OMEGA Speedmaster Professional White Dial หน้าปัดใหม่ สีขาวสะอาดตา

0

OMEGA เพิ่มทางเลือกของสีสันบนหน้าปัดให้กับ Moonwatch ด้วยรุ่น Speedmaster Professional White Dial มากับหน้าปัดสีขาวสะอาดตา พร้อมทางเลือกของสายที่มีทั้งสายสตีล สายหนัง และสายยาง พร้อมขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานแบบ Co-Axial Master Chronometer Calibre 3861 ที่มีความเที่ยงตรงระดับ Master Chronometer

OMEGA Speedmaster Professional White Dial

OMEGA Speedmaster Professional White Dial หน้าปัดใหม่ สีขาวสะอาดตา

  • เปิดตัวหน้าปัดสีขาวแบบเคลือบแล็คเกอร์

  • มีจำหน่ายกับตัวเรือน 42 มิลลิเมตรแบบสตีล และมีสายทั้งรุ่นสายสตีล สายยาง และสายหนัง

  • ราคาจำหน่ายรุ่นสายสตีลอยู่ที่ 300,000 บาท

- Advertisement -

OMEGA เปิดตัวอีกทางเลือกของ Moonwatch ด้วยรุ่นหน้าปัดขาวแบบ Full Whie Dial ออกสู่ตลาดแล้ว โดยจะมากับหน้าปัดแบบ Sapphire และฝาหลังแบบใสที่ใช้กระจก Sapphire เช่นกัน พร้อม 3 ทางเลือกที่มีทั้งสายสแตนเลสตีล สายหนัง และสายยาง โดยจะเป็นอีกรุ่นหลักของคอลเล็กชั่น Speedmaster Professsional

OMEGA Speedmaster Professional White Dial OMEGA Speedmaster Professional White Dial OMEGA Speedmaster Professional White Dial

หลังจากเป็นที่รู้จักในฐานะนาฬิกาโครโนกราฟที่โด่งดังมากที่สุดบนโลก นาฬิกา OMEGA Speedmaster Moonwatch รุ่นใหม่ก็ได้รับการเผยโฉม โดยในครั้งนี้จะมาพร้อมกับหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีขาวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการสำรวจอวกาศและความเป็นมาอันยาวนานอันโด่งดังของคอลเลคชั่น

โดยเรือนเวลาที่โดดเด่นรุ่นนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเหล่าผู้ที่หลงใหลใน Moonwatch ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2023 เมื่อปรากฎบนข้อมือของแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ OMEGA อย่าง Daniel Craig (แดเนียล เคร็ก) ที่นิทรรศการ Planet OMEGA ในมหานครนิวยอร์กเป็นครั้งแรก

OMEGA Speedmaster Professional White Dial OMEGA Speedmaster Professional White Dial

สำหรับ OMEGA Speedmaster Professional White Dial ถือเป็น Permanent Model ซึ่งเป็นรุ่นหลักที่อยู่ในคอลเล็กชั่น Speedmaster Professional Moonwatch ไม่ได้เป็น Special หรือ Limited Edition แต่อย่างใด และถือเป็นการเปิดหน้าปัดสีขาวที่เป็นรุ่นหลักเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ Moonwatch รุ่นใหม่ เปิดตัวออกสู่ตลาดครั้งแรกเมื่อปี 2021

รายละเอียดที่พิเศษที่สุดของนาฬิการุ่นนี้คือหน้าปัดสีขาวที่พบเจอได้ยาก เมื่อ Speedmaster รุ่นดั้งเดิมถูกรังสรรค์ขึ้นในปี 1957 หนึ่งในเป้าหมายหลักของเหล่านักออกแบบคือการสร้างหน้าปัดที่สามารถอ่านเวลาได้อย่างสะดวก ดังนั้นตัวเลือกจึงเป็นการใช้ชุดเข็มกับหลักชั่วโมงสีขาวบนพื้นหน้าปัดสีดำ

OMEGA Speedmaster Professional White Dial

สำหรับนาฬิการุ่นใหม่ การสลับสีก็ให้ผลลัพธ์ในแบบเดียวกัน ไม่เพียง OMEGA จะผลิตหน้าปัดรุ่นใหม่ในสีขาวและเลือกตกแต่งรายละเอียดต่างๆ ด้วยสีดำรวมถึงหลักชั่วโมงแบบใหม่ แต่ทีมนักออกแบบยังเลือกใช้ชื่อ Speedmaster ในสีแดงและเคลือบพื้นผิวด้วยแลคเกอร์จนเงางามซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการนำเทคนิคนี้มาประยุกต์ใช้กับหน้าปัดแบบระดับของ Moonwatch

OMEGA Speedmaster Professional White Dial

ทำไมถึงเป็นสีขาว? แต่เดิมแรงบันดาลใจสำหรับลุคใหม่นี้มาจากสีขาวและสีดำของชุดนักบินอวกาศ โดยเฉพาะกับชนิดที่ใช้ระหว่างการทำกิจกรรมนอกยานอวกาศ (EVA) เช่น การเดินในอวกาศ หรือ Space Walk อย่างไรก็ตาม ความเชื่อมโยงที่แท้จริงคือการที่ Speedmaster Moonwatch ได้ถูกสวมใส่โดยนักบินอวกาศของ NASA อย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 1965 และถูกรู้จักในฐานะนาฬิการุ่นแรกที่ถูกสวมใส่บนดวงจันทร์ นอกจากนี้แถบสีแดงก็ถูกใช้บนชุดนักบินอวกาศตั้งแต่ภารกิจ Apollo 13 เมื่อปี 1970 เพื่อใช้ระบุจำแนกของผู้บัญชาการ

OMEGA Speedmaster Professional White Dial

ยังมีอีกหนึ่งเหตุผลพิเศษที่สีขาวถูกเลือก ในปี 1969 แบรนด์ OMEGA ได้รังสรรค์นาฬิกาต้นแบบรุ่น ALASKA I ขึ้นในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการลับของ NASA เพื่อออกแบบนาฬิกาที่สามารถใช้งานในอวกาศได้อย่างสมบูรณ์แบบ หลังจากการทดลองตลอดหลายเดือน OMEGA ก็ได้เลือกหน้าปัดสีขาวเพราะมีสัมประสิทธิ์การสะท้อนความร้อนที่ทรงประสิทธิภาพ สีแดงของชื่อ Speedmaster บนนาฬิการุ่นใหม่นั้นยังเป็นการยกย่องถึงตัวเรือนกันกระแทกสีแดงที่หุ้มอยู่ด้านนอกของนาฬิกา ALASKA I

OMEGA Speedmaster Professional White Dial

นอกจากหน้าปัดสีขาว เครื่องบอกเวลาจาก OMEGA ก็พรั่งพร้อมรายละเอียดอีกหลายแห่ง ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร ถูกนำเสนอพร้อมสายนาฬิกาสแตนเลสสตีลแบบห้าชิ้นทรงโค้งที่มีทั้งสไตล์วินเทจและสวมใส่สบาย มอบลุคสุดคลาสสิคผ่านการขัดแต่งทั้งแบบขัดเงาและขัดด้าน

อีกทั้งยังมีเรือนเวลาอีกสองรุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับสายนาฬิกาหนังสีดำแบบรูฉลุขนาดเล็กที่ตกแต่งด้วยด้ายสีแดงและสีขาว หรือรุ่นที่มาพร้อมกับสายนาฬิกายางต้านแบคทีเรียซึ่งประดับด้วยลาดลายพื้นผิวของดวงจันทร์แบบยกนูนที่ด้านใต้ซึ่งมอบทั้งสุนทรียะและสวมใส่บาย

OMEGA Speedmaster Professional White Dial

สำหรับผู้ที่หลงใหลใน Moonwatch บนสเกล Tachymeter ที่ขอบตัวเรือนอะลูมิเนียมอโนไดซ์สีดำบนเครื่องบอกเวลาจะถูกประดับด้วย “จุดเหนือเลข 90” หรือ Dot Over Ninety  อันโด่งดัง ขณะที่ภายในจะติดตั้งด้วยกลไก Co-Axial Master Chronometer Calibre 3861 เป็นแบบไขลานที่มีการขัดแต่งชิ้นส่วนอย่างสวยงามด้วยลวดลาย Geneva Wave พร้อมกับความสามารถในการสำรองพลังงานเพิ่มเป็น 50 ชั่วโมง เดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง และความเที่ยงตรงในระดับ master Chronometer ที่ผ่านการรับรองโดย METAS

OMEGA Speedmaster Professional White Dial OMEGA Speedmaster Professional White Dial OMEGA Speedmaster Professional White Dial

รุ่นที่ทำตลาดในช่วงแรกจะมีด้วยกัน 3 รุ่นย่อย คือ

  • Ref.310.30.42.50.04.001 สายสตีล ราคา 300,000 บาท แพงกว่าหน้าปัดดำ 5,000 บาท
  • 310.32.42.50.04.001 สายหนัง ซึ่งยังไม่มีในเว็บเมืองไทย ราคา 8,600 ยูโร
  • 310.32.42.50.04.002 สายยาง ซึ่งยังไม่มีในเว็บเมืองไทย ราคา 8,600 ยูโร