Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold ย้อนความคลาสสิคด้วยตัวเรือนทอง

0

ในวาระของการฉลองครบรอบ 130 ปีในการก่อตั้งแบรนด์ ทาง Hamilton เปิดตัวผลผลิตใหม่อย่างรุ่น Ventura L Quartz 14K Gold นำความสวยของนาฬิการุ่น Iconic กลับมาผลิตใหม่พร้อมตัวเรือนทองคำ และมีการผลิตจำนวน 130 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold

Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold ย้อนความคลาสสิคด้วยตัวเรือนทอง

 • ตัวเรือนย้อนยุคของนาฬิการุ่นดั้งเดิมของ Ventura ในปี 1959

 • ผลิตจากทองคำ Yellow Gold 14K พร้อมกลไกควอซ์

 • มีเพียง 130 เรือน และในเมืองไทยราคาอยู่ที่ 432,800 บาท

ปฏิเสธไม่ได้ว่านาฬิการุ่น Ventura ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่มีชื่อเสียงและสร้างการจดจำให้กับแบรนด์ Hamilton ได้เป็นอย่างดี และในวาระของการฉลองครบรอบ 60 ปีของนาฬิกาเรือนนี้เช่นเดียวกับที่แบรนด์จะมีอายุครบ 130 ปี ได้มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่ชื่อว่า Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold ออกมาโดยมีการผลิต 130 เรือนบนตัวเรือนทองคำ 14K

Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold

Hamilton Ventura ไม่ได้เป็นเพียงการรังสรรค์นาฬิการะดับไอคอนเท่านั้น แต่เป็นรุ่นที่มีอิทธิพลอย่างมากในแง่ของการออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยเรือนเวลารุ่นนี้เป็นผลงานการคิดค้นและสร้างสรรค์ของ Richard Arbib (ริชาร์ด อาร์บิบ)นักออกแบบชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง

Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold

ตัวเรือนทรงสามเหลี่ยมที่แปลกไปจากสิ่งเดิมๆ ที่พบเห็นได้จากนาฬิกาข้อมือทั่วไปในยุคนั้นและความงดงามแนว Sci-Fi ขับเคลื่อนด้วยกลไกระบบไฟฟ้าไฟ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นแรงผลักดันให้นาฬิการุ่นนี้เป็นที่รับรู้ของสาธารณชนในปี 1957 และชื่อของ Ventura ยิ่งเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นไปอีก

เมื่อ Elvis Presley (เอลวิส เพรสลีย์) ได้ใช้สวมใส่ในภาพยนตร์ เรื่อง Blue Hawaii (บลูฮาวาย) ที่ออกฉายเมื่อปี 1961 โดยนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยขดลวดแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งเป็นการพัฒนาทางเทคโนโลยีโดยเชื่อมโยงการผลิตนาฬิการะบบกลไกของโลกเก่าเข้ากับกลไกระบบควอตซ์ที่จะปรากฏออกมาในปีช่วงทศวรรษที่ 1960 ได้ปรากฏโฉมในเรื่องนี้และกลายเป็นภาพจำของคนในยุคนั้น

Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold

สำหรับปีนี้ ในวาระของความพิเศษของทั้งตัวคอลเล็กชั่นและแบรนด์ ทาง Hamilton จึงได้ผลิตรุ่นพิเศษในจำนวนจำกัด 130 เรือนออกมาทำตลาด โดยตัวเรือนทำจากทองคำ 14K เช่นเดียวกับรุ่นดั้งเดิม

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 130 ปีของ Hamilton ซึ่งเรือนเวลา Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรม ทางเทคนิคและแนวทางที่ล้ำสมัย ที่เป็นแรงผลักดันเบื้องหลังความก้าวหน้าของ Hamilton

Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold

ตัวเรือนมีขนาด 33.11 มิลลิเมตร หนา 9.38 มิลลิเมตร ผลิตจากทองคำ 14K และคงดีไซน์จากรุ่นดั้งเดิมเอาไว้ Ventura L รุ่นใหม่นี้มีหน้าปัดสีดำลึกลับซึ่งเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับอินเด็กซ์ เข็มชั่วโมง และเข็มนาทีสีเยลโลว์โกลด์

ตลอดจนเข็มวินาทีเคลือบแลกเกอร์สีแดงที่งดงามสะดุดตา กลไกระบบควอตซ์ที่เชื่อถือได้ และสายหนังสีดำสุดคลาสสิก พร้อมตัวล็อคแบบปีกผีเสื้อเคลือบ PVD สีเยลโลว์โกลด์

Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold

สำหรับราคาของนาฬิการุ่นนี้อยู่ที่ 432,800 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold

 • ขนาดตัวเรือน : 1 x 51.6 มม.
 • ความหนา : 38 มม.
 • ความกว้างสายนาฬิกา : 17 มม.
 • วัสดุตัวเรือน : เยลโลว์โกลด์ 14K ขัดเงา 42.57g ±3%)
 • สาย : หนังสีดำพร้อมตัวล็อคแบบปีกผีเสื้อเคลือบ PVD สีเยลโลว์โกลด์
 • กระจก : คริสตัลแซฟไฟร์เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนสองชั้น
 • หน้าปัด : หน้าปัดสีดำ
 • เข็มนาฬิกา : เข็มชั่วโมงและนาทีสีทอง เข็มวินาทีเคลือบแลคเกอร์สีแดง
 • กลไก : ควอตซ์
 • ระดับการกันน้ำ 5 บาร์ (50 เมตร)
Hamilton Ventura L Quartz 14K Gold