Cartier Pebble-Shaped Watch เพียง 150 เรือนเพื่อโอกาสพิเศษ

0

Cartier (คาร์เทียร์) เปิดตัวเรือนเวลา PebbleShaped Watch อีกครั้ง ในโอกาสครบรอบ 50 ปี โดยผลิตเพียง 150 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Cartier Pebble-Shaped Watch

Cartier Pebble-Shaped Watch เพียง 150 เรือนเพื่อโอกาสพิเศษ

จากเรือนเวลารุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุด Cartier ได้สืบสานบทสนทนาพิเศษอย่างต่อเนื่องกับกลุ่มคนรักนาฬิกาที่มุ่งแสวงหาผลงานหายากที่สุดของเมซงมาครอบครองและสะสม หากถามว่ากลุ่มคนรักนาฬิกาเหล่านี้กำลังมองหาอะไร คำตอบก็คือ ผลงานที่ถือกำเนิดจากวิสัยทัศน์เหนือธรรมดา เพราะเรือนเวลาคาร์เทียร์แต่ละเรือนคืองานศิลปะที่ผ่านการพากเพียรพัฒนาจนเกิดเป็นแบบฉบับเฉพาะตัวด้านรูปทรงที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และมีวิวัฒนาการอย่างไม่หยุดยั้ง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบรรดาชิ้นงานมรดกของ Maison

Cartier Pebble-Shaped Watch
Cartier Pebble-Shaped Watch

Cartier นำผลงานบางชิ้นกลับมาอีกครั้งสำหรับนักสะสมผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกา โดยเรือนเวลารุ่นที่มีผู้สนใจอยากเป็นเจ้าของเป็นจำนวนมาก จะถูกนำมาผลิตใหม่ให้ใกล้เคียงกับดีไซน์ต้นฉบับมากที่สุด ผลงานเหล่านี้นับเป็นหมุดหมายสำคัญในประวัติศาสตร์การรังสรรค์เรือนเวลาของ Maison

และเปรียบเสมือนคำสดุดีผลงานเด่นจาก Cartier ในปี 2021 Cartier นำเรือนเวลา Pasha Calendrier Complet ออกวางจำหน่ายจำนวน 100 เรือน ตามด้วย Tank Cintrée รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 1 ศตวรรษ จำนวน 150 เรือน

ผลงานชิ้นเด่นที่นำมารังสรรค์ใหม่ในปีนี้ เป็นส่วนหนึ่งของตำนานเรือนเวลา Cartier มายาวนานถึง 50 ปี และวาระครบรอบกึ่งศตวรรษก็เป็นโอกาสที่ทางแบรนด์จะได้เฉลิมฉลองให้กับความหายากและโดดเด่นไม่เหมือนใคร ดีไซน์เฉพาะที่มีเอกลักษณ์ของ Pebble-Shaped Watch

สะท้อนความรู้สึกตื่นเต้นที่อบอวลไปทั่วกรุงลอนดอนในช่วงต้นทศวรรษ 1970 หลังจากยุค Swinging Sixties ได้ปิดฉากลง ลอนดอนในช่วงนั้นเต็มไปด้วยสปิริตการสร้างสรรค์อย่างไม่มีที่เทียบเทียม และสิ่งเดียวกันนี้ก็ขจรขจายไปทั่ว Maison ส่งผลให้ไอเดียสุดล้ำได้รับการปลุกปั้นให้มีชีวิตขึ้นมา

ไม่ว่าจะเป็นเรือนเวลารุ่น Crash ในปี 1967 รุ่น Maxi Oval ในปี 1969 หรือรุ่น Double Strap ในปี 1970 สำหรับเรือนเวลาทรงคล้ายก้อนหินกลมกลึง Pebble-Shaped Watch นั้นผลิตออกมาเพียงไม่กี่เรือน จึงเป็นที่น่าปรารถนาสำหรับเหล่านักสะสมยิ่งขึ้นไปอีก

Cartier Pebble-Shaped Watch
Cartier Pebble-Shaped Watch

ในตอนนี้ Cartier ได้สร้างสรรค์ Pebble-Shaped Watch ขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยเคารพต้นฉบับปี 1972 ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของคลังผลงาน Cartier Collection รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูภูมิฐานด้วยกรอบตัวเรือนโค้งมน ผสานกันอย่างลงตัวกับหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส

Cartier Pebble-Shaped Watch Cartier Pebble-Shaped Watch

PebbleShaped Watch รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 150 เรือน และมีหมายเลขกำกับทุกเรือน มิติเชิงสัดส่วนมีความต่างจากรุ่นออริจินัลเล็กน้อย

โดยกลไกภายในขับเคลื่อนด้วยระบบ Manufacture 430 MC กลไกไขลานด้วยมือที่บางเฉียบที่สุดรุ่นหนึ่งของคาร์เทียร์ และนอกจากดีไซน์ที่เด่นล้ำ ยังสะท้อนหลักการสร้างสรรค์ที่ Louis Cartier (หลุยส์ คาร์เทียร์) วางไว้ตั้งแต่ยุคแรก

นั่นคือ เส้นสายอันบริสุทธิ์ รูปทรงที่แม่นยำ สัดส่วนสอดประสานลงตัว และความใส่ใจในรายละเอียด ตัวเรือนทองคำ 18 กะรัต ตัวเลขโรมัน หน้าปัดโทนสีนวลเช่นเปลือกไข่ เข็มนาฬิการูปดาบ และลายเซ็นลับ คือรหัสที่ยืนยันว่า Pebble-Shaped Watch เอดิชั่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของขนบการรังสรรค์เรือนเวลาของ Cartier  สายทำจากหนังลูกวัวสีน้ำตาลและหัวเข็มขัดทองคำ เพิ่มความภูมิฐานในสไตล์ย้อนยุคอย่างแท้จริง

Cartier Pebble-Shaped Watch

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cartier โปรดเยี่ยมชม www.cartier.com/en-th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cartier Thailand LINE Official Account @CartierTH หรือสแกน QR Code 

Cartier Pebble-Shaped Watch