Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. เพิ่มทางเลือกใหม่กับนาฬิกา Interstellar

0

หลังจากที่เปิดตัวรุ่น 42 มิลลิเมตรออกมาได้ 3 ปี ในที่สุด Hamilton ก็ทนต่อเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ทั่วโลกที่มีข้อมือเล็กและอยากได้ Murph Watch ที่มีขนาดเล็กลงไม่ได้ จัดการเปิดตัวรุ่นตัวเรือนไซส์ 38 มิลลิเมตรออกสู่ตลาด พร้อมรายละเอียดของหน้าปัด รูปทรงตัวเรือนและกลไกที่ถอดแบบมาจากรุ่น 42 มิลลิเมตร แต่มีการลดไซส์ในหลายส่วนของมิติตัวเรือนลง

- Advertisement -

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. เพิ่มทางเลือกใหม่กับนาฬิกา Interstellar

 • ทิ้งระยะจากรุ่น 42 มิลลิเมตรนานถึง 3 ปีจึงมีการเปิดตัวรุ่นไซส์ 38 มิลลิเมตรออกสู่ตลาด

 • ทุกรายละเอียดถอดแบบมาจากรุ่น 42 มิลลิเมตรยกเว้นมิติตัวเรือนที่ลดลงในหลายส่วน

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไก H-10 เหมือนเดิมมีกำลังสำรอง 80 ชั่วโมง

นาฬิการุ่นดังของ Hamilton ที่เกี่ยวพันกับยภาพยนตร์สุดเจ๋งอย่าง Interstellar ของ Christopher Nolan กลับมาอีกครั้ง และคราวนี้คนที่พลาดจากรุ่นที่แล้วซึ่งมีไซส์ 42 มิลลิเมตรเพราะใหญ่เกินไป คงได้ดีใจกันถ้วนหน้า เพราะทางแบรนด์จัดการปรับ Hamilton Khaki Field Murph ให้มีขนาดลดลงมาอยู่ที่ 38 มิลลิเมตรเพื่อให้คนข้อมือเล็กสามารถสวมใส่ได้

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar

Muprh Watch หรือ Murphy Watch เป็นนาฬิกาที่ถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเข้าฉากในภาพยนตร์เรื่อง Interstella และถูกเรียกว่านาฬิกาพ่อ-ลูก โดยจับคู่กับรุ่น Khaki Aviation Pilot Day Date Auto สายเหล็ก Ref. H64615135 ที่ Matthew McConaughey ที่รับบทเป็นพ่อสวมใส่อยู่ โดย Muprh Watch เป็นนาฬิกาที่พ่อส่งมอบให้กับ Murphy Cooper ลูกสาวของตัวเองซึ่งรับบทโดย McKenzie Foy ก่อนที่จะออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจในอวกาศ

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar

นาฬิกาเรือนนี้ไม่มีขายในท้องตลาดเรียกว่าผลิตมาเพื่อ Interstellar โดยเฉพาะ ซึ่งภาพยนตร์ออกฉายในปี 2014 และกว่าที่ Hamilton จะทนต่อเสียงเรียกร้องไม่ไหวจนถึงขั้นนำมาผลิตก็ต้องรอจนถึงปี 2019 และ ana-digi เคยทำ Review เอาไว้แล้ว

               รายละเอียดการของ Review อ่านต่อ ที่นี่

            Scoop เกี่ยวกับความลับที่ซ่อนอยู่ใน Murph Watch อ่านต่อ ที่นี่

 สำหรับรุ่น 38 มิลลิเมตร คงต้องบอกว่ายกทุกรายละเอียดของ Murph Watch มาวางเอาไว้ที่นี่ เพียงแต่ย่อขนาดตัวเรือนลงมาจากรุ่นดั้งเดิมไซส์ 42 มิลลิเมตรมาเป็น 38 มิลลิเมตร พร้อมกับความกว้างขาสายที่ลดลงจาก 22 มิลลิเมตรลงมาเป็น 20 มิลลิเมตร และเช่นเดียวกัน Lug to Lug ที่เคยสร้างปัญหาให้กับคนข้อมือเล็กก็ลดลงด้วยเช่นกัน

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar

แน่นอนว่าทุกรายละเอียดเป็นการถอดแบบจากเรือนไซส์ 42 มิลลิเมตร ทั้งหน้าปัดแบบ No Date พร้อมตัวเลขหลักชั่วโมงที่สวยงาม ขณะที่เข็มเป็นทรง Cathedral Hand ที่สวยงามและคลาสสิค โดยที่บนเข็มวินาทีจะไม่มีการสลักรหัสมอร์สของคำว่า EUREKA เอาไว้เหมือนกับรุ่น 42 มิลลิเมตร ซึ่งน่าเสียดายมาก

เพราะตรงนี้ถือเป็นกิมมิกของนาฬิการุ่นนี้เลย เพราะเป็นการสื่อถึงฉากที่ Cooper ผู้พ่ออยู่ใน “บาศก์สี่มิติ” ของมิติที่ 5 เขาได้ส่งข้อความผ่านเข็มวินาทีของนาฬิกาไปให้ Murph ด้วยรหัสมอร์ส ซึ่งเป็นข้อมูลควอนตัมที่จะช่วยให้มนุษยชาติสามารถหนีจากการจบชีวิตบนผืนโลก เมื่อ Murph ตีสูตรแตก เธอตะโกนคำว่า Eureka!” เพื่อฉลองการค้นพบที่ยิ่งใหญ่นั้น และชีวิตของมวลมนุษย์ก็ได้รับการพิทักษ์

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar

นาฬิกาเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับฝาหลังใส สามารถมองเห็นรายละเอียดของกลไกอัตโนมัติรหัส H-10 ที่ได้รับการพัฒนามาจากกลไกอัตโนมัติของ ETA ถือเป็นกลไกที่เชื่อมั่นได้ในเรื่องของกำลังสำรองที่นานถึง 80 ชั่วโมง พร้อมกับใยนาฬิกาหรือ Balance Spring ที่ผลิตจาก Nivachron

Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar Hamilton Khaki Field Murph 38 mm. Interstellar

ใครที่พลาดโอกาสในการสวม Murph Watch เพราะตัวเรือนที่ใหญ่เกินไป คราวนี้เชื่อว่าน่าจะถูกใจและไม่พลาด Hamilton Khaki Field Murph 38 mm.อย่างแน่นอน โดยราคาจำหน่ายในเมืองไทยจะอยู่ที่ 32,500 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Hamilton Khaki Field Murph 38 mm.

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 38 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11.10 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 20 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 44.7 มิลลิเมตร
 • หน้าปัด : หน้าปัดสีดำ
 • สายนาฬิกา         สายหนังสีดำพร้อมตัวล็อคแบบหัวเข็มขัดสแตนเลสสตีล
 • กระจก   คริสตัลแซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน
 • เข็มนาฬิกา : เข็มเคลือบนิกเกิลแสดงชั่วโมงและนาทีพร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เข็มวินาทีเคลือบนิกเกิลพร้อมสารเรืองแสง Super-LumiNova®
 • กลไก : อัตโนมัติ H-10
 • ความถี่ : 21,600 ครั้งชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 80 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 10 บาร์ (100 ม.)