Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-thin กับหน้าปัดสุดสวยสีใหม่

0

Audemars Piguet  (โอเดอมาร์ ปิเกต์) เผยโฉม Royal Oak JumboExtrathin (รอยัล โอ๊ค จัมโบ้เอ็กซ์ตร้าธิน)  รุ่นใหม่ขนาด 39 มิลลิเมตร และบางเพียง 8.5 มิลลิเมตรที่มาพร้อมหน้าปัดลาย Grained Bluer Tuscan Dial ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติใหม่ Calibre 7121 และมีจำหน่ายเฉพาะบูติกของ Audemars Piguet

- Advertisement -

Audemars Piguet เผยโฉม Royal Oak “Jumbo” Extra-thin

Audemars Piguet Royal Oak JumboExtrathin กับหน้าปัดสุดสวยสีใหม่

 • การเพิ่มทางเลือกใหม่ของ Royal Oak JumboExtrathin ด้วยหน้าปัดสีใหม่

 • ตัวเรือนและสายผลิตจาก White Gold พร้อมหน้าปัดลาย Grained Bluer Tuscan Dial

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติใหม่ Calibre 7121 และมีจำหน่ายเฉพาะบูติกของ Audemars Piguet

Audemars Piguet (โอเดอมาร์ ปิเกต์) เผยโฉมเรือนเวลารุ่นใหม่ เผยโฉม รอยัล โอ๊ค “จัมโบ้” เอ็กซ์ตร้า-ธิน (Royal Oak “Jumbo” Extra-thin) ที่มากับรหัส Ref. 16202BC พร้อมความสดใหม่ที่สุดสวยของหน้าปัดลายเกรนสุดลิมิเต็ด ขับเคลื่อนด้วย Calibre 7121

นวัตกรรมล่าสุดของกลไกแบบบางพิเศษที่เปิดตัวในเดือนมกราคมปี 2022 เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีของ Royal Oak นาฬิกาเรือนนี้มาพร้อมกับความเรียบหรูด้วยตัวเรือนและสายที่รังสรรค์จาก White Gold ในขนาดหน้าปัด 39 มิลลิเมตร โดยวางจำหน่ายเฉพาะที่บูติคของ Audemars Piguet เท่านั้น

Audemars Piguet เผยโฉม Royal Oak “Jumbo” Extra-thin

Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-thin ที่มาพร้อมหน้าปัดลายเกรนดีไซน์ใหม่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกา Royal Oak (Ref. 14802) ซึ่งเปิดตัวในปี 1992 รังสรรค์ด้วยแพลตทินัม ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ Royal Oak (ในตอนนั้น) โดยเรือนเวลารุ่นใหม่นี้ยังคงความงามอันเป็นเอกลักษแห่งคอลเลกชันไว้อย่างดีเยี่ยม

Audemars Piguet เผยโฉม Royal Oak “Jumbo” Extra-thin

แต่สิ่งที่ทำให้ตัวนาฬิกามีความโดดเด่นเพิ่มเติมคือ ทางแบรนด์ได้พัฒนาพื้นผิวหน้าปัดลายเกรนให้มีความละเอียดเพื่อดึงดูดแสงซึ่งทำให้หน้าปัดดูสว่างขึ้น รับกับแสงที่ตกกระทบในมุมต่าง ๆ อีกทั้งยังเคลือบหน้าปัดสีน้ำเงินลายเกรน (Grained Dial) นี้ด้วยสารเรืองแสง PVD ขับเน้นความแวววาว หรือเรียกว่า Grained Bluer Tuscan Dial ชวนให้นึกถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนอันงดงามแห่ง Le Brassus

ตัวเรือนและสายนาฬิกาผลิตจาก White Gold หรือทองคำขาว ซึ่งช่วยทำให้หน้าปัดลายเกรนสีน้ำเงินมีความสวยงามมากขึ้น และสามารถสร้างมิติความงามอย่างมีชั้นเชิง โดดเด่นด้วยเครื่องหมายบอกหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาไวท์โกลด์เคลือบด้วยสารเรืองแสงช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนในความมืด พร้อมหน้าต่างแสดงวันที่ซึ่งมาในเฉดมิดไนท์ บลูแมตช์กับสีของหน้าปัดอย่างกลมกลืน ในส่วนของตัวเรือนนั้นตกแต่งด้วยเทคนิคการขัดลายพื้นผิวแบบต่างๆ ส่งเสริมให้ขอบตัวเรือนขัดลายซาตินและเข็มขัดล็อกสายนาฬิกาโดดเด่นยิ่งขึ้น

Audemars Piguet เผยโฉม Royal Oak “Jumbo” Extra-thin

อีกสิ่งที่มาพร้อมกับความใหม่ในครั้งนี้คือ กลไกในรหัส Calibre 7121 ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดของกลไกแบบบางพิเศษที่เปิดตัวในเดือนมกราคม ปี 2022 เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีของ Royal Oak และถือเป็นจุดกำเนิดของคอลเลกชัน 16202 อีกด้วย

กว่าที่จะเป็นอย่างที่เห็นและสามารถใช้งานได้จริง ทาง Audemars Piguet ใช้เวลาค้นคว้าและพัฒนา Calibre 7121 นานถึง 5 ปี จนได้เป็นกลไกอันยอดเยี่ยมที่สามารถสำรองพลังงานได้สูงถึง 55 ชั่วโมง พร้อมแสดงเวลาชั่วโมง นาที วินาที และแสดงวันที่ได้อย่างแม่นยำ

ซึ่งเป็นผลลัพท์ของกลไกที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อน ยังมาพร้อมกับกลไกเซตวันที่ซึ่งใช้พลังงานต่ำและมีความบางพิเศษที่ได้รับการจดสิทธิบัตร

ตัว Calibre 7121 มีความหนาเพียง 3.2 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงสามารถบรรจุลงในตัวเรือนที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 39 มิลลิเมตร ซึ่งมีความหนาเพียง 8.1 มิลลิเมตรได้อย่างกลมกลืน โดยตั้งความถี่ของ Balance Wheel ไว้ที่ 4 Hz (28,800 ครั้ง/ชั่วโมง)

Audemars Piguet เผยโฉม Royal Oak “Jumbo” Extra-thin

ฝาหลังแซฟไฟร์จะเผยให้เห็นโรเตอร์จากพิ้งค์โกลด์ 18 กะรัต อีกทั้งยังคงสืบทอดการเทคนิคการตกแต่งนาฬิกาชั้นสูง (Haute Horlogerie)  ทั้งเทคนิคการทำลวดลายวง Côtes de Genève (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ) เทคนิคการขัดลายซาตินเป็นวงกลม การขัดลายก้นหอย เทคนิค Circular Graining (เซอร์คิวลาร์ เกรนิง) และการขัดเหลี่ยมมุมอย่างสวยงาม

Audemars Piguet Royal Oak JumboExtrathin มากับรหัส Ref. 16202BC.OO.1240BC.02 และมีจำหน่ายในราคา 78,000 ยูโร

รายละเอียดทางเทคนิค : Audemars Piguet Royal Oak JumboExtrathin Ref.16202BC

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 39 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 8.1 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือนและสาย : White Gold 18K
 • กระจกหน้า/หลัง : Sapphire
 • หน้าปัด : ลายเกรนสีน้ำเงิน เครื่องหมายบอกหลักชั่วโมง White Gold เข็มนาฬิกา Royal Oak แบบ White Gold เรืองแสง
 • กลไก : อัตโนมัติ Calibre7121
 • ความถี่ : 4 Hz (28,800 ครั้ง/ชั่วโมง)
 • จำนวนอัญมณี : 33
 • จำนวนชิ้นส่วน : 268
 • กำลังงานสำรอง : 55 ชั่วโมง
 • ระดับการกันน้ำ : 50 เมตร