Breitling Aerospace Evo Red Arrows อีกความพิเศษจากความร่วมมือกับฝูงบินอังกฤษ

0

ต่อจาก Chronomat B01 ในตอนนี้ Breitling ขยายความร่วมมือกับกองบิน Red Arrows ของอังกฤษมาสู่นาฬิการุ่นดังของพวกเขาอย่าง Aerospace Evo โดยจะมีการผลิตออกขายเพียง 350 เรือนและใช้พื้นฐานของรุ่นหน้าปัดสีน้ำเงิน ซึ่งมีการอัพเกรดความพิเศษด้วยสัญลักษณ์ของกองบินนี้

- Advertisement -

Breitling Aerospace Evo Red Arrows

Breitling Aerospace Evo Red Arrows อีกความพิเศษจากความร่วมมือกับฝูงบินอังกฤษ

 • ผลงานต่อเนื่องกับความร่วมมือจากกองบิน Red Arrows ของอังกฤษ

 • เพิ่มสัญลักษณ์ Diamond Nine ไว้ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และสลักลงบนฝาหลังแบบไทเทเนียม

 • ราคาแพงกว่ารุ่นธรรมดา 100 ปอนด์เป็น 3,500 ปอนด์ และจำหน่ายเพียง 350 เรือน

หลังจากที่เคยเปิดตัวเวอร์ชันพิเศษที่ผลิตร่วมกับกองทัพอากาศของอังกฤษอย่าง Red Arrows โดยใช้พื้นฐานของรุ่น Chronomat B01 เมื่อปีที่แล้ว ในตอนนี้ ทั้งคู่ขยายความร่วมมือในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษออกมาอีก และครั้งนี้เป็นคิวของนาฬิกายอดนิยมที่ทำงานด้วยกลไก 2 ระบบอย่าง Aerospace Evo ซึ่ง Breitling Aerospace Evo Red Arrows ใช้พื้นฐานของรุ่นหน้าปัดสีน้ำเงินและจะมีการผลิตจำหน่ายด้วยกัน 350 เรือนเพื่อขายผ่านในตลาดอังกฤษ

Aerospace ของ Breitling ถือเป็นนาฬิการุ่นยอดนิยมที่มีการเปิดตัวออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกในปี 1985 และมีการทำตลาดอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยตลอด 37 ปีที่อยู่ในตลาดมีการเปิดตัวออกมาหลายเจนเนอเรชั่นแล้ว และ Aerospace Evo คือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวออกมาเมื่อปี 2013

Breitling Aerospace Evo Red Arrows

สำหรับ Red Arrows หรือที่มีฉายาว่า Diamond Nine จากสัญลักษณ์ของฝูงบินที่เป็นรูปเครื่องบิน 9 ลำวางเรียงตัวเป็นรูปข้าวหลามตัดนั้น ถือเป็นกองบินของกองทัพอากาศอังกฤษที่มีส่วนร่วมกับแบรนด์นาฬิกาหลากหลายแบรนด์ และที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกคือ การทำงานร่วมกับ Citizen ที่ใช้พื้นฐานของรุ่น Promaster Skyhawk

Breitling และ Red Arrows เคยร่วมมือกันเมื่อปี 1996 และเปิดตัวคอลเล็กชั่นพิเศษที่ใช้พื้นฐานของ Chronomat รุ่นเก่าออกมาด้วยหน้าปัดสีแดงสด โดยนอกจากนาฬิการุ่นนี้แล้ว เกือบทุกคอลเล็กชั่นของ Breitling ต่างมีเวอร์ชัน Red Arrows ออกมาวางขายตลอดนับจากปี 1996-2014เช่น Aerospace, Navitimer, Colt และ Superocean Heritage โดยนาฬิการุ่นล่าสุดที่เกิดจากความร่วมมือครั้งใหม่ของทั้งคู่คือ Avenger GMT ที่เปิดตัวในปี 2020

Breitling Aerospace Evo Red Arrows Breitling Aerospace Evo Red Arrows Breitling Aerospace Evo Red Arrows

งานนี้จึงเหมือนกับการคัมแบ็คของทั้งคู่ในการนำเสนอความสวยและความโดดเด่นที่เชื่อมโยงกันของ 2 แบรนด์ที่โด่งดังในโลกแห่งเรือนเวลา ซึ่งในรุ่นที่ทำตลาดจะเป็นรหัส Ref.E793636E1C1E1 ใช้พื้นฐานของ Aerospace Evo ที่มีหน้าปัดเป็นสีน้ำเงิน พร้อมตัวเรือนและสายที่ผลิตจากไทเทเนียม โดยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางจะอยู่ที่ 43 มิลลิเมตร

สิ่งที่แตกต่างออกไปจากรุ่นธรรมคือ การมีสัญลักษณ์ Diamond Nine ของ Red Arrows วางอยู่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา ที่สำคัญสัญลักษณ์ Breitling บนหน้าปัดยังเป็นของเดิมที่เป็นรูปตัว B มาพร้อมกับปีก และเมื่อพลิกที่ฝาหลัง ตามปกติเราจะพบกับสเกลสำหรับคำนวณค่าต่างๆ ที่จำเป็นของนักบิน แต่ในรุ่นนี้ถูกเปลี่ยนมาเป็นสัญลักษณ์ของกองบิน Red Arrows แทน แต่ไม่มีการสลักจำนวนการผลิตที่มีการระบุว่าจะผลิตออกมาจำหน่ายทั้งหมด 350 เรือน

Breitling Aerospace Evo Red Arrows

กลไกควอตซ์แบบ Superquartz ที่มีความเที่ยงตรงสูงอย่าง Breitling Caliber 79 ใช้พื้นฐานจากกลไก ETA 988.352 เป็นแบบ 2 ระบบ คือ แสดงได้ทั้งเข็มและหน้าจอดิจิตอลที่มีเอกลักษณ์คือเป็นแบบ 2 แถว ด้านบนสำหรับใช้ในการระบุฟังก์ชั่นการทำงานที่ถูกเลือก และด้านล่างจะเป็นหน้าจอในการแสดงผล โดยทั้งหมดจะควบคุมผ่านการหมุนช้าและเร็วของเม็ดมะยม

โดยฟังก์ชั่นที่มีอยู่ในกลไกรุ่นนี้ก็จะมีทั้ง การจับเวลา การแสดงเวลาได้ 2 เขตเวลา การตั้งปลุก การแสดงเวลาในสัดส่วนละเอียดทั้งชั่วโมง นาที และวินาที มีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer หรือราวๆ +/-10 วินาทีต่อปี และแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานราวๆ 3-4 ปีขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน

Breitling Aerospace Evo Red Arrows

สำหรับราคาของ Breitling Aerospace Evo Red Arrows จะอยู่ที่ 3,500 ปอนด์ หรือแพงกว่ารุ่นธรรมดา 100 ปอนด์ เรียกว่าถ้าคุณชอบความพิเศษ การจ่ายเพิ่มอีกนิดเพื่อแลกกับความแตกต่างที่ไม่เหมือนกับรุ่นปกติถือว่าคุ้มอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่นาฬิกาเรือนนี้ไม่ขึ้นออนไลน์ช้อปในบ้านเรา

รายละเอียดทางเทคนิค : Breitling Aerospace Evo Red Arrows

 • ขนาดตัวเรือน : 43 มิลลิเมตร
 • หนา : 10.8 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 52 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 22 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม
 • กระจก : Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : Calibre B79 Superquartz มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer
 • อายุแบตเตอรี่ : 3-4 ปี
 • ระดับการกันน้ำ : 100 เมตร
 • จำนวนการผลิต : 350 เรือน