Grand Seiko Virtual Boutique เปิดประสบการณ์ใหม่ในการ Online Shopping

0

Grand Seiko Virtual Boutique : The Boutique of the future เติมเต็มประสบการณ์ Online Shopping ให้สุดขีดอีกระดับ

- Advertisement -

Grand Seiko Virtual Boutique Online Shopping

Grand Seiko Virtual Boutique เปิดประสบการณ์ใหม่ในการ Online Shopping

Grand Seiko (แกรนด์ ไซโก) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า Grand Seiko ในประเทศไทย และนักสะสมนาฬิกาได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการ Shopping ด้วยการเปิด Virtual Boutique แห่งแรกของโลก ให้สาวก Grand Seiko และเหล่านักสะสมนาฬิกาได้ยลโฉมตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป โดยบูติกเสมือนจริงแห่งแรกของ Grand Seiko นี้ถือว่าเป็นบูติคที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งในปัจจุบัน

Grand Seiko นำโดย ฮิโรยูกิ อาคาชิ กรรมการผู้จัดการบริษัทไซโก (ประเทศไทย) จำกัด และ สิรินาถ เรืองสุวรรณเดช ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ร่วมฉลองการเปิดตัว Grand Seiko Virtual Boutique แห่งแรกของโลก โดยบูติกเสมือนจริงแห่งนี้ถูกพัฒนาขึ้นจากทีมงานของประเทศไทย

Grand Seiko Virtual Boutique มีเป้าหมายที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟนๆ นาฬิกา Grand Seiko และเหล่านักสะสมนาฬิกาในประเทศไทย และยังถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ตอบโจทย์การทำธุรกิจยุคใหม่ในรูปแบบ OMNI Channel การตลาดที่ผสานกลยุทธ์การตลาดและเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านรูปแบบการดำเนินการแบบเชื่อมโยง ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง Grand Seiko World ได้จากหลากหลายช่องทาง เพียงแค่มีอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ และเพิ่มประสบการณ์ใหม่ในการซื้อสินค้า

ทั้งยังมีการเชื่อมโยงข้อมูลของลูกค้ารอบด้านผ่านทุกช่องทางการขาย เช่น ลูกค้าสามารถเข้าไปดูสินค้าที่บูติกเสมือนจริงก่อนได้ แล้วจึงกลับมากดสั่งสินค้าจากเว็บไซต์ หรือดูข้อมูลจากบนเว็บไซต์ แล้วไปซื้อที่บูติกออนไลน์ได้เลย หรือการเลือกที่จะให้ทางแบรนด์ส่งสินค้าให้ถึงบ้าน ซึ่งเป็นอีกบริการสุดเอ็กคลูซีฟที่ทางแกรนด์ ไซโก ประเทศไทย มอบให้กับลูกค้าตั้งแต่ปีที่แล้ว

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ส่งผลให้บูติกและห้างสรรพสินค้าต้องปิดทำการชั่วคราว  ลูกค้าไม่สามารถรับบริการได้ ทำให้ทางแกรนด์ ไซโก วางแผนการพัฒนาบูติคเสมือนจริงขึ้นมาตั้งแต่ปี 2020    และวันนี้ Grand Seiko Virtual Boutique พร้อมเปิดให้บริการแล้ว

Grand Seiko Virtual Boutique Online Shopping

อาจกล่าวได้ว่าบูติกเสมือนจริงแห่งนี้ถือเป็น Break Through ของเทคโนโลยีด้านรีเทลอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเข้าชมบูติกผ่านหน้าเว็บไซต์โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด Application การเลือกดูข้อมูลเรือนเวลาในแต่ละเรือนที่มีข้อมูลประกอบสมบูรณ์แบบพร้อมการนำเสนอสินค้าในรูปแบบวีดีโอ การดูสินค้าแบบ 360 องศา ที่จะสามารถชมรายละเอียดของนาฬิกา Grand Seiko ได้อย่างทั่วถึง  การนำเสนอสินค้าแบบ Interactive 3D ที่เสมือนว่าได้ชมนาฬิกา Grand Seiko เรือนจริง

และล่าสุดฟังก์ชั่น Try on Your Wrist ที่พัฒนาขึ้นมาให้ผู้รักนาฬิกา Grand Seiko และเหล่านักสะสมนาฬิกา ได้ทดลองเรือนเวลากับข้อมือจริง จากการใช้เทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่กล่าวมานี้ ทำให้เหล่าคนรักนาฬิกาสามารถทดลองนาฬิกาและสั่งซื้อได้อย่างไร้รอยต่อ (Seamless) สามารถรอรับเรือนเวลาสุดโปรดอยู่ที่บ้านได้เลย ทาง Grand Seiko ประเทศไทย ยังให้ความสำคัญทางด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยเรื่องสุขภาพเป็นหลัก โดยจัดให้มีการตรวจสุขภาพพนักงานอย่างสม่ำเสมอก่อนที่จะออกไปพบลูกค้าอีกด้วย

ด้วยวิสัยทัศน์ของทีมงานของ Grand Seiko ประเทศไทย ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการยกระดับประสบการณ์การ Shopping Online ของลูกค้า เราจึงพฒนา Virtual Boutique ขึ้นมา  เพื่อเป็นเครื่องมือเสริมอีกตัวหนึ่ง ในการเชื่อมต่อทุกช่องทางเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ การพัฒนาทั้งหมด ก็เป็นไปเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ไร้รอยต่อ (Seamless Customer Experience) ที่มีคุณภาพ อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด การให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของลูกค้านี่เอง เป็นกลยุทธ์ที่แกรนด์ ไซโก ให้ความสำคัญมากที่สุดมาโดยตลอด และยังคงเป็นกลยุทธ์หลักที่เราจะยึดมั่นและพัฒนาต่อไปดั่งนโยบาย Anywhere, Anytime 24 hours a day  อาคาชิ กล่าวอย่างภูมิใจในความสำเร็จอีกขั้นของ Grand Seiko ประเทศไทย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชม Grand Seiko Virtual Boutique ได้ที่ www.grandseikoboutiquethailand.com/virtual-showroom/