5 เรื่องน่ารู้ของ Hamilton Khaki Field Murph ก่อนสัมผัสตัวจริง

0

นาฬิกาไฮไลท์ที่น่าสนใจในปีนี้ของ Hamilton เห็นทีจะหนีไม่พ้น Murph Watch หรือ Hamilton Khaki Field Murph ที่สร้างขึ้นจากนาฬิกาที่อยู่ในฉากของภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ซึ่งบ้านเราจะเริ่มจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้ และนี่คือเรื่องที่น่าสนใจและน่ารู้เกี่ยวกับนาฬิกาเรือนนี้

- Advertisement -

Hamilton Khaki Field Murph

5 เรื่องน่ารู้ของ Hamilton Khaki Field Murph ก่อนสัมผัสตัวจริง

  • นาฬิกาคลาสสิคจากภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ที่มีการผลิตขายจริงแล้ว

  • มีการซ่อนกิมมิคต่างๆ ที่น่าสนใจของภาพยนตร์เอาไว้ในตัวนาฬิกามากมาย

  • เริ่มขายในเมืองไทยเดือนพฤษภาคมนี้กับราคา 36,200 บาท

นานถึง 5 ปีนับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ที่กำกับโดย Christopher Nolan ออกฉายกว่าที่นาฬิกาลูก หรือ Murph Watch จะได้รับการไฟเขียวจาก Hamilton ในการขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการ

และแน่นอนว่า นาฬิกาเรือนนี้มากับความสวยและลงตัวในด้านการออกแบบ และซ่อนกิมมิคมากมายหลายอย่างที่มีความเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์มหากาพย์แห่งอวกาศอย่าง Interstellar เอาไว้

และวันนี้เรามาดูกันว่านาฬิกาเรือนนี้มีความน่าสนใจอย่างไร ก่อนที่จะเริ่มจำหน่ายในบ้านเราช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ในราคาที่น่าสนใจอย่างมาก 36,200 บาท

1.แค่เข้าฉากแต่ยังไม่ขาย : อย่างที่เกริ่นข้างต้น Murph Watch เป็นนาฬิกาที่ Cooper ซึ่งนำแสดงโดย Matthew McConaughey ได้มอบให้กับลูกสาวของเขา ซึ่งคือ Murph หรือ Murphy ติดตัวเอาไว้เพื่อระลึกถึงเรื่องของเวลา ก่อนที่ตัวเองจะต้องเป็นนักบินนำคณะสำรวจออกเดินทางสู่อวกาศเพื่อค้นหาที่อยู่ใหม่ให้กับมนุษยชาติ หลังจากที่ได้เห็นหน้าตาที่ลงตัวและคลาสสิคของ Murph Watch ในภาพยนตร์แล้ว หลายคนติดใจและอยากได้มาครอบครอง แต่นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น ไม่ได้มีขายแต่อย่างใด และต้องรอกันนานถึง 5 ปี คนทั่วไปถึงจะมีโอกาสได้สัมผัสกัน

Hamilton Khaki Field Murph คู่กับหัวข้อ 1
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

2.นาฬิกาพ่อ-ลูก : ในเรื่อง Interstellar มีนาฬิกาของ Hamilton เข้าฉากด้วยกัน 2 รุ่นคือ Khaki Pilot Day Date Auto ซึ่งมีวางขายอยู่แล้วในตลาด และสวมใส่โดย Cooper ผู้พ่อ กับอีกเรือนคือ Murph Watch ดังนั้นนาฬิกา 2 เรือนนี้เลยได้ฉายาจากแฟนๆ ของ Interstellar ที่เล่นนาฬิกากว่าเป็น นาฬิกาพ่อ-ลูก ซึ่งในกรณีของ Kahki Pilot Day Date นั้น คุณสามารถหามาสวมใส่ได้อย่างไม่ยาก เพราะมีขายตามเคาน์เตอร์ของ Hamilton อยู่แล้วกับราคาป้ายเริ่มต้นที่ 36,300 บาท และมีให้เลือกทั้งขนาด 42 และ 46 มิลลิเมตร

Hamilton Khaki Field Murph  Lifestyle 2
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

Hamilton Khaki Field Murph  Lifestyle 3
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

Hamilton Khaki Field Murph  Lifestyle 4
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

3.ซ่อนกิมมิคเอาไว้ที่เข็มวินาที : ถ้าคุณสังเกตดูให้ดีจะพบว่ามีร่องรอยของอะไรบางอย่างปรากฏอยู่บนเข็มวินาทีของ Murph Watch รุ่นที่จำหน่ายจริง ซึ่งนั่นคือ การใส่รหัสมอร์สของคำว่า EUREKA เอาไว้ โดยที่มาของเรื่องคือ Cooper ซึ่งเป็นอดีตนักบิน NASA ได้เข้าร่วมพันธกิจนี้ แต่การตัดสินใจดังกล่าวแปลว่าเขาจะต้องลาจากกับลูกสาวชื่อ Murph ของเขาไป เขาจึงมอบนาฬิกาของตนให้ เมื่อ Cooper อยู่ใน “บาศก์สี่มิติ” ของมิติที่ 5 เขาได้ส่งข้อความผ่านเข็มวินาทีของนาฬิกาไปให้ Murph ด้วยรหัสมอร์ส ซึ่งเป็นข้อมูลควอนตัมที่จะช่วยให้มนุษยชาติสามารถหนีจากการจบชีวิตบนผืนโลก เมื่อ Murph ตีสูตรแตก เธอตะโกนคำว่า “Eureka!” เพื่อฉลองการค้นพบที่ยิ่งใหญ่นั้น และชีวิตของมวลมนุษย์ก็ได้รับการพิทักษ์

Hamilton Khaki Field Murph คู่กับหัวข้อ 3
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

4.กล่องพิเศษผลิตเพียง 2,555 ชุดเท่านั้น : จากการเปิดเผยของ Hamilton นั้น ทางแบรนด์จะมีการผลิตกล่องพิเศษออกมาขายให้กับ 2,555 เรือนแรกของ Murph Watch (ซึ่ง ณ ตอนนี้ข่าวว่าบ้านเราจะมีโควตา 50 ชุด และในตอนนี้มีการจองไปแล้วเฉียด 20 เรือน) กล่องนี้ออกแบบโดย Nathan Crawley ซึ่งเป็นผู้ออกแบบการสร้างของภาพยนตร์ Interstellar ที่คว้ารางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่องนี้ และเขาเคยเป็นผู้ออกแบบนาฬิการุ่น ODC-3 ของ Hamilton มาแล้วด้วย Crawley ได้ออกแบบกล่องนาฬิกาชิ้นพิเศษขึ้นเพื่อเลียนแบบบาศก์สี่มิติอันโด่งดังจากในเรื่องด้วย โดยแถบสีบนกล่องทำให้เรานึกถึงเสี้ยวเวลาที่ Cooper อยู่ในบาศก์สี่มิติและค้นพบว่าสามารถสื่อสารกับ Murph ได้ผ่านกาลเวลาและปริภูมิเสี้ยวเวลาที่สำคัญของเราในภาพยนตร์ได้กลายเป็นเสี้ยวเวลาที่สำคัญของแฟนภาพยนตร์ ที่ในที่สุดก็สามารถคว้า “the Murph” อันเป็นผลงานจากประวัติศาสตร์ภาพยนตร์มาอยู่ในครอบครองได้
ส่วนจำนวน 2,555 ชุดนั้นก็มาจากจำนวน 2,555 วันบนพื้นโลกที่เปรียบได้กับระยะเวลา 7 ปี และเทียบเท่ากับระยะเวลา 1 ชั่วโมงของดาวเคราะห์ที่ Cooper นำยานลงจอดในภาพยนตร์ Interstellar จนกลายมาเป็นกล่องนาฬิกาดีไซน์ที่แฝงเรื่องราวการสะท้อนให้เห็นถึงช่วงเวลาที่แตกต่างแต่ยังเชื่อมกันได้อย่างน่าอัศจรรย์

Hamilton Khaki Field Murph คู่กับหัวข้อ 4
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

Hamilton Khaki Field Murph
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

Hamilton Khaki Field Murph  Packaging 3
นาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าฉากใน Interstellar เท่านั้น

5.รายละเอียดของนาฬิกาที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ : Murph Watch มากับตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มม. หน้าปัดสีดำ เข็มนาฬิกาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเบจ กลไกอัตโนมัติรหัส H-10 พร้อมกำลังลานสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง และสายหนังสีดำ หน้าตาของตัวนาฬิกาถอดแบบมาจาก Murph Watchที่ถูกนำไปเข้าฉาก และแม้ว่าจะเป็น Field Watch แต่บนหน้าปัดก็ไม่ได้ใช้แบบ 12/24h เหมือนกับ Field Watch รุ่นอื่นๆ หน้าปัดมากับสีดำ และเลือกใช้พรายน้ำโทนสีออกครีม ซึ่งช่วยทำให้ดูวินเทจขึ้น และใช้เข็มนาทีและชั่วโมงแบบ Catheral hands ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนาฬิกาทหารทรงวินเทจ นาฬิกาอยู่ในคอลเล็กชั่น Khaki Field มี Reference Model คือ H70605731 และราคาจำหน่ายเพียง 36,200 บาทเท่านั้น