคำถามตามมาว่า ‘ทำไมเขาถึงต้องใส่นาฬิกาถึง 2 เรือนในคราวเดียวกัน ?’

- Advertisement -

Diego Maradona กับปริศนาการใส่นาฬิกาพร้อมกัน 2 เรือน

ดิเอโก้ มาราโดน่า ได้จากไปแล้ว เรื่องราวและความสามารถที่เอกอุในเชิงลูกหนังของเขาคือตำนานหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ของโลกฟุตบอล ขณะที่โลกแห่งเรือนเวลานั้น ชื่อของ มาราโดน่า ก็ได้รับการจารึกเช่นกันในฐานะที่เป็นผู้ที่หลงใหลในเรื่องของนาฬิกา เช่นเดียวกับที่เขานิยมที่จะใส่นาฬิกาถึง 2 เรือนอยู่บนข้อมือฝั่งซ้ายและขวาจนเกิดคำถามขึ้นมาว่า ‘ทำไมเขาถึงต้องใส่นาฬิกาถึง 2 เรือนในคราวเดียวกัน ?’

จริงๆ แล้วเรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว และมีคำอธิบายมาตั้งแต่ปี 2010 เพียงแต่อาจจะไม่ฮ็อตเท่ากับสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอลโลกในปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งในตอนนั้นบรรดาสื่อมวลชนแขนงต่างๆ จับภาพของ มาราโดน่า ในขณะที่กำลังนั่งเชียร์ทีมชาติอาร์เจนติน่าพร้อมกับมีนาฬิกา 2 เรือนอยู่บนข้อมือ จนเกิดการตามล่าหาคำตอบเพื่อไขคำถาม ‘Why does Diego Maradona wear two watches ?

บ้างก็โยงเรื่องนี้เข้ากับรสนิยมที่ขี้อวดของ มาราโดน่า ซึ่งตามปกติแล้วเขาเป็นคนที่ชอบความหรูหรา และใส่อะไรที่เวอร์วัง เช่น แหวนพร้อมเพชรเม็ดโต แต่สุดท้ายก็ได้คำตอบอารมณ์ประมาณว่า ‘ก็ขี้เกียจใส่นาฬิกา GMT อะ มีอะไรหรือเปล่า ?’

โดยเหตุผลที่ มาราโดน่า ใส่นาฬิกา 2 เรือนก็เพราะเขาจะเซ็ตเวลาของเรือนหนึ่งสำหรับแสดงเวลาในเมืองที่เขากำลังอยู่ ณ ตอนนั้น ส่วนอีกเรือนเซ็ตเวลาที่ประเทศบ้านเกิดนั่นคือ อาร์เจนตินา ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วถ้าได้เห็นภาพของ มาราโดน่า ตามสถานที่ต่างๆ (ยกเว้นสวมชุดนักเตะในสนามบอล) จะพบว่า เขามักจะใส่นาฬิกา 2 เรือนอยู่บนข้อมือเสมอ ไม่เฉพาะตอนที่มีความสัมพันธ์กับ Hublot เท่านั้น

แต่ตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว เช่น  ในปี 2006 สมัยที่พิสมัย Rolex Daytona เขาก็ใส่นาฬิการุ่นนี้อยู่บนข้อมือ 2 เรือนเช่นกัน แต่สุดท้ายทั้ง 2 เรือนนี้ถูกยึดไปในระหว่างที่เขาโดนคดีเลี่ยงหนีภาษีจำนวน 39 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตอนที่ยังเป็นนักเตะของนาโปลี

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปริศนาข้อนี้ได้รับการเฉลยแล้ว แต่สิ่งที่อาจจะยังคาใจอยู่คือ แล้วนาฬิกาเรือนไหนถูกปรับเวลาให้เป็นเวลาของอาร์เจนตินา เรือนไหนเป็นเวลาของเมืองที่เขาอยู่ในตอนนั้น ? ตรงนี้คงอาจจะยากที่ได้รับคำตอบแล้ว