Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph AM F1 Edition จากสนามแข่งสู่ความงามบนข้อมือ

0

นาฬิการุ่นที่ 3 ซึ่งเกิดจากการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการในทีม Aston Martin ของแบรนด์นาฬิกา Girard-Perregaux โดยมีจุดเด่นจากการนำวัสดุที่ย่อยมาจากรถแข่ง F1 ที่ใช้ในการแข่งขันปี 2021 มาขึ้นรูปเป็นตัวเรือนและสาย

- Advertisement -

Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph

Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph AM F1 Edition จากสนามแข่งสู่ความงามบนข้อมือ

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่ Girard-Perregaux ร่วมกับทีมแข่ง F1 อย่าง Aston Martin

 • ตัวเรือนผลิตจากผงคาร์บอนและไทเทเนียมที่นำมาจากรถแข่ง F1 ที่ใช้แข่งในปี 2021

 • การผลิตมีเพียง 306 เรือนและขับเคลื่อนด้วยกลไก In-House

ทีมแข่ง Aston Martin ผนึกกำลังกับพันธมิตรสำคัญของพวกเขาอย่าง Girard-Perregaux ในการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษเพื่อสะท้อนถึงความเร้าใจที่เกิดขึ้นจากสนามแข่ง F1 โดยถูกนำเสนอผ่านตัวเรือนของคอลเล็กชั่น Laureato Absolute Chronograph ที่ได้รับการผลิตจากวัสดุสุดเจ๋งอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ และนำเสนอผ่านโทนสีของทีมแข่งนี้และมากับชื่อ Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph AM F1 Edition

Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph

ในปีที่แล้ว Girard Perreguax ประกาศเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน F1 ด้วยการสนับสนุนทีมแข่งชั้นนำของ Aston Martin ที่มี Sebastien Vettel แชมป์โลก 4 สมัยชาวเยอรมัน และ Lance Stroll นักแข่งดาวรุ่งจากแคนาดา พร้อมกับการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษออกมา 2 รุ่นคือ Tourbillon with Three Flying Bridges Aston Martin Edition และ Laureato Chronograph Aston Martin Edition ส่วนในปีนี้ถือเป็นรุ่นที่ 3 ของความร่วมมือในครั้งนี้

สิ่งที่โดดเด่นและเจ๋งสำหรับนาฬิกาเรือนนี้คือ การนำองค์ความรู้จากสนามแข่ง F1 โดยเฉพาะในเรื่องวัสดุศาสตร์อย่างการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์มาใช้ในการผลิตตัวเรือนนาฬิกาที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 มิลลิเมตร และที่น่าสนใจคือ ส่วนผสมที่ใช้ในการขึ้นตัวเรือนนาฬิกานั้นมาจากผงไทเทเนียมผสมกับผงคาร์บอนที่มาจากรถแข่งซึ่งใช้ในสนามแข่งขันปี 2021

Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph

มีการนำสีเขียวซึ่งเป็นโทนสีของรถแข่งในอดีตของ Aston Martin ที่เรียกว่าสี Racing Green พร้อมกับลวดลายแบบทรงข้าวหลามตัดซึ่งปรากฏอยู่ในรถแข่งที่ถูกใช้ในช่วงทศวรรษที่ 1920 มาใช้ในการผลิตหน้าปัด ขณะที่มีการเสริมด้วยสีเหลือง ซึ่งเป็นอีกสีประจำทีมลงบนชุดเข็มและแถบที่อยู่บนปุ่มกดของระบบจับเวลา

Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph
Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph

นอกจากนั้น ตัวสายยางก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นยางแบบผสมหรือ Rubber Alloy ที่มีการนำชิ้นส่วนที่เป็นคาร์บอนของวตัวรถแข่งมาผสมกับยางแบบ FKM  หรือ Fluorocarbon Rubber ซึ่งถือเป็นยางที่มีความทนทานต่อความร้อน และสารเคมี เพื่อขึ้นรูปเป็นสายยางสำหรับนาฬิกาเรือนนี้ ส่วนบานพับผลิตจากไทเทเนียมและมีการเคลือบ PVD โดยตัวบานพับเองมีระบบปรับละเอียดแบบ Micro-Adjustment ติดตั้งมาด้วย

Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph
Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph

สำหรับกลไกที่ขับเคลื่อนนาฬิกาเรือนนี้สามารถมองเห็นได้จากทางด้านหลังซึ่งเป็นฝาหลังแบบใส โดยตัวกลไกแบบ In-House เป็นรหัส GP03300 -1058 มาพร้อมฟังก์ชั่นสำหรับใช้ในการจับเวลา และมีกำลังสำรองอยู่ที่ 46 ชั่วโมง และบนฝาหลังของตัวนาฬิกาจะมีการเคลือบลายที่เป็นสัญลักษณ์ของ Aston Martin ขณะเดียวกันบนโรเตอร์ขึ้นลานก็มีการสลักลาย Côtes de Genève

การผลิตมีเพียง 306 เรือน แต่ไม่มีการรันหมายเลข และด้านหลังมีการเขียนเอาไว้แค่ One of 306 ซึ่งตัวเลขนี้มาจากระยะทางรวมที่มาจากรถแข่งทั้ง 2 คันของทีม Aston Martin จะต้องแล่นในตลอดการแข่งขัน British GP ที่จะมีขึ้นที่สนาม Silverstone ประเทศอังกฤษ ซึ่ง 1 รอบสนามจะมีระยะทาง 5.891 กิโลเมตร โดยในการแข่งขันรายการนี้จะใช้ต้องแล่นทั้งหมด 52 รอบ เท่ากับกว่ารถแข่ง 1 คันจะต้องแล่น 306 กิโลเมตรจนกระทั่งจบการแข่งขัน

                ราคาของ Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph AM F1 Edition อยู่ที่ 26,500 ฟรังก์สวิสส์

ข้อมูลทางเทคนิค : Girard-Perregaux Laureato Absolute Chronograph AM F1 Edition

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 15.15 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : คาร์บอนไฟเบอร์
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : รหัส GP03300 -1058 อัตโนมัติ ฟังก์ชั่นสำหรับใช้ในการจับเวลา
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 60 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร