Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition เปิดตัวพร้อมบุกตลาดไทยแล้ว

0

สองสุดยอดตำนานของญี่ปุ่น อย่าง Citizen  และ Godzilla (ก็อตซิลลา) ตัวละครมอนสเตอร์โบราณที่อาศัยอยู่ในทะเลอันโด่งดัง ซึ่งออกฉายครั้งแรกในปี ค.ศ.1954 มาคอลแลปส์ นำเสนอนาฬิกาสปอร์ตที่จุดประกายจินตนาการกับ Citizen. Godzilla X Promaster Dive Limited Edition นาฬิกาสปอร์ตระบบออโตเมติก มี 2 สี หน้าปัดสีดำ ผลิตเพียง 2,500 เรือน และ หน้าปัดสีแดงเข้ม ผลิตเพียง 3,000 เรือนทั่วโลก เพื่อฉลองครบรอบ 70 ปี “ราชาแห่งมอนสเตอร์” และเป็นเวลาสามทศวรรษครึ่งนับตั้งแต่การเปิดตัวนาฬิกากลุ่ม Promaster เรือนแรกของ Citizen

- Advertisement -

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition เปิดตัวพร้อมบุกตลาดไทยแล้ว

Citizen (ซิติเซน) หนึ่งในแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลกสัญชาติญี่ปุ่นที่สร้างความงดงามและแม่นยำแห่งกาลเวลามากว่า 100 ปี นำความยิ่งใหญ่ของมอนสเตอร์ระดับ Iconic ของญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกกลับมาอีกครั้งกับเรือนเวลาที่เป็นการ Collboration กับ Toho สตูดิโอผู้สร้างตัวละครอย่าง Godzilla อย่าง Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition ซึ่งจะมีการผลิตออกมา 2 สีหน้าปัดบนตัวเรือนของนาฬิกาดำน้ำรุ่นคลาสสิคของแบรนด์

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition สะท้อนความแข็งแกร่งอย่างสมบูรณ์แบบ โดยนำโมเดลจากรุ่น Professional Diver’s 300 M. (หน้าปัด-สายสีเขียว, หน้าปัดน้ำเงินสายสีเหลือง)  หรือที่แฟนๆ ทั่วโลกขนานนามว่า “Ecozilla” นาฬิกาดำน้ำที่ได้รับความนิยมจากไลน์ Promaster ที่มีดีไซน์ที่โดดเด่นมาผสานกับลวดลายของ Godzilla อันทรงพลัง

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition

ปรากฏเป็นนาฬิกาซีรีส์ใหม่ทรงพลัง หน้าปัดสีดำ และสีน้ำแดงเข้มตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Adventure Sport Outdoor ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันสุดล้ำเทคโนโลยี Eco-Drive พลังงานจากแสง สามารถทำงานได้ต่อเนื่องนานถึง 6 เดือน ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์ B837 กันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร ตัวเรือนสเตนเลสสตีลสีเทาที่แข็งแกร่งขนาด 48.2 มิลลิเมตร ในรูปทรง Promaster Dive ที่ทนทาน ทำให้นาฬิกาได้รับฉายาจากแฟนๆ ว่า “Ecozilla”

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition
Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition ดีไซน์พิเศษที่ดึงดูดสายตาด้วยหน้าปัดสีดำลายพราง ชวนให้นึกถึงผิวหนังที่เป็นเกล็ดของมอนสเตอร์ และหน้าปัดสีแดงเข้ม สะท้อนคาแรกเตอร์ของก็อตซิลลากำลังอ้าปากคำราม ฝาหลังสลักด้วยรอยเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ เข็มนาฬิกาและเครื่องหมายเรืองแสง มาพร้อมกับสายรัดโพลียูรีเทนสีดำทนทาน ผลิตจาก biomass-derived ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition

สำหรับ Godzilla หรือ Gojira (โกจิระ) ในภาษาญี่ปุ่น เกิดจากการผสมคำระหว่าง Gorilla (กอริลลา)และ kujira (คุจิระ) แปลว่าปลาวาฬในภาษาญี่ปุ่น สู่ตัวละครมอนสเตอร์ที่เกิดจากท้องทะเล ไอคอนิกประจำดินแดนซามูไรและโด่งดังไปทั่วโลก ถือกำเนิดโดย ทานากะ โทโมยูกิ (Tanaka Tomoyuki) ในปี ค.ศ.1954

โดยเขาได้ไอเดียในขณะที่กำลังนั่งเครื่องบินอยู่เหนือทะเล และเกิดจิตนาการว่าหากมีสัตว์ประหลาดสะเทินน้ำสะเทินบกโผล่ออกมาจากที่ไหนสักแห่ง จากความคิดสุดสร้างสรรค์สู่การสร้างสรรค์ภาพยนตร์ซีรีส์ Godzilla และได้รับความนิยมจนเกิดภาคต่อหลายภาค ด้วยความโด่งดังของตัวละคร ทำให้ฮอลลีวูดได้นำคาแรกเตอร์มอนสเตอร์มาสร้างเป็นภาพยนตร์ใน

ชื่อ Godzilla ปี 1998, Godzilla 2014, Godzilla: King of the Monster 2019 และ Godzilla vs Kong 2021 และ Godzilla x Kong The New Empire ภาคล่าสุดจากฝั่งฮอลลีวูด ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนเมษายน 2024

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition

Godzilla สัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ได้รับผลกระทบจากกัมมันตภาพรังสี จึงทำให้กลายพันธุ์และตื่นจากการหลับไหลที่นอกจากจะเป็นตัวละครมอนสเตอร์ที่อยู่ในดวงใจของแฟนๆ ทั่วโลกแล้ว ยังเป็นภาพสะท้อนของความโหดร้ายของระเบิดปรมาณู ในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยก็อตซิลลา เปรียบดั่งอาวุธอันทรงพลังที่มีชีวิตอยู่ เพื่อทำลายล้าง เช่นเดียวกับระเบิดนิวเคลียร์

Citizen Godzilla X Promaster Dive Limited Edition ราคา 28,800 บาท ได้ที่แผนกนาฬิกาห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือ ออนไลน์ Shopee: citizen_thailand และอัปเดตแฟชั่นนาฬิกาจาก Citizen ได้ที่ Facebook: Citizen Watch TH